Review sách: Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

0
SHARES
75
VIEWS

Trong xã hội kết nối ngày nay việc giỏi giao tiếp và tạo dựng các mối quan hệ tốt chính là kĩ năng để thành công hơn. Nhiều người ngại giao tiếp mong muốn cải thiện hơn và mở rộng hơn các mối quan hệ nên đọc cuốn “Đừng bao giờ đi ăn một mình“. Cuốn sách của tác giả Keith Ferrazzi sẽ giúp bạn thay đổi tư duy và hành động để thành công hơn trong cuộc sống.

reviews sách đừng bao giờ đi ăn một mình


TÁC GIẢ CUỐN SÁCH ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH

Tác giả cuốn Đừng bao giờ đi ăn một mình được tác giả Keith Ferrazzi viết nên.

Ông là một nhà sáng lập và là CEO của công ty tư vấn Ferrazzi Green lights. Ông cũng từng có nhiều bài viết nổi tiếng từ các tạp chí lớn như wall Street Journal, Harvard Business Review vv.

Tác giả thứ 2 của cuốn sách chính là biên tập viên của tạp chí Fortune Small Business và cũng là một biên tập viên có tiếng được đăng nhiều bài trên các tạp chí nổi tiếng. Hiện tại ông đang sống tại New York và giữ nhiều vai trò như giám đốc nội dung, giám đốc điều hành công ty giáo dục trực tuyến cùng nhiều cương vị khác.

đừng bao giờ đi ăn một mình

Hai tác giả này đã cùng trao đổi và tạo nên cuốn sách hay và thú vị này. Đối tượng mà họ nhắm đến chính là cho tất cả mọi người với những ai ngại giao tiếp và có vấn đề về hòa nhập xã hội. Những người muốn hoàn thiện bản thân mình và tất cả đều là những đối tượng mà tác giả muốn hướng đến.

Thông tin về quyển sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

 • Tác giả: Keith Ferrazzi
 • Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Ngày xuất bản: 09/2017
 • Hình thức: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 388

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA CUỐN SÁCH ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH.

Hiện nay trong cuộc sống hàng này bạn sẽ gặp hàng ngàn những kết nối giao tiếp khác nhau. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn một khi nhận ra mình có thể mở rộng thế giới với những người xung quanh

Để thành công hơn trên con đường sự nghiệp cũng như cuộc sống thì việc mở rộng mối quan hệ và biết cách nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt cũng khá có lợi. Nhiều người gặp khó khăn với việc làm quen với nhau lúc đầu tuy nhiên việc chủ động mở rộng mối quan hệ cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

reviews sách đừng bao giờ đi ăn một mình

Cuốn sách đừng bao giờ đi ăn một mình có đưa ra được lời khuyên cho bạn rằng mọi mối quan hệ cần phải dựa trên sự phóng khoáng và chân thành, thay vì chúng ta đợi người khác bước đến và nhờ bạn giúp đỡ, thay vào đó hãy chủ động và vui vẻ giúp đỡ người khác. Khi bạn càng chân thành đối xử với họ, thì họ cũng đối với bạn như vậy, bạn sẽ nhận lại được sự chân thành ấy.

Với những sức mạnh có thể tạo nên sự thành công nhờ những kết nối giữa con người với nhau: Sự kết nối là một trong những mối quan hệ cho và nhận khác nhau và điều đó khiến cho cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” muốn dành tặng cho bạn.

Việc có được kết nối đó có thể tạo nên được thành công cho bạn cũng là một quá trình khá lâu dài mà bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng, cụ thể sau đó quyết định cách mà bạn có thể hoàn thành mục tiêu đó.

Trong cuốn sách này của mình tác giả Ferrazzi đã nêu ra nhiều những phương pháp mà chính tác giả đã áp dụng để mở rộng mối quan hệ từ đồng nghiệp, của đối tác và bạn bè cũng như bất cứ ai muốn mở rộng mối quan hệ. Những mối quan hệ của bạn cần phải mang tính tích cực và chất lượng thì sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

reviews sách đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả có chia sẻ rằng việc này cần phải dựa trên sự nghiêm túc cũng như tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau để tạo ra được một mạng lưới các mối quan hệ thật hữu ích.

Ferrazzi đã lập ra cho bản thân mình một hệ thống tập hợp các nguyên tắc, phương pháp được đúc kết từ trước để có thể áp dụng vào các mối quan hệ và trong các lần giao tiếp của mình.


BÀI HỌC RÚT RA TỪ CUỐN SÁCH ĐỪNG BAO GIỜ ĐI ĂN MỘT MÌNH 

 • Cách Mở Rộng Và Duy Trì Các Mối Quan Hệ Trong Xã Hội

Cuốn sách: “Đừng bao giờ đi ăn một mình” có đưa ra những lời khuyên cho bạn rằng bất cứ ai cũng có thể học để mở rộng các mối quan hệ và biết cách kết nối với người khác.

Hầu hết mọi mối quan hệ cần dựa trên sự phóng khoáng và chân thành, đừng đợi người khác bước đến và nhờ bạn giúp đỡ, mà hãy chủ động và vui vẻ giúp đỡ người khác, bạn càng chân thành đối xử với họ, thì họ cũng đối với bạn như vậy.

đừng bao giờ đi ăn một mình

Sau đó cuốn sách còn giúp bạn đưa ra được cách để duy trì mối quan hệ này một cách hiệu quả nhất. Việc ban tạo nên thói quen tương tác trong một thời gian dài từ những việc đơn giản nhất.

 • Sức Mạnh Tạo Nên Thành Công Của Việc Kết Nối

Để tạo nên giá trị cho các mối quan hệ bạn cần vun đắp trong một quá trình dài. Bạn cần hiểu rõ ràng được mục tiêu thiết lập các mối quan hệ được rõ ràng và cụ thể. Có rất nhiều người chấp nhận làm những điều không thích chỉ vì nghĩ rằng ước mơ của họ cần phải vậy, trong khi những người tìm được phương thức đúng cho mình không gặp phải vấn đề như thế.


MỘT SỐ TRÍCH DẪN HAY TRONG CUỐN SÁCH

Cuốn sách được tác giả Keith Ferrazzi đưa ra những lý lẽ và ví dụ cụ thể về việc tạo lập mối quan hệ cho những người có mong muốn mở rộng mối quan hệ. Một số trích dẫn khá hay trong cuốn sách đừng bao giờ đi ăn một mình:

Sự nghèo khổ không chỉ do chúng ta thiếu nguồn lực tài chính mà còn do chúng ta bị tách biệt ra khỏi những con người có thể giúp chúng ta phát huy hết khả năng của mình

Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những cái bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.

Tất cả chúng ta đều mang trong người nổi sợ hãi truyền kiếp khi bước chân vào một căn phòng đông nghẹt những người hoàn toàn xa lạ và chẳng biết phải nói gì với ai. Thay vì nhìn thấy một biển nhũng mối quan hệ tiềm năng có thể biến thành bạn bè hay người cộng tác, chúng ta chỉ nhìn thấy những rào cản đáng sợ ngăn chúng ta không thể đến được với quầy phục vụ nước giải khát.

>>> Reviews sách: Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Lời Kết

Sau khi đọc xong 388 trang sách Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ giúp bạn nhận ra được những ý nghĩa của việc có được kết nối. Việc mở rộng mối quan hệ sẽ giúp cho bạn có được những chia sẻ lớn lao về tình cảm và lối sống cũng như trong sự nghiệp và là con đường mở rộng thế giới quan của bạn. Hy vọng với cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu ra được nhiều điều và biết cách tạo dựng mối quan hệ cao hơn từ đó giúp cho các bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!