Reviews Sách: Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 (Ravin Jesuthasan)

0
SHARES
49
VIEWS

Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại đã mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phát triển đồng thời cũng thu hẹp và loại bỏ những ngành nghề không còn phù hợp. Để chủ động hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì việc áp dụng tiến bộ khoa học và tự động hóa vào kinh doanh là hướng đi đúng đắn.

Trong cuốn sách: Nguồn Nhân lực trong thời đại 4.0 tác giả Ravin Ravin Jesuthasan chỉ cho bạn cách áp dụng tự động hóa vào tối ưu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tổ chức của bạn sẽ tạo ra được một lực lượng lao động lành nghề, tự tin và hòa nhập nhanh.

Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0


GIỚI THIỆU TÁC GIẢ RAVIN JESUTHASAN

Tác giả Ravin Jesuthasan sinh ngày 10 tháng 2 năm 1968. Ông là một nhà lãnh đạo tư tưởng toàn cầu chuyên nghiên cứu về lực lượng lao động toàn cầu nổi tiếng. Ravin đã lãnh đạo nhiều dự án nghiên cứu về lực lượng lao động toàn cầu, nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và sự chuyển đổi công việc cũng như các nghiên cứu đột phá cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Tác giả của cuốn Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 được viế nên khi ông đang dẫn đầu nhiều dự án nghiên cứu về lực lượng lao động và nền kinh tế kỹ thuật số mới nổi.

Ông đã được tạp chí Consulting Magazine công nhận là một trong 25 nhà tư vấn có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, thuộc top 8 Future of Work Influencers và top 100 HR Influencers của tạp chí HR Executive.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH 

Công ty phát hành 1980 Books
Ngày xuất bản 2019-01-08 00:00:00
Kích thước 13 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 312

Trong cuốn sách Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 này bạn sẽ được tác giả đưa qua 2 phần với 7 chương lớn. Mỗi chương là một góc nhìn về tương lai của công nghệ và việc áp dụng chúng vào hoạt động kinh doanh một cách tối đa hóa.

Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0

Những trang đầu tiên của cuốn sách tác giả sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về bức tranh nghề nghiệp trong tương lai. Tuy vậy, tác giả không đi sâu vào câu hỏi “Những công việc nào sẽ bị thay thế bởi sự tự động hóa?” mà đi tìm một phương pháp linh hoạt, chính xác và có thể áp dụng được ngay để kết hợp tối ưu giữa con người và máy móc trong tổ chức của bạn.

Phần I: Tối ưu hóa quy trình tự động hóa công việc

 • Chương 1: Phân tách vị trí làm việc
 • Chương 2: Đánh giá mối quan hệ giữa hiệu suất công việc và giá trị chiến lược
 • Chương 3: Xác định tùy chọn
 • Chương 4: Tối ưu hóa công việc

Trong phần 1 này tác giả Ravin Jesuthasan có đưa ra 4 chương lớn tương ứng với 4 bước để áp dụng cấu trúc vào các lựa chọn tự đông hóa công việc.

Chương 1: Phân tách vị trí làm việc

Tại chương này thì tác giả có đưa ra những việc phân tách các nhiệm vụ làm việc nhỏ hơn rồi sau đó có đề cập đến việc phân loại nhiệm vụ đó bằng việc sử dụng 3 câu hỏi nền tảng để có thể áp dụng tối ưu tự động hóa.

Chương 2: Đánh giá mối quan hệ giữa hiệu suất công việc và giá trị chiến lược

Trong chương này tác giả có đưa ra những đánh giá phân tích từng nhiệm vụ cụ thể để đánh giá được mối quan hệ giữa hiệu suất công việc và giá trị chiến lược đạt được. Đọc xong chương này bạn sẽ trả lời được câu hỏi lợi ích đạt được sẽ là gì ? mục tiêu tối ưu hóa tự động cho công việc của bạn.

Chương 3: Xác định tùy chọn

Trong chương này bạn sẽ được tác giả đưa ra được những việc xác định sự lựa chọn tự động hóa cũng như mức độ phù hợp của chúng với các loại công việc khác nhau. Từ đó tác giả có tổng hợp ra được những thông tin để bạn có thể hiểu được rằng tự động hóa có thể thay thế cũng như hỗ trợ và tạo ra được công việc cho mọi người như thế nào.

Chương 4: Tối ưu hóa công việc

Trong chương này tác giả Ravin Jesuthasan sẽ đưa ra cho bạn các ví dụ thực tế nhằm minh họa được cách thức tối ưu hóa tự động hóa công việc. Trong chương này tác giả có chỉ ra được cách kết hợp 4 yếu tố trong cấu trúc nhằm giúp cho các nhà quản lý hiểu rõ hơn tự động hóa có tác động như thế nào đến sự to lớn trong việc hỗ trợ vận hành doanh nghiệp.


Phần II: Xác định lại tổ chức, công tác lãnh đạo và nhân sự

 • Chương 5: Tổ chức mới
 • Chương 6: Công tác lãnh đạo kiểu mới
 • Chương 7: Phân tách và cấu hình lại công việc của bạn

Chương 5: Tổ chức mới

Trong chương này tác giả Ravin Jesuthasan có đưa ra được những cách thức mà các nhà quản trị có thể tận dụng tối ưu hóa tự động để thay đổi cơ cấu trong tổ chức sao cho thật sự phù hợp.

Nhờ có việc tự động hóa mà vói sự xuất hiện của các ngành nghề mới. Từ đó kéo theo các đặc điểm của tổ chức cũng như công tác lãnh đạo và quyền lực và văn hóa doanh nghiệp cũng sẽ có những sự thay đổi lớn.

Chương 6: Công tác lãnh đạo kiểu mới

Trong chương này tác giả Ravin Jesuthasan có chỉ ra rằng các nhà lãnh đạo cần thiết phải phát triển để nhằm giải quyết thật sự phù hợp với tình hình thực tế mới mẻ này. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ cần phải đưa ra các hướng dẫn nhằm liên tục nâng cao được chất lượng công việc. Những nhà lãnh đạo này và nhân viên cũng sẽ cần phải hợp tác một cách chặt chẽ với nhau hơn để nâng cao công việc trong thời đại tự động hóa kết quả.

Với những nhà quản lý cũng cần thiết phải xem xét lại vai trò cũng như phương tiện để nhằm thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức. Đây là điều cũng sẽ đòi hỏi các năng lực và công cụ mới dành cho các nhà lãnh đạo và người lao động.

Chương 7: Phân tách và cấu hình lại công việc của bạn

Trong chương cuối này tác giả đưa ra cho bạn những lý luận mang tính cá nhân về việc nhìn nhận lại công việc của bản thân để tận dụng và tối ưu hóa được công nghệ vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Với việc tự động hóa vừa có khả năng loại bỏ cũng như vừa có thể giúp củng cố được sức mạnh của bạn cho lực lượng lao động toàn cầu. Đây chính là điều không xảy ra cùng một lúc hoặc trong mọi công việc tuy nhiên chúng cũng sẽ xảy ra một cách chắc chắn.


NHẬN XÉT VỀ CUỐN NGUỒN NHÂN LỰC TRONG THỜI ĐẠI 4.0

“Có thể thấy được cuốn sách Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 chính là một cuốn cẩm nang dành cho các nhà quản lý nhân sự trong thời đại 4.0. Những phân tích khoa học chuyên sâu đã giúp đúc kết lên những kiến thức quý báu để tận dụng lợi thế công nghệ phát triển doanh nghiệp bền vững hơn.”

“Sau khi đọc xong cuốn sách tôi có rút ra được khá nhiều nhận xét về việc áp dụng công nghệ tự động hóa nâng cao năng suất lao động. Những phân tích khá sát cùng những ví dụ từ nhiều ngành công nghiệp minh họa. Những doanh nghiệp, tổ chức nào biết tận dụng được tự động hóa sẽ cạnh tranh hơn so với những doanh nghiệp cùng ngành.”

“Chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển như vũ bão. Cuốn sách này cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để chuyển đổi công việc đồng thời cho phép các tổ chức và cá nhân thích nghi hơn nữa.”


Lời kết

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn sau khi đọc xong cuốn sách: Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 sẽ giúp bạn tân dụng tối đa lợi thế công nghệ để giúp phát triển doanh nghiệp đi lên một cách bền vững nhất.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!