Reviews Sách: Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy

0
SHARES
38
VIEWS

Trong bất kì doanh nghiệp nào thì nhân tố con người luôn là một nhân tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển vượt trội. Việc doanh nghiệp biết cách giữ chân người tài sẽ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Công việc này cần kết hợp sự tinh tế và kỹ năng chuyên môn của những người làm quản lý. Cuốn sách Bí Quyết Tuyển Dụng và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy sẽ là cuốn Cẩm nang giúp các nhà quản lý hiểu và áp dụng những bí quyết vào doanh nghiệp của bạn.

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy


GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ BRIAN TRACY

Tác giả của cuốn sách chính là Brian Tracy. Ông là một nhà hùng biện, một nhà diễn thuyết và cũng như là một nhà tư vấn chuyên nghiệp nổi tiếng người Mỹ.

Ông còn là một vị chủ tịch của tập đoàn quản lý nguồn lực Brian Tracy International nổi tiếng. Trong suốt sự nghiệp của mình ông đã tư vấn cho 500 tập đoàn trên thế giới và trên 35 quốc gia.

brian tracy

Ông còn là một nhà viết sách nổi tiếng về chủ đề phát triển bản thân, quản trị nhân sự vv. Những cuốn sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như Bí quyết Tuyển dụng và Đãi Ngộ Người Tài, 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh vv.


NỘI DUNG CỦA CUỐN SÁCH 

Khi cầm trên tay cuốn sách này bạn sẽ ấn tượng với tiêu đề của chúng: “Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài”. Đây là cuốn sách hữu ích cho tất cả những nhà quản lý nhân sự, chủ doanh nghiệp giúp thu phục và giữ chân được người tài.

Theo Brian Tracy thì người tài chính là một trong những yếu tố quyết định được sự phát triển bền vững của một công ty. Bên cạnh các yếu tố như nguồn vốn, tài sản thì yếu tố con người và tri thức là cực kì quan trọng để giúp vận hành và hoạt động hiệu quả hơn.

Thông qua mỗi chương, bạn sẽ từng bước học được tác giả chỉ ra những bí quyết, phương pháp và bài tập áp dụng thực tế cuối mỗi chương để chiêu mộ nhân tài và nâng cao hiệu quả làm việc của họ sau khi tuyển dụng.

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy

Nội dung cuốn sách là 21 mục tương ứng với 21 bí quyết mà Brian Traicy muốn gửi gắm đến độc giả:

1. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định tuyển dụng
2. Xem xét yêu cầu của vị trí cần tuyển
3. Lập bản mô tả công việc
4. Tìm kiếm nhân tài từ khắp mọi nguồn
5. Phỏng vấn hiệu quả
6. Tìm người triển vọng nhất
7. Tìm hiểu những thành quả trong quá khứ của ứng viên
8. Kiểm tra thật kỹ hồ sơ xin việc
9. Áp dụng nguyên tắc số 3
10. Tỉnh táo khi ra quyết định
11. Thỏa thuận mức lương phù hợp
12. Tạo một khởi đầu thuận lợi
13. Tạo bước khởi đầu mạnh mẽ
14. Nhanh chóng giải quyết các mâu thuẫn
15. Phân công công việc hiệu quả
16. Tin vào những động cơ tốt
17. Đáp ứng nhu cầu của nhân viên
18. Chia sẻ trách nhiệm quản lý
19. Làm cho nhân viên cảm thấy mình quan trọng
20. Tạo một môi trường làm việc lý tưởng
21. Luôn quan tâm đến nhân viên


TUYỂN CHỌN NHÂN TÀI

Sự thành công của các nhà quản lý thì phụ thuộc vào những người bạn cùng làm việc với họ. Chính vì thế mà việc tuyển chọn được một người có tài năng sẽ là thành công bước đầu cho một nhà quản lý và doanh nghiệp đó.

Việc tìn kiếm nhân tài có thể đến từ nhiều nguồn. Có thể từ tìm kiếm thông qua người quen, từ trung tâm môi giới head hunter hay từ Internet hay báo mạng.

Khi nhận được cv của các ứng viên bạn cần xem xét kĩ lưỡng đến những kĩ năng và kinh nghiệm của ứng viên đó. Những thành quả trong quá khứ của ứng viên sẽ là điểm cần suy xét cho sự phù hợp với vị trí của doanh nghiệp đang cần.

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy

RA QUYẾT ĐỊNH TUYỂN DỤNG THÔNG MINH

Việc xác định bạn có phải là một nhà tuyển dụng giỏi hay không phụ thuộc vào việc ra quyết định của bạn tại thời điểm này. Nên dựa vào kinh nghiệm của bạn và linh cảm cá nhân khi phỏng vấn trực tiếp để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

PHỐI HỢP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Cuốn sách có chia sẻ về việc con người luôn luôn thích bận rộn và ở mức độ công việc trong ngày đầu tiên sẽ quyết định được đến mức độ công việc họ sẽ thực hiện trong tương lai.

Nhà quản lý cần lên một kế hoạch công việc một cách cụ thể. Cần dành thời gian để giao việc một cách cụ thể và rõ ràng cũng như giám sát tiến độ để đảm bảo công việc đạt được hiệu quả một cách cao nhất với mức ngân sách phù hợp.

Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy

Để người tài có thể yên tâm làm việc và cống hiến tốt thì cần tạo cho nhân viên đó một môi trường lý tưởng nhất.

GIỮ CHÂN NGƯỜI TÀI

Với những nhân tài cần cho họ thấy được họ là một phần quan trọng của tổ chức. Nhân viên họ càng được tôn trọng và hài lòng về bản thân thì sẽ càng làm việc hăng say hơn.

Cần khen ngợi nhân tài một cách đúng lúc và có những phần thưởng, đãi ngộ xứng đáng cho họ. Việc này giúp họ tự tin vào bản thân và cống hiến hết mình cho công ty.

NHẬN XÉT VỀ CUỐN SÁCH

Có thể thấy được cuốn sách Bí quyết Tuyển dụng và Đãi ngộ người Tài là một cuốn Cẩm nang mà mọi nhà quản lý và lãnh đạo cần đọc. Với 21 đầu mục cũng chính là 21 bài học giúp hiểu hơn về cơ chế tuyển dụng và đãi ngộ người tài.

Bí quyết Tuyển dụng và Đãi Ngộ Người Tài chính là một trong những cuốn sách xứng đáng nằm trên từ của các nhà quản trị.

Được viết dưới dạng văn phong hiện đại và đi kèm với những dẫn chứng cụ thể. Cuốn sách này đưa cho độc giả cái nhìn sâu sắc về người tài và cách tuyển dụng và khiến họ gắn bí làm hết sức cho doanh nghiệp của mình.


Lời kết

Hy vọng rằng sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có thêm được 21 cách để tuyển dụng và đãi ngộ những người tài năng cho doanh nghiệp của bạn. Bằng những lối kể chuyện nhẹ nhàng nhưng rành mạch và dễ thực hành các nguyên tắc đó. Chắc chắn bạn và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trẻ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về việc tuyển dụng và giữ chân người tài về cho mình. Đón đọc thêm những bài reviews khác của diendaniso.com để biết thêm những cuốn sách hay về kinh doanh nhé.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!