Reviews sách: Nền Kinh Tế Trải Nghiệm (The Experience Economy)

0
SHARES
31
VIEWS

Trong nền kinh tế kiện nay luồng thông tin đến với người tiêu dùng ngày một nhiều. Nhãn hàng nào được khách hàng chú ý đến nhiều sẽ có nhiều cơ hội phát triển và bán được hàng. Khái niệm nền kinh tế trải nghiệm từ đó ra đời và trở thành xu hướng hiện nay. Cuốn sách “Nền kinh tế trải nghiệm” của tác giả Joe Pine và Jim Gilmore khám phá cách các công ty trở nên khác biệt và vượt trội bằng cách cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng của họ. Bài viết này diendaniso.com xin dành để Reviews rõ cuốn sách thú vị này cho độc giả


sách nền kinh tế trải nghiệm;

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ NỀN KINH TẾ TRẢI NGHIỆM

Cuốn sách “Nền Kinh Tế Trải Nghiệm” được viết bởi hai đồng tác giả là Joseph Pine II và James H. Gilmore. Họ là đồng sáng lập của Strategic Horizons LLP là một studio chuyên về tư duy giúp cách doanh nghiệp gia tăng giá trị của các dịch vụ kinh tế của họ.

B. Joseph Pine II là thành viên cấp cao của Hội đồng Tương lai Thiết kế cũng như là giảng viên trong chương trình Thạc sĩ Quản lý Công nghệ của Đại học Columbia.

Joseph Pine II và James H. Gilmore

James H. Gilmore là Trợ lý Giáo sư về Thiết kế và Đổi mới tại Trường Quản lý Weatherhead thuộc Đại học Case Western Reserve và là Thành viên Batten tại Trường Kinh doanh Darden của Đại học Virginia.


NỘI DUNG CUỐN NỀN KINH TẾ TRẢI NGHIỆM

Không phải tự nhiên mà cuốn sách “Nền kinh tế trải nghiệm” lại được dịch sang 13 thứ tiếng và sở thành cuốn sách mà mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần. Thông qua 324 trang sách tác giả có đưa ra cho độc giả hiểu về cách mà thị trường và nền kinh tế vận hành hiện nay.

Một nền kinh tế trải nghiệm chính là nơi mà các nhà doanh nghiệp cần phải được hình thành các loại kết nối độc đáo nhằm đảm bảo tình cảm của khách hàng cũng như đảm bảo được sự tồn tại của khách hàng của Họ.

Để phát triển trong một thị trường luôn luôn thay đổi này thì các công ty cần cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng của họ không chỉ làm cho khách hàng thích thú mà còn khiến họ trung thành với sản phẩm thương hiệu của mình mà gắn bó hơn.

Nội dung của cuốn sách: “Nền kinh tế Trải Nghiệm” được chia làm 8 chương và mỗi chương là một chủ đề khía cạnh tác giả đề cập đến việc trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu và doanh nghiệp của bạn.

 • Chương 1: giới thiệu về nền kt trải nghiệm
 • Chương 2 của cuốn sách sẽ giới thiệu mô hình Bốn lĩnh vực trải nghiệm, đặc biệt tập trung vào việc giành lấy sự chú ý của khách hàng
 • Chương 3 sẽ tập trung vào việc làm sao để khiến các trải nghiệm trở
  nên gắn kết thông qua các chủ đề.
 • Chương 4 và 5 đưa ra các nguyên tắc và khuôn khổ về tùy chỉnh
 • Chương 6, 7 và 8: Công việc là vở kịch & mỗi doanh nghiệp là một sân khấu”.
 • Chương 9 và 10: Đề cập đến chiều chuyển hóa của trải nghiệm này.

Dịch vụ tốt là dịch vụ giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ một cách đơn giản và tiết kiệm được thời gian còn trải nghiệm chính là việc sử dụng tốt được thời gian. Việc chuyển hóa giúp cung cấp được thời gian đầu tư tốt hơn.

sách nền kinh tế trải nghiệm;


CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIÁ VỀ CUỐN SÁCH

“Sau khi đọc xong cuốn sách này tôi thấy được sự quan trọng của việc trải nghiệm của khách hàng đến sự thành công của một doanh nghiệp. Đây có thể nói là cuốn bách khoa toàn thư về trải nghiệm khách hàng và cung cấp những chỉ dẫn cụ thể để sáng tạo trải nghiệm cho khách hàng”

“Cuốn sách thật tuyệt vời ! nhờ nó mà tôi đã hiể hơn về cách nền kinh tế trải nghiệm vận hành và những doanh nghiệp muốn thành công cần thiết phải làm những gì để thu hút được khách hàng tiềm năng của mình. Không những thế cuốn sách như mở ra được những tư duy mới lạ để giúp biến trải nghiệm của khách hàng thành một hành động cụ thể”

sách nền kinh tế trải nghiệm;

“Một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất của thế kỷ XX, nay đã được đổi mới cho những thách thức của thế kỷ XXI.” – Tom Kelley, Đối tác tại IDEO – công ty tư vấn hàng đầu thế giới

“Một cái nhìn tốt về cách phát triển của mọi doanh nghiệp. Tạo ra một sản phẩm tốt và chờ đợi khách hàng mở cửa bước vào không bao giờ là đủ.” – Tạp chí Wired

>>> Review Sách: Kinh Tế Học Hài Hước – Freakonomics

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!