Reviews Sách: 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Một Sếp Giỏi

0
SHARES
60
VIEWS

Bạn là lãnh đạo và bạn có thực sự hiểu rõ nhân viên của mình ? Việc hiểu rõ nhân viên của mình từ đó lãnh đạo nhân viên hiệu quả hơn chỉ với việc đưa ra những câu hỏi thông minh. Bài viết này diendaniso.com Sẽ đưa bạn xem nội dung của cuốn sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi Của tác giả Michael Bungary

7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Một Sếp Giỏi

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ MICHAEL BUNGARY STANIER

Tác giả của cuốn sách: 7 câu hỏi Thần Kỳ của Mọi Sếp Giỏi là Michael Bungary Stanier. Ông nổi tiếng là một nhà lãnh đạo tư tưởng số 1 trong lĩnh vực huấn luyện. Ngoài ra ông cũng là nhà đồng sáng lập của Box of Crayons là một tổ chức học tập và phát triển cho các doanh nghiệp.

MICHAEL BUNGARY STANIER

Bên cạnh công việc chính là nhà lãnh đạo thì ông còn là một diễn giả trong nhiều hội thảo về Coaching và nhà viết sách. Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông chính là 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi đã bán được hơn 700.000 bản và đưa tên tuổi ông vào danh sách Thinkers50 (một trong những giải thưởng của ngành quản trị).


NỘI DUNG CỦA CUỐN 7 CÂU HỎI THẦN KỲ CỦA MỌI SẾP GIỎI 

Hầu như bất kì một nhà lãnh đạo nào cũng mong muốn trở thành một nhà huấn luyện viên giỏi cho mọi nhân viên của mình. Tuy nhiên không phải bất kì một nhà lãnh đạo nào cũng có kĩ năng huấn luyện về tư duy và lối sống cho nhân viên của mình. Để có thể huấn luyện đào tạo và truyền cảm hứng cho nhân viên của mình được tốt hơn. Cuốn sách này sẽ chỉ ra được 7 câu hỏi “thần kỳ “ mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng có thể thay đổi chiến lược huấn luyện nhân viên của mình.

Công ty phát hành Saigon Books
Ngày xuất bản 2020-08-01 13:06:06
Kích thước 14 x 20.5 cm
Dịch Giả Đào Trung Uyên
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 240
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới

7 câu hỏi đó cụ thể sẽ được diễn giải như sau:

Câu hỏi 1: Câu hỏi khởi động. Ví dụ: Bạn/anh/chị/em đang nghĩ gì?

Câu hỏi khởi động này nhằm thu thập thông tin về những tâm tư, nguyện vọng của một nhân viên. Câu hỏi gợi mở này khiến cho nhân viên của mình xác định được những điều mà họ cảm thấy quan trọng nhất trong cuộc đời.

7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Một Sếp Giỏi

Những khía cạnh đó có thể như là công việc, con người và mối quan hệ trong cuộc sống.

Về vấn đề công việc thì liệu nhân viên của bạn có gặp khó khăn nào trong công việc không ? Những vấn đề mà bạn gặp phải trong tổ chức và nhóm của bạn.

Câu hỏi 2: Còn gì nữa không?

Đây có thể là một trong những câu hỏi khá quen thuộc tuy nhiên vẫn có nhiều tác dụng. Câu hỏi giúp nhà quản lý có thêm được những thông tin và thêm nhiều phương án để có thể giải quyết những vấn đề của nhân viên của bạn.

Đừng vội vàng đưa ra những lời khuyên hay những phán quyết đối với nhân viên của họ mà hãy tìm hiểu sâu hơn bằng việc đưa ra những câu hỏi mở như trên.

Câu hỏi 3: Câu hỏi trọng tâm – Khó khăn thực sự của anh/chị lúc này là gì?

Đây chính là một trong những câu hỏi để khai thác được những thông tin quan trọng của mình. Các nhà quản lý cần phải biết cách hỏi lại: Điều gì hiện nay là khó khăn nhất của bạn lúc này. Theo như tác giả của cuốn sách 7 câu hỏi thần kỳ của mọi sếp giỏi này thì bạn nên thường xuyên hỏi “ điều gì “, “cái gì”, và chú ý không nên hỏi những câu hỏi vì sao hay tại sao

sếp và nhân viên

Câu hỏi 4: Câu hỏi nền tảng – Anh/chị muốn gì?

Có thể thấy được việc hiện nay rất rõ ràng với câu hỏi này chính là việc giúp hai bên có thể hiểu rõ về nhau từ đó có thể đưa ra được những cách giải quyết một cách tốt đẹp nhất.

Câu hỏi này khá khó trong cuốn sách. Là một nhà quản lý thì câu hỏi này nên được đưa ra một thời điểm phù hợp nhất để tránh bị hiểu nhầm và làm ảnh hưởng tới tâm lý của nhân viên.

Câu hỏi 5: Câu hỏi lười biếng – tôi có thể giúp gì cho anh/chị/bạn?

Đây là một câu hỏi khá thú vị trong toàn bộ 7 câu hỏi cho nhà lãnh đạo. Chúng tôi gọi nó là câu hỏi lười khi bạn cần hỏi một cách khéo léo như.

 • Hãy cho tôi biết…
 • Tôi tò mò muốn biết…
 • Để giúp tôi hiểu rõ hơn hãy cho tôi biết…

Có thể thấy được câu hỏi này nên được dùng trong trường hợp nhân viên của bạn không cung cấp được bất kỳ thông tin nào một cách quan trọng. Chính câu hỏi này có thể khiến cho nhân viên của bạn cảm nhận thấy người sếp đang quan tâm thực sự của họ.

Câu hỏi 6: Câu hỏi chiến lược

Câu hỏi chiến lược này thể hiện được tầm của nhà lãnh đạo giúp nhân viên những việc mà họ phải làm và với những việc không cần làm. Cách một nhân viên xắp xếp thời gian tránh bị quá tải.

sếp và nhân viên

Câu hỏi 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi: Câu hỏi học hỏi!

Những câu hỏi mang tính chất học hỏi là điều quan trọng để kết thúc cuốn trò chuyện này. Bằng những câu hỏi như điều gì trong cuộc trò chuyện có ích nhất cho anh chị ? Câu hỏi này sẽ giúp cho nhân viên của bạn nhìn nhận được nội dung của cuộc nói chuyên.

Mục tiêu của câu hỏi này là giúp nhân viên có cơ hội học hỏi thêm từ cuộc trò chuyện chứ không nhằm đánh giá cuộc trò chuyện có thú vị hay không.

Thông qua 7 câu hỏi như trên thì nhà lãnh đạo sẽ có thể biết được những tâm tư nguyện vọng của nhân viên của mình. Những kĩ năng đào tạo, huấn luyện giúp phát triển tối đa năng lực cá nhân của nhân viên mỗi ngày.

Cho dù công việc này không hề đơn giản một chút nào tuy nhiên không phải là không làm được. Đây cũng là một trong những cách giúp nhân viên chủ động, tự biết cách giải quyết công việc của mình.


Lời kết

Chắc chắn khi đọc xong cuốn sách 7 Câu Hỏi Thần Kỳ Của Mọi Sếp Giỏi bạn sẽ ngấu nghiến đọc từ đầu đến cuối. Đây là cuốn sách mà mọi nhà lãnh đạo đều cần. Thông qua 7 câu hỏi lớn mà một người sếp giỏi có thể giúp cho nhân viên phát huy hết năng lực của mình và quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất. Với lối tư duy của một vị quản lý giỏi có thể giúp tạo ra nhân viên không chỉ giỏi về kỹ năng mà còn có tư duy giải quyết vấn đề và chủ động trong công việc.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!