Review Sách “Nhà Lãnh Đạo Tương Lai”

0
SHARES
56
VIEWS

Với những nhà lãnh đạo Doanh Nghiệp chắc chắn đã đọc qua cuốn sách “Nhà lãnh đạo tương lai” của tác giả Jacob Morgan. Đây là cuốn sách cực kì thú vị và hấp dẫn cho các nhà lãnh đạ ở hiện tại và tương lai thông qua những mô thức tư duy vượt thời gian. Bài viết này diendaniso.com sẽ chia sẻ cho bạn về nội dung của cuốn “Nhà lãnh đạo tương lai”.

Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

Để phát triển kinh tế trong mọi thời kì thì vai trò của các nhà lãnh đạo là cực kì quan trọng. Các nhà lãnh đạo vĩ đại giúp thay đổi thế giới ngày một đẹp hơn. Tuy nhiên trong một thế giới thay đổi từng ngày thì những tư duy lãnh đạo từ năm này cũng sẽ không còn đúng nữa trong 5 đến 10 năm tới. Cuốn sách Nhà lãnh đạo Tương lai chính là một trong những cuốn sách các nhà lãnh đạo hiện tại nên đọc để áp dụng và chuẩn bị tư duy cho tương lai.

Cuốn sách nhà lãnh đạo tương lai chính là những kết luận cũng như gợi ý của tác giả Jacob Morgan dựa trên cuộc phỏng vấn 140 CEO, đại diện cho 7 triệu người từ 35 ngành nghề và 20 quốc gia trên thế giới cũng như những đánh giá của 140.000 người trên mạng xã hội LinkedIn về lãnh đạo của mình.


NỘI DUNG CUỐN SÁCH NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI

Cuốn sách “Nhà lãnh đạo tương lai” là cuốn sách bao gồm 5 phần được chắp bút bởi tác giả nổi tiếng Jacorb morgan. Jacorb morgan đã làm việc rất là công phu khi ông ta đã bỏ ra nhiều năm trời để phóng vấn 140 CEO hàng đầu thế giới từ 35 ngành nghề khác nhau và đã đưa ra kết luận của mình trên thực tế của 140 CEO đã chia sẻ với ông.

Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

5 Phần của cuốn sách đó:

 • Phần I: Vai trò của lãnh đạo: Lỗ hổng lãnh đạo – Định nghĩa & Tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo. Tác giả có đưa ra định nghĩa về lãnh đạo.
 • Phần II: Các xu hướng – thách thức định hình của nhà lãnh đạo: Chúng ta có sẵn sàng cho xu hướng mới ? Những thách thức của thời đại.. Jacorb morgan có đưa ra những dẫn chứng về xu hướng sẽ định hình tương lai của các nhà lãnh đạo cùng với đó là các hàm ý về các xu hướng lãnh đại trong tương lai. Tại phần này có chỉ ra được những thách thức lớn nhất mà các nhà lãnh đại trong tương lai sẽ cần phải đối mặt.
 • Phần III: Bộ chín lừng danh – 4 mô thức tư duy. Tác giả Jacorb morgan có đưa ra các kiểu mô thức tư duy thiết yếu nhất mà các nhà lãnh đạo tương lai cần sở hữu nhằm dẫn dắt đội ngũ một cách hiệu quả nhất.
 • Phần IV: Bộ chín lừng danh – 5 kỹ năng.chỉ ra các kỹ năng nhà lãnh đạo tương lai cần có và những vấn đề cụ thể họ cần nắm rõ để thực hiện đúng.
 • Phần V: Trở thành nhà lãnh đạo tương lai: Biết và Làm. Tác giả có vẽ ra tương lai năm 2030 về các xu hướng rất cần thiết cho các nhà lãnh đạo. Những nhà lãnh đạo trong tương lai thì cần có những phẩm chất gì , tố chất gì để trở thành những nhà lãnh đạo. Những phẩm chất, tiêu chí, tiêu chuẩn của nhà lãnh đạo ngày hôm nay so với nhà lãnh đạo trong tương lai

BỘ CHÍN LỪNG DANH ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO

Cũng theo tác giả Jacob Morgan thì để có thể bạn trở thành một nhà lãnh đạo tương lai có khả năng thích ứng cao với mọi hoàn cảnh mới và giúp gia tăng được giá trị của bản thân trong bất kỳ tổ chức nào. Tác giả có đưa ra khả năng áp dụng và làm chủ bộ chín lừng danh.

Theo tác giả thì bộ chín lừng danh chính là một tập hợp với 4 mô thức tư duy cũng như 5 kĩ năng luôn đồng hành với nhau mà với mọi nhà lãnh đạo tương lai cần phải sở hữu nếu muốn chạm tay tới thành công.

Những nhà lãnh đạo non trẻ thường gặp khó khăn khi hòa hợp giữa hiệu suất công việc và sự hài hòa với các mối quan hệ của nhóm nhân viên trong tổ chức. Đây là điều khá khó khăn

Về cơ bản, việc lãnh đạo không hề có bất kỳ quy củ nào và luôn luôn thay đổi. Câu chuyện lãnh đạo của mặt bằng chung 10 năm trước đã không thể áp dụng với những diễn biến hiện tại bởi chúng thay đổi như vũ bão.

Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

Là một nhà lãnh đạo tương lai bạn cần nhìn rộng hơn, xa hơn trước những thay đổi nhanh chóng của thời cuộc và làm chủ nó. Đừng đề cao sự ổn định và nền nếp nữa mà hãy áp dụng bộ chín lừng danh này để giúp các nhà lãnh đạo tương lai có thể định hình được thế hệ nhân viên mới đầy nhiệt huyết và cảm tình với công việc.


SỰ RA ĐỜI CỦA CUỐN SÁCH

Có lẽ sự ra đời của cuốn sách “Nhà lãnh đạo tương lai” cũng có khá nhiều điều thú vị. Khi mà chính tác giả Jacob Morgan đã bị tạt cho một gáo nước lạnh trong quãng thời gian làm việc nơi công sở của mình. Ông mường tượng và suy nghĩ về việc xây nên một tổ chức mà trong đó tất cả mọi người đều muốn đến và làm việc mỗi ngày. Nhà lãnh đạo sẽ cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc biến điều này trở thành hiện thực.

Thông qua 5 phần của cuốn sách. Mỗi phần lại có vài chương nhỏ. Tác giả Jacob Morgan đã khái quát được bức tranh toàn cảnh về câu trả lời cho câu hỏi “lãnh đạo là gì và nhà lãnh đạo là ai?”

Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

Jacob lý giải rằng những giải pháp cốt lõi trước để có thể phát triển một cách hùng mạnh doanh nghiệp này không chỉ bởi hiệu suất mà bởi những nhân viên có hoạt động như những cái máy mang lại. Chính văn hóa doanh nghiệp và văn hóa làm việc đã tạo ra được sự hứn khởi cũng như duy trì bởi một nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo tốt sẽ tạo ra thế mạnh lớn trong việc giữ chân nhân viên – duy trì sự gắn bó đồng nghiệp cũng như các lợi ích về lợi nhuận và kết quả thắng lợi chung.

Qua cuốn sách, Jacob Morgan đã mang đến những góc nhìn hấp dẫn về hiện tại và tương lai của những nhà lãnh đạo, những thách thức mà họ sẽ đối mặt cùng những mô thức tư duy cần có để vượt qua.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!