Reviews sách: Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

0
SHARES
71
VIEWS

Không thể không phủ nhận rằng Warren Buffett là một nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Ông là biểu tượng cho một hình mẫu nhà đầu tư lý tưởng mọi thời đại. Để thành công rực rỡ như thế thì chắc chắn sẽ có những phương pháp đúc kết kinh nghiệm nhiều năm của ông. Tất cả chúng được hội tụ lại trong cuốn “Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett” của tác giả Robert G. Hagstrom. Với hơn 360 trang sách bạn sẽ được tác giả đưa đi những kiến thức quý báu mà Warren Buffett đã đúc kết trong hàng thập kỷ làm đầu tư của mình. Bài viết này chúng tôi xin reviews nội dung cuốn sách hay này.


Phương pháp đầu tư của Warren Buffett


WARREN BUFFET – NHÀ ĐẦU TƯ ĐẠI TÀI

Khi nhắc đến Warren Buffett người ta thường nhắc đến một con người truyền cảm hứng vĩ đại. Hầu như bất cứ ai đầu tư chứng khoán đều nghĩ ngay tới tên ông. Về ông mọi người đều biết đến như một nhà đầu tư tài ba, một nhà quản lý quỹ đầu tư lừng lẫy trên thế giới. Hiếm có ai có tốc độ kiếm tiền nhanh và bền vững như Warren Buffett.

Khác với tốc độ kiếm tiền ra quyết định đầu tư nhanh gọn của mình. Phong thái của ông hoàn toàn trái ngược khi luôn từ tốn, chậm rãi và luôn thấy một nụ cười ấm áp trên môi. Người đàn ông này thường dành đến 80% thời gian mỗi ngày cho việc đọc sách suốt hàng chục năm qua.

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett 2

Những kiến thức mà ông đọc hàng trăm cuốn sách mỗi tháng trong nhiều năm đã tích lũy nên một bộ óc siêu phàm của ông. Buffett – Một trong những người giàu có nhất hành tinh, lại có lối sống giản dị đến không ngờ. Một căn nhà đơn giản ông sống hàng chục năm, đi một chiếc xe cũ, làm việc ở một văn phòng nhỏ và đơn giản nhất.


NỘI DUNG CUỐN PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ WARREN BUFFETT

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett” không chỉ là một cuốn sách khô khan về những con số đầu tư, chỉ số mà đây là một nguồn tài liệu quý báu. Trong hơn 360 trang sách tác giả đã chỉ ra các nguyên tắc đầu tư của ông một cách rõ ràng và dễ hiểu. Cuốn sách này có khám phá cách mà vị tỷ phú Warren Buffett chọn lọc cổ phiếu và đánh giá giá trị doanh nghiệp. Đồng thời, ông cũng nêu ra phương pháp quản lý rủi ro đầu tư một cách thông minh.

Cuốn sách này có chia sẻ cho bạn về tiểu sử của Bufett

 • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
 • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
 • Cách xác định các cổ phiếu có tiềm năng gia tăng giá trị theo thời gian.
 • Chiến lược đầu tư vào các công ty có lợi nhuận bất thường.
 • Cách phân tích tài chính doanh nghiệp để đánh giá độ bền tài chính.
 • Nguyên tắc quản lý danh mục đầu tư dựa trên giá trị và rủi ro.

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett


Với Phương pháp đầu tư của Warren Buffett trong nhiều thập kỉ đã đúc kết bằng 12 nguyên lý đầu tư nổi tiếng của ông. Tuy là một cuốn sách về phương pháp đầu tư chứng khoán tuy nhiên cuốn sách mở rộng nhiều hơn đến nguyên lý đầu tư.

Nổi bật lên với triết lý đầu tư giá trị do vậy nguyên lý mà Warren Buffett đề cập trong cuốn sách này gần như không thay đổi dù bao thập kỷ trôi qua.

GIÁ TRỊ MÀ CUỐN SÁCH MANG LẠI

Có thể thấy cuốn sách “Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett” không chỉ đơn thuần là một cuốn sách đầu tư về chứng khoán thông thường mà chúng còn là một cuốn sách bao hàm những triết lý đầu tư rộng hơn. Cuốn sách sẽ rất phù hợp cho những người có quan tâm đến đầu tư và muốn học hỏi kinh nghiệm quý giá mà vị tỷ phú này chia sẻ.

“Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett” có đưa ra những ví dụ cụ thể để thuyết giải cho những nguyên ắc đầu tư của Warren Buffett vào thực tế. Bạn sẽ biết cách xác định giá trị thực sự của một công ty. Đồng thời, làm thế nào để đầu tư thông minh.

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Không chỉ chia sẻ những thành công lớn lao của Warren Buffett. Trong cuốn sách cũng chia sẻ những thách thức và sai lầm trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình. Cuốn sách có chia sẻ ra được những bài học từ những sai lầm đắt giá đó. Mọi nhà đầu tư có thể học hỏi những sai lầm phổ biến trong đầu tư

Kinh nghiệm quản lý danh mục đầu tư

Là một nhà đầu tư thì cần phải xây dựng được danh mục đầu tư đa dạng cũng như bền vững. Theo cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu được cách phân bổ tài sản, quản lý rủi ro một cách tốt nhất. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn duy trì cũng như đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình một cách thành công.

Một số trích dẫn hay trong cuốn sách:

“Điều quan trọng không phải là bạn mua cổ phiếu ở đâu, mà là bạn mua cổ phiếu của công ty nào và bạn mua chúng ở giá nào.”

“Hãy mua cổ phiếu của một công ty mà bạn có thể hiểu. Sau đó, hãy giữ nó đến mãi mãi.”

“Thị trường là một công cụ tuyệt vời để chuyển tiền từ người nóng tính sang người kiên nhẫn.”

“Đừng chạy theo thị trường; hãy là người kiểm soát thị trường.”

“Lấy chữ ‘không’ làm câu trả lời chung trong đầu tư. Bạn phải biết từ chối, không phải vì bạn không thể, mà vì bạn không muốn.”

“Thời gian là người bạn đồng hành tốt nhất của người đầu tư. Hãy để tiền làm việc cho bạn theo thời gian.”

>>> Reviews sách: Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán


Lời kết

Với 12 nguyên tắc kim chỉ nam cho bất kì nhà đầu tư nào khi đọc xong cuốn Sách Phương pháp đầu tư Warren Buffett. Thông qua những bài học chia sẻ của ông và những kinh nghiệm rút ra từ đó. Cuốn sách này đáng để đọc và áp dụng trong cuộc hành trình đầu tư của bạn. Hãy để tư duy đầu tư của Warren Buffett trở thành nguồn cảm hứng cho sự thành công của bạn trong thế giới đầy thách thức của đầu tư tài chính.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!