Reviews sách: Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán

0
SHARES
57
VIEWS

Với những người yêu thích đầu tư chứng khoán đều biết cuốn sách “Tôi đã kiếm 2,000,000 đô-la từ thị trường chứng khoán như thế nào?” của tác giả Nicolas Darvas. Đây là một cuốn sách cực kì hấp dẫn về hành trình đầu tư đáng kinh ngạc của một nhà đầu tư kiếm được 2 triệu đô với chiến lược đầu tư hiệu quả. Với 24 bài học được rút ra từ Nicolas Darvas trong giao dịch cổ phiếu chính là bài học quý báu về đầu tư chứng khoán mà bài viết này sẽ dành để reviews nội dung cuốn sách này cho bạn.


Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán

TÁC GIẢ NICOLAS DARVAS LÀ AI?

Tác giả cuốn sách tôi đã kiếm 2 triệu đô là từ thị trường chứng khoán như thế nào có tên Nicolas Darvas. Ông sinh năm 1920 tại Hungary và mất năm 1977 tại Pháp.

Xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả ông kiếm sống bằng nghề vũ công. Trong suốt một thời gian dài ông đi lưu diễn khắp châu Âu và Mỹ ông cũng có đam mê với thị trường chứng khoán. Ông học và đọc rất nhiều sách về đầu tư chứng khoán. Kinh nghiệm ông tích lũy được đã khiến ông phát minh ra nguyên lý đầu tư gọi là nguyên lý chiếc hộp.

Phương pháp của Darvas cũng chỉ ra rằng đây là phương pháp phát hiện sớm dấu hiệu giao dịch nội bộ trước khi công ty công khai thông tin ra công chúng.

Sau khi gặt hái được nhiều thành công trong thị trường chứng khoán thì ông đã viết nên cuốn sách tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? Ở tuổi 39.

Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán

NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Trong suốt nội dung của cuốn Tôi đã kiếm 2,000,000 đô-la từ thị trường chứng khoán như thế nào? Tác giả đã kể về cuộc hành trình cá nhân cũng như chiến lược đầu tư của Darvas để đạt được những thành công tài chính đáng kể trên thị trường chứng khoán.

Trong cuốn sách này tác giả sẽ kể cho bạn về hành trình nghiên cứu cũng như đầu tư thành công của mình trên thị trường chứng khoán. Những bài học xương mái mà ông đã rút ra qua lời kể của tác giả. Bạn đọc có thể thấy dễ dàng được sự khôn ngoan cũng như nhạy bén mà nhà đầu tư thiên tài này chia sẻ trong cuốn sách

Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán

Trong cuốn sách ông có chia sẻ về thời gian đầu khi ông có những cuộc làm ăn đầu tiên khi được đề nghị thỏa thuận đầu tư vào một loại cổ phiếu với lời cam đoan sẽ đền bù nếu như cổ phiếu xuống dưới mức thu nhập của ông. Không ngờ chính phi vụ đầu tiên đó đã giúp cho giá trị cổ phiếu của ông gia tăng gấp đôi và mang lại cho Darvas khoản lãi lên đến $8,000. Điều này đã trở thành chất xúc tác giúp ông bước vào lĩnh vực đầu tư một cách chuyên nghiệp hơn.

Xuất thân là một người vũ công nhưng đam mê đầu tư chứng khoán. Ông đã đi vòng quanh nước Mỹ và xa hơn thế để học hỏi và tìm kiếm kinh nghiệm đầu tư của mình. Ông đã tìm ra nguyên lý chiếc hộp thần kỳ và áp dụng nó rất thành công trong thị trường chứng khoán. Trong cuốn hành trình này thì tác giả Darvas đã chỉ ra việc ông đi tìm kiếm các nhà môi giới và với chuyên gia đầu tư để học hỏi và bắt tay vào tự nghiên cứu.

Cách ông tự học, đào sâu vào nghiên cứu các vấn đề phức tạp của các báo cáo tài chính của các công ty. Bên cạnh đó, ông còn tự đưa ra những chiến lược đầu tư cho riêng mình và những phân tích kỹ thuật hoàn hảo cho từng chiến lược.


PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CHIẾC HỘP DARVAS

Ngoài những kinh nghiệm thực chiến được tác giả đưa ra trong cuốn sách thì tác giả còn mang tới cho độc giả một phương pháp đầu tư riêng của ông chính là chiếc hộp Darvas.

Phương pháp này cực kì đơn giản và dễ hiểu với việc xác định được xu hướng dài hạn bằng việc sẽ một kênh giá song song đi qua các đỉnh và đáy của đồ thị giá cổ phiếu đó. Tiếp theo ông xác định một đỉnh mới lập và vẽ một đường thẳng nằm ngang từ đỉnh đó. Đỉnh đó chính là một đường kháng cự.

Ông vẽ tiếp một đáy và vẽ một đường nằm ngang song song với đường kháng cự đã vẽ trước đó được gọi là một đường hỗ trợ. Từ đây chúng ta sẽ có được một vùng biến động về giá cũng như giá cổ phiếu đó dao động giữa các điểm cao nhất cũng như điểm thấp nhất được tạo thành một chiếc hộp Darvas. Cũng như giá và khối lượng biến động cũng sẽ tạo ra được các vùng biến động và hình thành ra các chiếc hộp Darvas tiếp theo.

chiếc hộp darvas

Thông qua hình ảnh trên bạn sẽ thấy những chiếc hộp được hình thành khi thị trường biến động. Mục đích của ông mua khi xuất hiện một hộp mới đang hình thành cao hơn hộp cũ. Ngược lại ông sẽ bán ra khi xuất hiện xu thế phá vỡ bên dưới hộp hiện tại. Thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ của tác giả Darvas có thể thấy ông là một bậc thầy trong thế giới đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Cho đến tận ngày nay thì tên tuổi của ông đều được gắn liền với câu nói nổi tiếng: “Hầu hết những thất bại lớn của chúng ta sẽ đến từ 3 điều đó là khi ta từ bỏ các quy tắc của bản thân, ta đang trở nên quá tự tin và đang cố mê mải giao dịch trong tuyệt vọng ngay khi mới thua lỗ trước đó”.

Đây là những nguyên lý kinh doanh chứng khoán mà ông đã đúc kết được và trở nên khá quan trọng cho tất cả những ai muốn thử sức ngay sau khi đọc xong cuốn sách này.


CUỐN SÁCH NÀY PHÙ HỢP CHO NHỮNG AI ?

Cuốn sách nổi tiếng này hầu như có thể phù hợp cho bất kì những ai quan tâm đến đầu tư trên thị trường chứng khoán. Với những người tham gia thị trường này có mong muốn gia tăng cơ hội và nâng cao được kiến thức cá nhân của họ.

Với những người mới tham gia vào các thị trường chứng khoán muốn hiểu sâu hơn được những điều phức tạp về thế giới tài chính. Có thể thấy những người yêu tiền và đầu tư đều có thể tích lũy được những kiến thức khi đọc xong cuốn sách này


NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH DARVAS

Trong toàn bộ cuốn sách mà Darvas có chia sẻ ra 24 bài học giá trị trong giao dịch cổ phiếu. Trong 24 bài học giá trị này đều dựa trên 5 nguyên tắc chính:

Nguyên tắc #1: Mua cao và bán cao hơn

Tác giả có niềm tin vào nguyên tắc mua cao và bán cao hơn một cổ phiếu. Ông tìm kiếm những mã cổ phiếu đang cho thấy đà gia tăng mạnh mẽ để mua chúng khi chúng bứt phá lên những đỉnh cao mới. Ông tránh mua những cổ phiếu đã đạt đỉnh và đang bắt đầu giảm giá.

Nguyên tắc #2: Cắt lỗ nhanh chóng

Tác giả có chia sẻ rằng có khá nhiều điều quan trọng chính là cần phải nhanh chóng cắt lỗ khi giao dịch dược diễn ra không như theo kế hoạch. Ông đã đặt ra được các lệnh dừng lỗ nghiêm ngặt để hạn chế thua lỗ trên mỗi giao dịch. Bên cạnh đó ông cũng có tin tưởng vào việc chấp nhận những khoản lỗ nhỏ và hy vọng chúng sẽ phục hồi trở lại.

Nguyên tắc #3: Tập trung vào giá và lượng cổ phiếu

Trong khi phân tích tác giả có tập trung vào giá cũng như khối lượng cổ phiếu khi phân tích. Ông tin rằng khối lượng cổ phiếu lớn chính là một dấu hiệu của hoạt động mua và bán của các tổ chức. Đây chính là điều có thể báo hiệu cho một sự đột phá cũng như đảo ngược lại xu hướng tiềm ẩn. Ông cũng tìm kiếm được những cổ phiếu có đà tăng giá mạnh mẽ và tránh những cổ phiếu hay biến động.

Nguyên tắc #4: Thực hiện theo kế hoạch đầu tư

Một kế hoạch đầu tư bài bản chính là một nguyên tắc nằm lòng của ông. Tác giả cũng đã có phát triển một chiến lược đầu tư khá bài bản cho mình. Việc này cũng cần phải được đảm bảo luôn thực hiện theo chúng.

Nguyên tắc #5: Kiên nhẫn

Tác giả có chia sẻ và hiểu rằng mong muốn thành công khi bắt đầu đầu tư kiên nhẫn cũng là một đức tính cần phải có. Ông luôn được đề cao cũng như kiên nhẫn chờ đợi những cơ hội thích hợp. Ông cũng hiểu rằng việc xây dựng sự giàu có thông qua đầu tư cần có thời gian và không phải là điều có thể đạt được trong một sớm một chiều.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!