Reviews Sách: Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của Willam J.Rothwell

0
SHARES
54
VIEWS

Bạn có thật sự là một người lãnh đạo giỏi. Bạn có biết quan tâm và sử dụng nhân viên một cách hiệu quả? Một tổ chức có phát triển thì cần người lãnh đạo biết tối đa hóa năng lực của nhân viên và giúp họ phát triển trong chính nghề nghiệp họ theo đuổi. Bài viết này Diendaniso.com Sẽ chia sẻ cho bạn về nội dung cuốn sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của tác giả William J. Rothwell.

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của Willam J.Rothwell

Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ học được cách làm chủ và thực hành việc quản lý người tài để dẫn dắt họ đạt được nguyện vọng của mình và cống hiến hết mình cho công ty của bạn.

TÁC GIẢ CỦA CUỐN SÁCH TỐI ĐA HÓA NĂNG LỰC NHÂN VIÊN

Khi nhắc đến William J. Rothwell người ta thường nhắc đến một vị giáo sư nổi tiếng người Mỹ. Ông nổi tiếng khi là một nhà diễn thuyết và chia sẻ về phát triển nhân lực cho các công ty và tập đoàn lớn.

Ông cũng là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng về phát triển nhân lực trong đó có lẽ nổi tiếng là cuốn sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên. Hiện nay ông là giáo sư tại Đại Học Pennsylvania Mỹ và đồng thời là chủ tịch của Công ty tư vấn Rothwell & Associates.

William J.Rothwell


Cuốn sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên được tác giả William J. Rothwell nhắm đến các đối tượng là những nhà quản lý nhân sự các cấp. Những người quản lý công ty cần phải đi đầu trong việc thu hút và giữ chân người tài để làm việc một cách hiệu quả nhất. Với những kỹ năng thực tiến mà họ cần để làm tốt việc đó mỗi ngày.

Thông qua 14 chương sách tác giả sẽ chỉ ra vai trò của nhà quản trị trong việc quản lý nhân tài. Cách các vị quản lý trong Doanh Nghiệp thực hành và quản lý nhân sự hàng ngày. Những việc có ảnh hưởng lớn đến khả năng và động lực làm việc của nhân viên. Theo đó thì sách cũng có chia sẻ cho bạn cách đánh giá và ngày càng hoàn thiện khả năng tự phát triển của nhân viên.

Nội dung chi tiết

Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên gồm 14 chương với nội dung như sau:

 • Chương 1: Tầm quan trọng của quản lý nhân tài
 • Chương 2: Xác định và chuẩn bị người thay thế
 • Chương 3: Đánh giá năng lực cá nhân
 • Chương 4: Tuyển dụng và lựa chọn nhân tài
 • Chương 5: Đào tạo và bồi dưỡng nhân tài
 • Chương 6: Khuyến khích lập kế hoạch sự nghiệp và tổ chức tư vấn hướng nghiệp
 • Chương 7: Huấn luyện kĩ năng làm việc và phát triển
 • Chương 8: Đánh giá nhân viên và cung cấp phản hồi hàng ngày
 • Chương 9: Quản lý nhân viên tiềm năng, nhân viên làm việc hiệu quả, và nhân viên chuyên môn cao
 • Chương 10: Chuyển giao tri thức và các mối liên hệ công việc
 • Chương 11: Giữ chân nhân tài
 • Chương 12: Làm việc với nhiều loại người
 • Chương 13: Hành động hiệu chỉnh và giảm biên chế
 • Chương 14: Tự thân phát triển

Khởi đầu chương 1 tác giả đề cập đến vấn đề Tầm quan trọng của việc Quản lý Nhân tài. Đây là vấn đề khá quan trọng cần các nhà quản lý có phương pháp để tìm hiểu, hỗ trợ giải quyết những kì vọng của người lao động. Hầu như ai đi làm cũng có những mong cầu về mức đãi ngộ khác nhau. Cần thấy hiểu để thỏa mãn nhu cầu của họ sẽ khiến cho họ dốc sức với công việc hơn.

Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên của Willam J.Rothwell


Trong 14 chương sách này tác giả có đưa ra những khía cạnh mà một cách trong việc tuyển dụng cũng như đào tạo phát triển nhân tài. Ba nội dung lớn được đề cập đến có thể kể đến như sau.

 • Nội dung 1: Với những chương đầu tiên cuốn sách có đưa ra được những định nghĩa về việc quản lý nhân tài cùng các thuật ngữ có liên quan trọng lĩnh vực này. Tầm quan trọng của việc quản lý nhân viên của mình và các kì vọng của họ. Cuốn sách này còn đưa ra được bản chất của công việc quản lý nhân tài và cách nhận ra tài năng tiền ẩn của nhân viên.
 • Nội dung 2: Cuốn sách có đưa cho bạn những kỹ năng để quản trị nguồn nhân lực một cách hiệu quả nhất. Từ việc chọn lựa, tuyển dụng và đào tạo nhân tài cũng như phát triển năng lực cá nhân cho họ. Việc đánh giá nhân sự cũng sẽ được đề cập khá rõ trong phần giữa của cuốn sách.
 • Nội dung 3: Trong phần này có đưa ra được những nội dung liên quan đến việc quản lý người lao động tiềm năng và có trình độ chuyên môn khá cao. Việc này được chuyển giao trong các mối quan hệ công viễn. Trong phần cuối này tác giả cũng có đưa ra được cách một nhà quản lý của họ làm việc với nhân viên của họ.

Với việc nhắm đến đối tượng là các nhà quản lý các cấp. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học được cách quản lý người tài mỗi ngày. Những kiến thức sẽ học được bao gồm:

Đánh giá được tiềm năng của từng nhân viên bao gồm điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên của bạn.

Đào tạo nâng cao được năng lực của nhân viên của bạn một cách thường xuyên thông qua việc đánh giá các cách thức làm việc của nhân viên. Đồng thời đưa ra được những phản hồi tích cực của họ.

Hướng dẫn nhân viên lập kế hoạch nghề nghiệp và cách thức thăng tiến hơn trong công việc.

Hướng dẫn nhân viên hoàn thiện khả năng nắm vững kiến thức, kĩ năng và nắm bắt được các cơ hội để phát triển hơn khả năng này


Lời kết

Có thể thấy được nguồn nhân lực là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất của doanh nghiệp. Đây là một nguồn tài sản quý giá nhất cần phải nuôi dưỡng phát triển và giữ gìn cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Nếu là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa thì không thể bỏ qua được cuốn sách Tối đa hóa Năng Lực Nhân Viên để tích lũy được bí quyết phát triển nguồn nhân lực hiệu quả

>>> Reviews Sách: Nguồn Nhân Lực Trong Thời Đại 4.0 (Ravin Jesuthasan)

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!