Reviews sách Dám Nghĩ Lớn của tác giả David J. Schwartz

0
SHARES
12
VIEWS

Hầu như ai trong mỗi người đều có những ước mơ của riêng mình. Ai ai cũng mong muốn thành công và trở nên vĩ đại. Tuy nhiên việc thành công thực sự không chỉ nhờ vào trí thông minh, chăm chỉ mà phần lớn phụ thuộc vào suy nghĩ và tư duy dám nghĩ lớn của mỗi cá nhân. Cuốn sách “The Magic of Thinking Big” – Dám Nghĩ Lớn của tác giả David J. Schwartz, là một công cụ giúp tuyệt vời giúp bạn trở lên hoàn thiện và thay đổi cuộc sống của chính mình, trở thành một người bạn đồng hành cùng bạn vươn tới thành công.


Dám Nghĩ Lớn của tác giả David J. Schwartz


GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CUỐN DÁM NGHĨ LỚN

Tác giả cuốn sách “Dám nghĩ lớn” là David Joseph Schwartz một nhà văn, một giáo sư và nhà kinh doanh nổi tiếng người Mỹ. Ông được biết đến như một vị giáo sư giảng dạy tại Đại học tại bang Georgia – Mỹ. Bằng kinh nghiệm của ông trong chủ tịch của Creative Educational Services, một công ty chuyên tư vấn phát triển kỹ năng lãnh đạo. Người ta nhớ đến ông là một trong những chuyên gia hang đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người.

Ông nổi tiếng nhờ tác phẩm Sự kỳ diệu của tư duy lớn được xuất bản vào năm 1959. Cuốn sách Dám nghĩ lớn đưa cho độc giả những bài học, định hướng tư duy tiến bộ để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc kinh doanh của mình. Cuốn sách như một động lực lớn cho mỗi người giúp họ mạnh mẽ vững tin vượt qua được nỗi ám ảnh thất bại giúp họ đến với thành công rực rỡ trong đời.

NỘI DUNG CỦA CUỐN SÁCH DÁM NGHĨ LỚN 

Cuốn sách Dám Nghĩ Lớn được tác giả David J. Schwartz chia ra thành nhiều chương nhỏ với từng quan điểm khác nhau của ông về thành công và thất bại. Với cách viết và trình bày cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu. Tác giả có đưa ra những nguyên tắc cùng hướng dẫn phương pháp giúp người đọc có thể áp dụng được ngay vào thực tiễn cũng như giúp cho mỗi người trong chúng ta có được góc nhìn rõ nét và sâu sắc hơn, từ đó giúp cho mỗi người kích thích và cải thiện khả năng suy nghĩ và mở mang tư duy hơn, nhằm có được sự sáng tạo và suy nghĩ tư duy mới mẻ và cần thiết để dám nghĩ lớn và dám hành động lớn cho những hoài bão và mơ ước, để có được những thành công nhất định của cuộc đời mình.

 • Chương 1: Thành công bắt đầu từ niềm tin ở bản thân
 • Chương 2: Căn bệnh tụ bào chữa – Mầm mống của thất bại
 • Chương 3: Xây dựng sự tự tin và xóa bỏ nỗi sợ hãi
 • Chương 4: Suy nghĩ đột phá
 • Chương 5: Suy nghĩ và mơ ước sáng tạo
 • Chương 6: Bạn nghĩ bạn là người thế nào, bạn sẽ như thế đó
 • Chương 7: Kiểm soát môi trường xung quanh bạn, phấn đấu trở thành người giỏi nhất
 • Chương 8: Thái độ đúng đắn – đồng minh của sự chân thành
 • Chương 9: Suy nghĩ đúng đắn về người khác
 • Chương 10: Thói quen hành động
 • Chương 11: Chuyển bại thành thắng
 • Chương 12: Đặt ra mục tiêu để tiến về phía trước
 • Chương 13: Hãy suy nghĩ như một nhà lãnh đạo xuất sắc

Dám Nghĩ Lớn của tác giả David J. Schwartz

BÀI HỌC RÚT RA ĐƯỢC TRONG CUỐN SÁCH

Trong những chương đầu tiên tác giả có kể về góc nhìn về định nghĩa thành công là gì ? Đây chính là việc đạt được những thành quả mà bạn đã đặt ra để vươn đén những mục tiêu lớn lao trong cuộc đời. Việc giám đốc muốn doanh nghiệp của mình phát triển vượt bậc, những nhân viên có mong muốn mua được ngôi nhà đẹp trong đời. tất cả chúng ta đều có những mong muốn được thành công và sống có giá trị trong đời.

Cuốn sách cũng được tác giả đưa ra quan điểm về niềm tin có mối liên hệ mật thiết với thành công. Niềm tin mạnh mẽ sẽ giúp thúc đẩy chúng ta suy nghĩ hành động để thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Chỉ khi bạn tin vào chính mình thì người khác mới có thể đặt niềm tin vào bạn.

Những người có ý chí và niềm tin có cơ hội chạm tay đến thành công một cách rõ ràng và nhanh chóng hơn. Trong cuốn sách, tác giả chia sẻ với bạn ba gợi ý cho phép bạn nắm bắt và khai thông sức mạnh của niềm tin:

1. Hãy luôn hướng tới thành công thay vì chỉ nghĩ đến thất bại – suy nghĩ tích cực.
2. Mỗi ngày, hãy tự nhắc nhở rằng bạn còn rất nhiều khả năng tiềm ẩn mà chính mình chưa khám phá hết được.
3. Hãy nghĩ đến và tin tưởng vào những điều lớn lao.

Nỗi sợ hãi vô hình – nguyên nhân dẫn đến thất bại

Theo nhiều nghiên cứu thì những đứa trẻ Ngoan ngoãn thường có cuộc sống an nhàn tuy nhiên không quá nhiều nổi bật và thành công hơn những đứa trẻ nghịch ngợm và đôi khi ngỗ ngược. Chính những nỗi sợ hãi và thiếu đi sự tự tin và bất ổn trong tinh thần sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn liên tiếp vấp phải những thất bại.

Với việc sự sợ hãi có thể khiến ngăn cản bước đi tiếp theo của bạn. Việc cần làm chính là bạn phải tự tin vào bản thân để bắt tay vào hành động. Bạn sợ hãi điều gì thì hãy mạnh mẽ chế ngự chúng. Bạn có thể cô lập được sự sợ hãi bằng cách luôn luôn nghĩ tới những điều tích cực. Nếu bạn càng do dự, sự sợ hãi ngày càng tăng lên, vì vậy, ngay khi quyết định rồi, hãy hành động ngay lập tức.

Suy nghĩ đột phá và hành động mạnh mẽ – con đường dẫn đến thành công

Việc định đoạt thành công hay thất bại hầu như đến từ việc bạn suy nghĩ và hành động mà tạo nên. Việc suy nghĩ đúng đắn về bản thân, những điểm mạnh điểm yếu của mình và những cơ hội bạn có thể nhận được nếu như dám hành động.

Người dám nghĩ lớn là người biết nhìn nhận đúng bản thân mình và tiến bước. Họ có suy nghĩ lớn và thường sẽ bỏ qua những điều nhỏ nhặt, tầm thường và dồn sự chú tâm vào những mục tiêu lớn. Chính vì thế họ thường đạt đến những thành công lớn lao hơn. Những người kém cỏi thường tự ti về điểm yếu của bản thân từ đó mặc cảm và nỗi sợ hãi dần dần lớn hơn. Họ không bước qua được ranh giới đó và mãi mãi không bứt khá được.

Dám Nghĩ Lớn của tác giả David J. Schwartz

Dám nghĩ lớn – hãy hành động và đặt mục tiêu và suy nghĩ như một nhà lãnh đạo

Để thành công và trở nên vĩ đại thì bạn cần phải hành động. Với một sũy nghĩ lớn và ý tưởng tuyệt vời mà không hành động thì cũng sẽ trở thành cô ích. Người chủ động là người luôn biết hoạch định để hành động. Người thụ động luôn hoạch định để… trì hoãn. Ai cũng muốn trở thành người chủ động. Vì vậy, hãy tập thói quen hành động.

Đặt ra mục tiêu và suy nghĩ như một nhà lãnh đạo xuất sắc

Con đường thành công không bao giờ là dễ dàng. Chúng đôi khi khiến bạn ngã gục, rơi lệ, đổ máu với nhiều thất bại mà bạn không lường trước được. Tuy nhiên đằng sau những vất vả đó thì phía cuối con đường sẽ trả cho bạn những thành quả vô cùng xứng đáng. Chính vì thế bạn cũng đừng nản long buông xuôi mà hãy cố gắng đứng dậy để bước tiếp. Học hỏi từ những sai lầm bạn vấp phải từ đó bước tiếp mạnh mẽ hơn chính là cách bạn trở nên mạnh mẽ và thành công hơn.

Những câu nói hay trong cuốn sách:

“Đừng bao giờ cố đạt được thành công bằng cách đánh đổi lương tâm”

“Trong giao tiếp, không dám nhìn vào mặt kẻ đối diện đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra một hình ảnh không đẹp về mình.”

“Thước đo vốn từ ngữ của một người không phải là anh ta biết bao nhiêu từ mà điều quan trọng nhất chính là sức ảnh hưởng của những từ ngữ đó lên bản thân anh ta cũng như những người khác.”

“Đừng bao giờ đánh giá thấp trí tuệ của mình, và cũng đừng bao giờ đánh giá quá cao trí thông minh của người khác.”

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ VỀ DÁM NGHĨ LỚN

Sau khi đọc xong cuốn sách này tôi và bạn sẽ có thể học được những bài học về cách giải quyết những vấn đề cản trở bạn tiến tới sự thành công như: sự tự ti, nỗi sợ hãi vô hình và khả năng kém giao tiếp. Cuốn sách như một ngọn đuốc khai sáng cho bạn hướng đến những suy nghĩ tích cực, sáng tạo và dám nghĩ loén còn có những bài tập nhỏ thú vị để bạn rèn luyện và theo dõi sự tiến bộ của mình.

Dám nghĩ lớn được trình bày khá rõ ràng, với các đề mục được sắp xếp khoa học, tạo sự dễ dàng để nghiên cứu và trao đổi.

Những câu chuyện được tác giả đưa ra trong toàn bộ cuốn sách cực kì thú vị và giúp cho người học có cái nhìn khá đa chiều về các vấn đề được đặt ra. Cụ thể ở đây chính là một cách thức giúp thay đổi lối tư duy, suy nghĩ dể đạt được thành công vượt trội. Mình nghĩ Dám nghĩ lớn là một cuốn sách khá hay, rất đáng đọc và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Niềm tin – sức mạnh vô hình tạo nên thành công vĩ đại


LỜI KẾT

Có thể thấy được cuốn sách Dám Nghĩ Lớn đã mang lại cho độc giả nhất là những người trẻ thấy được những tiềm năng ẩn chứa trong mỗi người là rất lớn chưa khám phá hết. Chúng chỉ bị che lắp bởi những nỗi sợ hãi vô hình mà nếu như bạn mạnh mẽ vượt qua thì sẽ đón nhận được những cơ hội tuyệt vời trước mắt.

Hãy nghĩ thật lớn để có thể vận dụng bắt tay vào thực hiện và hành động cho những ước mơ, mục tiêu của cuộc đời mình sẽ luôn đạt được thành công và hiệu quả nhất. Cuốn sách cực kì giá trị này hy vọng sẽ trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ dám dấn thân thay đổi cuộc đời của mình

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!