Review sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của tác giả Roger E. A. Farmer

0
SHARES
455
VIEWS

Với những nhà kinh tế học thì không thể không biết đến cuốn sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của tác giả Roger E. A. Farmer. Đây là cuốn sách trình bày kĩ càng các học thuyết kinh tế cùng những khái niệm kinh tế và cách vận hành trong của các thành phần kinh tế. Ngoài ra cuốn sách còn chia sẻ cho bạn về những ví dụ sâu sắc về diễn biến của các cuộc khủng hoảng trên thế giới và cách nền kinh tế vận hành để thích ứng với các biến đổi không chắc chắn đó.

Review sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của Roger E. A. Farmer


GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ CUỐN CÁCH NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH

Tác giả cuốn cách nền kinh tế vận hành chính là nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ Roger E. A. Farmer. Ông là nhà kinh tế học xuất sắc, một Giáo sư chuyên nghiệp tại nhiều Đại Học lớn tại Mỹ và Anh. Sự nghiệp của Roger E. A. Farmer với nhiều công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới. Tại Anh – Mỹ ông nhận được nhiều vinh danh và giải thưởng cho các cống hiến của mình.

Ông là thành viên của nhiều viện, cơ quan, trung tâm nghiên cứu kinh tế quan trọng hàng đầu tại Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó tên tuổi của ông nổi tiếng hơn cả thông qua các cuốn sách hay viết về kinh tế xuất sắc đã trở thành sách gối đầu giường của nhiều nhà kinh doanh, lãnh đạo lớn.

Roger E. A. Farmer


NỘI DUNG CỦA CÁCH NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH

Cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 2010 khi mà tác giả Roger E. A. Farmer viết đúng vào thời kì cuộc đại suy thoái kinh tế năm 2008 vẫn đang tiếp diễn và có xu hướng trầm trọng hơn. Đây được xem như là một cuộc đại suy thoái tồi tệ nhất từ năm 1930.

Cuốn sách đã mô tả một bức tranh sống động về thời kì kinh tế khủng hoảng thời đó và chỉ ra cho bạn đọc biết được nguồn cơn của trận khủng hoảng khiếp đảm này từ đâu, và mạnh dạn đề xuất một số ý tưởng có thể ngăn chặn các đợt khủng hoảng tài chính tiếp theo có thể diễn ra trong tương lai.

Review sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của Roger E. A. Farmer

Về mặt kiến thức thì cuốn sách này có trình bày cho độc giả những học thuyết kinh tế và những khái niệm từ cơ bản cho đến cách vận hành các thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học trong lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước…


Mục lục sách Cách nền kinh tế vận hành

 • Chương 1: Giới thiệu
 • Chương 2: Kinh tế học cổ điển
 • Chương 3: Ảnh hưởng của Keynes với nền kinh tế thế giới
 • Chương 4: Những người theo học lý thuyết Keynes đã sai lầm ở đâu
 • Chương 5: Giả thuyết kỳ vọng hợp lý
 • Chương 6: Các ngân hàng trung ương ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?
 • Chương 7: Tại sao tỉ lệ thất nghiệp cao lại tồn tại
 • Chương 8: Tại sao bạn nên quan tâm tới thị trường chứng khoán
 • Chương 9: Một cuộc đại suy thoái liệu có xảy ra lần nữa
 • Chương 10: Chính sách tiền tệ và tài khóa có thực sự hiệu quả
 • Chương 11: Làm thế nào để giải quyết khủng hoảng tài chính

Sau 11 chương trong cuốn sách này bạn sẽ được tác giả giải thích cách tác động của nhà nước vào nền kinh tế thông qua các chính sách về giá và chu kì vận hành kinh tế. Với những bạn còn chưa hiểu nhiều về các thuật ngữ kinh tế thì khi mới đọc sẽ còn khá nhiều bỡ ngỡ tuy nhiên với những nhà kinh doanh am hiểu thị trường thì kiến thức này sẽ thấy các tác động của các chính sách ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế, cách giải thích khá dễ hiểu,

Review sách Cách Nền Kinh Tế Vận Hành của Roger E. A. Farmer


CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ VỀ CÁCH NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH

“Theo tôi đây là một cuốn sách cực kì giá trị. Độc giả hầu hết mọi lứa tuổi với bất kì ngành nghề nào cũng có thể đọc được chúng. Với mọi người dân thì việc hiểu biết về kinh tế học cũng cực kì quan trọng không kém gì hiểu biết về toán học hay ngoại ngữ. Những ảnh hưởng của nền kinh tế có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mọi người.”

“Với những người thích tìm hiểu về kinh tế thì việc đọc cuốn sách này như một món quà của tác giả gửi tặng họ. Cuốn sách với những ngôn từ dễ hiểu có giải thích kĩ càng tác động của các chủ thể đến nền kinh tế mà nhất là nhà nước. Với cuốn sách này bạn sẽ hiểu rõ cách nền kinh tế vận hành và có ảnh hưởng đến đời sống của con người trong đó có bạn để từ đó có thể giúp cho bạn chủ động phòng tránh rủi ro và tận dụng cơ hội để phát triển.”

“Cuốn sách này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn tại sao những điều tồi tệ này lại xảy ra, và đưa ra một số ý tưởng nhằm ngăn chặn các cuộc khủng khoảng tài chính tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Qua đó sẽ đúc kết cho bạn những kiến thức kinh tế, để tìm thấy cơ hội trước và sau những đợt khủng hoảng kinh tế.”

>>> Review sách: Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Trong 30 Ngày


Lời kết

Có thể nói cuốn sách Cách nền Kinh tế vận hành được đánh giá là cuốn sách mang lại nhiều giá trị cho những ai đam mê nghiên cứu kinh tế và kinh doanh. Thông qua các thông tin giá trị và vấn đề liên quan đến các khủng hoảng tài chính đồng thời tác giả đưa ra các cách đối phó với những biến động kinh tế trong tương lai. Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có được bằng những kiến thức để bảo vệ tốt tài sản của mình hoặc chớp thời cơ vươn lên hàng tỷ phú?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!