Reviews Sách: Thuật Lãnh Đạo Nơi Công Sở – How to Manage Problem Employees

0
SHARES
56
VIEWS

Là một nhà lãnh đạo hay quản lý trong doanh nghiệp việc khó nhất không phải là lên chiến lược kinh doanh mà chính là quản lý nhân sự và khiến họ làm việc hiệu quả. Điều này nhiều khi quá khó khi trong đội nhóm có những nhân viên cá biệt hay chống đối làm việc kém hiệu quả. Bạn đang muốn tìm giải pháp để giải quyết vấn đề trên thì cuốn sách Thuật lãnh đạo nơi công sở của tác giả Glenn Shepard là dành cho bạn. Cuốn sách sẽ như một bản hướng dẫn giúp nhà quản lý biến những nhân viên cá biệt trở thành người làm việc có hiệu suất cao


Thuật Lãnh Đạo Nơi Công Sở - How to Manage Problem Employees

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ GLENN SHEPARD

Cuốn sách Thuật Lãnh Đạo Nơi Công Sở – How to Manage Problem Employees được tác giả Glenn Shepard. Ông là một doanh nhân chủ tịch của Glenn Shepard Seminars với 34 năm trong vai trò quản lý. Trong sự nghiệp viết lách của ông đã cho ra đời khá nhiều cuốn sách hay về tài chính và kinh tế và đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham khảo và áp dụng.

ĐẶT VẤN ĐỀ

Là một nhà lãnh đạo trong Doanh Nghiệp bạn sẽ không chỉ có tầm nhìn chiến lược và kế hoạch hoạt động bài bản mà việc xây dựng đội nhóm hoạt động hiệu quả chính là công việc quan trọng bạn cần làm. Trong chốn công sở có vô vàn vấn đề mà người làm quản trị cần giải quyết. Từ những quy định của công ty, văn hóa doanh nghiệp cho đến việc quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên. Mọi thứ sẽ thật tốt đẹp nếu như không có những nhân viên cá biệt chốn công sở. Họ là những người thường xuyên đi làm muộn, làm việc kém hiệu quả, gian lận giờ giấc làm việc và hay phàn nàn lôi bè kết phái…

Theo nhiều nghiên cứu thì hầu như trong bất kì tổ chức nào cũng sẽ có những nhân viên cá biệt như thế. Họ làm giảm tinh thần đoàn kết bằng cái tôi to đùng và thiếu sự kết hợp hòa đồng. Chính những nhân viên này làm giảm đi nắng suất đáng kể trong tổ chức khiến nhân viên không còn muốn gắn bó, đoàn kết và cống hiến nữa thay vào đó là đội nhóm rời rã, năng suất không cao và rộng hơn khiến KPI của cả phòng bị ảnh hưởng. Việc tìm ra được những vấn đề trong đội nhóm để điều chỉnh sẽ là điều cần thiết để giúp đội nhóm hoạt động hiệu quả hơn.

Thuật Lãnh Đạo Nơi Công Sở - How to Manage Problem Employees

Nếu bạn đang tìm câu trả lời cho những vấn đề trên thì Thuật lãnh đạo nơi công sở là cuốn sách cho bạn những gợi ý thiết thực từ một người chỉ dẫn cách nhà quản lý cách sa thải nhân viên, chuyên gia huấn luyện Glenn Shepard.


NỘI DUNG CỦA CUỐN SÁCH THUẬT LÃNH ĐẠO NƠI CÔNG SỞ

Trong cuốn sách Thuật lãnh đạo nơi công sở bạn sẽ được tác giả dẫn dắt đi đến những chủ đề lớn trong việc quản lý nhân sự. Đây sẽ là một bản hướng dẫn khái quát toàn diện và đầy đủ cho những nhà quản lý để áp dụng trong việc quản lý nhân sự đội nhóm của mình một cách hiệu quả.

Các chương trong cuốn sách được tác giả chỉ ra những khía cạnh trong đó bao gồm có:

 • Chương 1: Điều gì đã xảy ra với đạo đức làm việc của người Mỹ?
 • Chương 2: Hãy trở thành người quản lý mà bạn cần phải trở thành
 • Chương 3: Xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh
 • Chương 4: Làm thế nào để tránh tuyển dụng phải nhân viên cá biệt?
 • Chương 5: Thuần hóa con quái vật “lợi ích”
 • Chương 6: Làm thế nào để tránh các cạm bẫy pháp luật
 • Chương 7: Tại sao nhân viên có những hành động như vậy?
 • Chương 8: Làm thế nào để nhân viên có mặt và đi làm đúng giờ?
 • Chương 9: Nghệ thuật kỷ luật
 • Chương 10: Chiến đấu chống lại việc lạm dụng trợ cấp thất nghiệp
 • Chương 11: Cách xử lý những thử thách hàng ngày mà nhân viên cá biệt tạo ra

NHỮNG AI NÊN ĐỌC CUỐN SÁCH

Đây là cuốn sách nổi tiếng về quản lý nhân sự của Mỹ và nhiều năm liền nằm trong số những cuốn sách bán chạy về kinh doanh và quản lý. Với việc đưa ra những vấn đề mang tính thời sự và cách giải quyết hiệu quả thì đây chính là cuốn sách phù hợp cho:

 • Trưởng nhóm, trưởng phòng, quản lý bộ phận muốn xây dựng một đội nhóm làm việc hiệu suất cao.
 • Lãnh đạo, chủ doanh nghiệp muốn thiết lập văn hóa và xây dựng môi trường lành mạnh.
 • Bộ phận quản lý nhân sự muốn tìm kiếm những những ứng viên phù hợp với văn hóa công ty.

Reviews Sách Thuật Lãnh Đạo Nơi Công Sở - How to Manage Problem Employees


CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ VỀ CUỐN SÁCH

“Đây có lẽ là một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc về quản lý nhân sự. Cuốn sách có đưa đến cho tôi những vấn đề khó nhất của những nhà quản lý trong việc quản lý nhân sự cá biệt. Đồng thời tác giả có đưa ra những cách giải pháp cực kì hiệu quả mà vừa thấu tình đạt lí khiến nhân viên cá biệt hoạt động năng suất hơn.”

“Cuốn sách không đưa ra những khái niệm và lý thuyết chung chung về quản lý nhân sự. Cuốn sách giúp tôi giải quyết được những vấn đề khó khăn trong việc quản lý nhân sự yếu kém cá biệt. Việc quản lý nhóm nhân viên này không lúc nào là đơn giản cả mà cần kỉ luật đi kèm nghệ thuật ứng xử.”

“Trong 2 cuốn sách nổi tiếng của tác giả Glenn Shepard thì tôi thích nhất là cuốn này. Cuốn nghệ thuật lãnh đạo nơi công sở đưa ra một thực tế về việc quản lý nhóm nhân viên cá biệt những nhóm khiến kéo lùi hiệu suất làm việc của đội nhóm và cả doanh nghiệp. Tôi đã áp dụng được rất nhiều điều sau khi đọc cuốn sách này”

“Đây có lẽ là cuốn sách thực tế nhất về quản lý nhân sự mà tôi từng đọc. Những nhà quản lý, nhà lãnh đạo cũng sẽ có được nhiều giải pháp hay để áp dụng vào trong đội nhóm của mình nhất là với những nhân viên cá biệt.”


 

Thuật Lãnh Đạo Nơi Công Sở - How to Manage Problem Employees

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TRONG CUỐN SÁCH THUẬT LÃNH ĐẠO NƠI CÔNG SỞ

 • Cách xây dựng hình mẫu nhà quản lý chuẩn cho bạn
 • Cách thiết lập văn hóa doanh nghiệp và nề nếp cho các nhân viên noi theo
 • Cách các nhà quản lý tuyển dụng đúng người đúng việc.
 • Cách tránh tuyển những nhân viên cá biệt vào công ty.
 • Cách xây dựng cơ cấu lương thưởng phù hợp cho doanh nghiệp và các đãi ngộ đi kèm theo đó để giữ chân nhân viên giỏi.
 • Cách tạo động lực và đồng hành cùng những nhân viên chậm chạp, lười biếng, chống đối,… trong quá trình thay đổi nhằm có được những cơ hội phát triển trong công việc.

Có thể thấy được việc quản lý nhân sự và thu phục được lòng người chính là một nghệ thuật lãnh đạo. Không phải ai cũng học được cách quản lý nhân sự hiệu quả để xây dựng đội nhóm thành công hơn trong công việc. Cuốn sách như một định hướng giúp các nhà lãnh đạo quản lý giải quyết được những vấn đề phát sinh trong đội nhóm và giải quyết tốt các cá nhân cá biệt.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!