Reviews sách: Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Giới Siêu Giàu

0
SHARES
40
VIEWS

Trong nhiều cuốn sách hiện nay có nghiên cứu về sự giàu có thì nổi tiếng hơn cả chính là cuốn: “Đọc vị tâm lý hành vi của giới giàu và siêu giàu“. Tác giả nổi tiếng Rainer Zitelmann sẽ chỉ ra cho bạn về những đặc điểm tính cách và hành vi cụ thể để dẫn đến sự thành công và giàu có tột bậc của các doanh nhân. Thông qua 45 cuộc phỏng vấn những tỷ phú, triệu phú sẽ giúp vén màn những bí mật cho sự thành công của họ.


Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Giới Siêu Giàu

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ CUỐN SÁCH

Tác giả của cuốn sách nổi tiếng này chính là vị tiến sĩ Rainer Zitelmann. Ông là một doanh nhân nổi tiếng tại Berlin Đức và là tác giả của 21 cuốn sách về kinh doanh, kinh tế tài chính.

Trong sự nghiệp của vị Tiến sĩ này ông đã từng làm việc với vai trò giáo sư Lịch sử tại Đại học Freie Berlin, ông trở thành người phụ trách mảng lịch sử đương đại cho tờ nhật báo Die Welt. Cho đến ngày nay Rainer Zitelmann sống ở Berlin, là một nhà đầu tư và một chuyên gia tin tức. Cuốn sách này được viết dựa vào luận văn tiến sĩ thứ hai của ông.


NỘI DUNG CUỐN SÁCH

Cuốn sách Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Giới Siêu Giàu được tác giả Rainer Zitelmann viết ra với nội dung khác với những cuốn sách về làm giàu khác đôi khi hơi thiếu thực tế. Cuốn sách này tác giả viết nên dựa trên những cuộc phỏng vấn và trò chuyện với 45 người có giá trị tài sản từ 10 đến 30 triệu EUR ở nhóm 1 và nhóm người có hàng trăm triệu thậm chí vài tỉ EUR trong tài khoản của họ. Với giọng văn logic dựa trên những luận cứ khoa học đã tạo nên sự khác biệt và hấp dẫn độc giả đọc đến trang cuối cùng.

Cuốn sách được tác giả chia ra làm 2 phần chính

 • Phần A tác giả đưa ra những lý thuyết và phương pháp luận về khoa học về sự giàu có. Đây chính là những lý thuyết thực tiễn cho những người thực sự quan tâm về tính thực tiễn, logic.
 • Phần B tác giả đi sâu vào thực tế với những cuộc trò chuyện, phỏng vấn cùng 45 người giàu và siêu giàu. Với những kiến thức chia sẻ của nhóm người giàu có này được tác giả truyền tải nguyên vẹn và đầy đủ các quan điểm cũng như suy nghĩ của họ để từ đó có được cái nhìn chân thực nhất về cách tư duy và những khuôn mẫu hành vi của họ.

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Giới Siêu Giàu

NỘI DUNG NỔI BẬT THÔNG QUA CÁC CHƯƠNG

Trong phần A cuốn sách được tác giả trình bày chi tiết về việc học thuật về sự giàu có và thành công. Phần này vạch ra những khoảng trống đang tồn tại trong việc nghiên cứu, xây dựng các câu hỏi và mô tả phương pháp nghiên cứu.

 • Chương 1: Tác giả chỉ ra thực trạng về việc nghiên cứu học thuật về sự giàu có cùng các lỗ hổng trong nghiên cứu hiện nay.
 • Chương 2: Tác giả làm rõ hơn trong chương này về thuật ngữ giới tinh hoa kinh tế. Tác giả không chỉ đề cập đến những nhà điều hành cấp cao – những triệu phú lãnh đạo mà còn đề cập đến giới tinh hoa doanh nhân độc lập và các nhà đầu tư.
 • Chương 3: Trong chương này tác giả có chia sẻ về những nghiên cứu về tâm lý của doanh nhân đặc biệt ở Hoa Kì rất đa dạng và sẽ được thảo luận trong mục 3.2. Phần này tập trung vào những phát hiện quan trọng của nghiên cứu về tính cách các doanh nhân.
 • Chương 4: đề cập đến kinh tế học hành vi và các thuyết học tập, trong chừng mực chúng có liên quan đến thành công của doanh nhân. Chúng bao gồm cả học tập “chủ động” và “vô thức”.
 • Chương 5: Tác giả có đề cập đến vai trò của cơ hội và may rủi trong việc thành công và dẫn tới giàu có. Cả hai yếu tố này thường được các cá nhân thành công đề cập đến, và có những nghiên cứu cho rằng chúng có vai trò lớn hơn nhiều so với thực tế thấy được từ cuốn sách này
 • Chương 6: Tác giả đề cập đến học thuyết Năm Nhân tố và các lý thuyết về tính cách của nhóm những người giàu có này. Thông qua những cuộc phỏng vấn tác giả khám phá ra được các đặc điểm trong tính cách, hành vi và xu hướng rủi ro của những vị doanh nhân này.
 • Chương 7: tập trung vào phương pháp luận. Đầu tiên, chương này cung cấp một cái nhìn tổng quan về các phương pháp tiếp cận có thể có đối với phỏng vấn định tính, tiếp theo là giải thích về việc lựa chọn phỏng vấn có định hướng làm mô hình phù hợp nhất cho nghiên cứu này.
 • Cuối cùng, Phần B đưa ra đánh giá về 45 cuộc phỏng vấn với các UHNWI. Nội dung bao quát này được sắp xếp theo chủ đề. Các câu trả lời nguyên văn của đối tượng phỏng vấn được trình bày đầy đủ, bởi vì một trong những mục tiêu chính của nghiên cứu này là truyền tải lại nguyên vẹn quan điểm của những đối tượng phỏng vấn, đồng thời có được cái nhìn chân thực nhất có thể về cách tư duy và khuôn mẫu hành vi của họ.

ĐÁNH GIÁ CỦA ĐỘC GIẢ VỀ CUỐN SÁCH

“Thật hiếm có một tác giả cuốn sách nào lại có cơ hội được phỏng vấn 45 cuộc phỏng vấn với những vị triệu phú và tỷ phú. Vị tiến sĩ này đã khéo léo khai thác được tư duy và hành vi của những vị tỷ phú và áp dụng các phương pháp luận để lý giải về sự giàu có của họ. Những thông tin thú vị giá trị sẽ được tác giả chia sẻ trong cuốn sách này mà chưa từng được công chúng biết đến của những triệu phú tỷ phú.“

“Cuốn sách của Zitelmann có tầm quan trọng lớn vì nó cung cấp lời giải thích cho sự thành công của nền kinh tế thị trường và sự thịnh vượng của xã hội chúng ta. Nó tập trung vào doanh nhân… Trên thực tế, cuốn sách của Zitelmann xứng đáng là một văn bản tiêu chuẩn cho các Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế hiện tại và tương lai. Tất cả mọi người có khát vọng kinh doanh nên đọc cuốn sách này.” – Huffington Post

“Cuốn sách này thú vị vì hai lý do: Một mặt, Zitelmann tóm tắt tình hình nghiên cứu về bản chất của doanh nhân. Mặt khác, anh ấy tiết lộ động cơ và quan điểm rất riêng của các triệu phú thông qua một loạt đoạn trích nguyên văn từ các cuộc phỏng vấn chuyên sâu. Nếu quan tâm đến bản chất của tinh thần doanh nhân, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đây, và hơn thế nữa.” ― Harvard Business Manager

Đọc Vị Tâm Lý Hành Vi Của Giới Giàu Và Giới Siêu Giàu

Trong 2 phần của cuốn sách tác giả có nêu nổi bật lên cách những vị doanh nhân này hành động trong những biến động của cuộc sống nhất là trong những cuộc khủng hoảng. Thay vì đổ tại cho hoàn cảnh thì họ luôn nhìn nhận vấn đề thực tế đến từ phía bản thân mình để tìm ra được hướng giải quyết.

Trong cuốn sách này tác giả có sử dụng cả phương pháp định tính và định lượng, tuy nhiên chủ yếu là những phương pháp về định tính. Trong những cuộc phỏng vấn với 45 người giàu và siêu giàu thì tác giả đều cố gắng định hình những điều đã trở thành thói quen trong cuộc sống, trong cách sinh hoạt, làm việc của họ, để từ đó tìm ra những điểm chung trong những câu trả lời và cả những động cơ, những quan điểm của họ trong kinh doanh.

>>> Review sách: Con đường tự do tài chính


Thông qua 45 cuộc phỏng vấn với các vị tỷ phú, triệu phú nổi tiếng cùng phương pháp phân tích luận khoa học logic. Tác giả đã đưa ra cho độc giả những bí mật về khoa học làm giàu. Đây là những bài học giá trị của tác giả bật mí cho giới trẻ và các nhà lãnh đạo tham khảo để học hỏi theo giới tinh hoa thế giới.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!