Review sách: Dám Thất Bại – Billi P.S. Lim (học cách thất bại để thành công)

0
SHARES
462
VIEWS

Khác với những người thất bại thì những người thành công ở chỗ họ đã thất bại nhiều hơn nhưng không bỏ cuộc. Trên con đường học hành và trưởng thành của mỗi người thì thành công cũng là kết quả của những bài học nhận đươc khi họ thất bại. Chấp nhận và vượt qua nó, càng vấp ngã để trưởng thành, ta mới hiểu được giá trị thực sự của thành công. Cuốn sách Dám thất bại của tác giả Billi Lim như một cuốn sách seflhelp cực kì nổi tiếng cho mỗi người một bài học về cái nhìn thành công và thất bại. Từ khi ra đời cho đến nay cuốn sách luôn là cuốn sách tạo động lực cho nhiều thế hệ trẻ khi đang chơi vơi và lẻ loi trên con đường lập nghiệp của họ. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cuốn sách đầy thú vị này trong bài viết ngày hôm nay.

Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim


GIỚI THIỆU TÁC GIẢ BILLI P.S.LIM

Dám thất bại là cuốn sách duy nhất của tác giả Billi Lim và là tác phẩm nổi tiếng về loại sách kinh doanh mà bạn nên đọc. Ông là một doanh nhân, nhà đồng sáng lập nên IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và chương trình hội thảo nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (Born to be free).

Với sự nghiệp viết lách của ông tác phẩm này được coi như một dấu ấn lớn. Qua dám thất bại thì tác giả đã đề cập đến nhiều phương diện khác của sự thành công – thất bại. Đối với những ai đã từng nỗ lực và bị thất bại, quyển sách này sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn dám trải nghiệm, dám đánh đổi. Bởi, phải có thất bại, có những bài học kinh nghiệm xương máu, con người mới có thể đúc kết ra được ý chí và sự quyết tâm để đi tới thành công.

Billi Lim

Hầu hết mọi người sẽ thường nhìn vào những vị doanh nhân nổi tiếng với thành công của họ. Tuy nhiên ẩn chứa sau những thành công vang dội đó là những thất bại và sai lầm trong quá khứ của họ. Ẩn sau ánh hào quang đó chính là ngõ cụt tối tăm của mỗi người thành công. Tuy nhiên tại sao lại họ không thích sự thất bại và không muốn nhắc đến. Tuy nhiên với mỗi người thì mỗi sự thất bại đều mang giá trị và là một bài học nào đó cần phải học hỏi.

Chính “THẤT BẠI” mới dẫn dắt ta đến với “THÀNH CÔNG”, từ những thiếu sót trong quá khứ, trong cái gọi là “FAIL”,ta được điều là “SUCCESSS”. Đúng như ông cha ta đã nói: “Thất bại là mẹ thành công”. Và đó cũng chính là lí do “DÁM THẤT BẠI” chạm đến “mặt bên kia” của câu chuyện thành công – một phương diện mà từ đó chúng ta thật sự học hỏi được rất nhiều.

Nội dung của cuốn sách Dám Thất Bại: 

 • Chương 1- Thời Thơ Ấu
 • Chương 2- Những Ngày Ở Trung Học
 • Chương 3- Và Công Ty Của Chúng Tôi Được Sáng Lập
 • Chương 4- Trở Lại Làm Công Cho Người Khác
 • Chương 5- Thất bại
 • Chương 6- Giá Trị Của Thất Bại
 • Chương 7- Nỗi Sợ Hãi Thất Bại
 • Chương 8- Thất Bại Trong Các Quan Hệ Tình Cảm
 • Chương 9- Các Hậu Quả Của Sự Thất Bại Trong Xã Hội Của Chúng Ta
 • Chương 10- Nỗi Sợ Hãi Không Kiếm Được Việc Làm
 • Chương 11- Nỗi Sợ Mình Đã Quá Già Để Thành Công
 • Chương 12- Sợ Không Đạt Kết Quả
 • Chương 13- Các Đau Đớn, Rắc Rối, Khó Khăn Và Đau Khổ
 • Chương 14- Làm Gì Để Đối Mặt Với Thất Bại?
 • Chương 15- Khi Tất Cả Đều Thất Bại
 • Chương 16- Bạn Sẽ Làm Gì Nếu Bạn Không Thể Thất Bại?

Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

NỘI DUNG CỦA CUỐN SÁCH DÁM THẤT BẠI

Dám thất bại được tác giả chia ra làm 16 chương trong đó có 4 chương đầu kể về cuộc đời của chính tác giả. Cuộc sống cơ cực và nghèo khó của tác giả hiện ra sống động. Với những lần thất bại nặng nề và đè nén tâm lý ông khiến nhiều thời điểm ông như bị tuyệt vọng và rơi vào địa ngục.

Trong 12 chương tiếp theo của cuốn sách tác giả đã có đưa ra nhiều khía cạnh chiêm nghiệm về giá trị của thất bại. Tác giả đã đưa ra những ví dụ minh họa cực kì sinh động về những vĩ nhân trên thế giới họ đã từng vấp ngã và thất bại hàng ngàn lần khác nhau. Từ đó chúng khiến bạn học được lối tư duy tích cực và thẳng thắn hơn về thất bại.

Cuốn sách này không tô vẽ nên những ngôn từ mỹ miều về sự thành công. Cuốn sách mang đến sự chiêm nghiệm và đánh giá giá trị của những thất bại từ đó tìm được cách vượt qua chính thất bại đó và trở nên thành công rực rỡ.

Một số trích dẫn hay từ sách Dám Thất Bại

 • “Thất bại duy nhất trong cuộc đời một người là sống mà không học hỏi”
 • “Người chiến tháng vĩ đại là người hiểu được thất bại thật sự là gì”
 • “Thành công không được đo bằng các đỉnh cao một người đạt được, mà bằng các chướng ngại người đó đã vượt qua bằng tài năng của mình”
 • “Những vấn đề đáng kể mà chúng ta đang có không thể được giải quyết ở cùng một cấp độ với suy nghĩ đã tạo ra chúng” _Albert Einstein_
 • “Bạn sẽ làm gì khi bạn không thể thất bại?”

Nội dung của quyển sách khá phù hợp cho các bạn trẻ đang trên con đường lập nghiệp và khẳng định mình. Chúng ta có thể thất bại hoặc chưa tuy nhiên sẽ có những lúc bạn bị chơi vơi mất phương hướng đôi khi suy sụp lo lắng thất bại sẽ đến.

Hầu như ai cũng sợ thất bại và lảng tránh nói về thất bại. Cuốn sách bạn vừa đọc như một góc nhìn khác về thành công chính là học được những sai lầm từ thất bại từ đó đứng lên mạnh mẽ hơn.. Bạn sẽ học được cách đối diện với những thất bại của mình và có thêm động lực hơn. Chúng ta không thể quyết định được hoàn cảnh của mình, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể quyết định được ý nghĩa của hoàn cảnh đối với mỗi người chúng ta. Thất bại cũng vậy.

Dám Thất Bại - Billi P.S. Lim

Mỗi bài học về thất bại hay thành công đều có những thứ có giá trị. Đối mặt với thất bại, dũng cảm vượt qua nó, và học hỏi từ nó. Tin chắc rằng cái chúng ta cảm nhận được, trên cả sự mất mát về mặt tinh thần cũng như tài chính, đó chính là bài học, đó là kinh nghiệm trân quý.


CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ VỀ DÁM THẤT BẠI

Thật là một cuốn sách có giá trị đáng để đọc. Cuốn sách không ru ngủ bạn bằng một giấc mơ thành công rực rỡ mà cuốn sách đưa bạn đến những hiện thực chân thực giúp cho bạn hiểu sâu sắc hơn về thất bại từ đó có kinh nghiệm bước qua và đạt đến thành công vang dội hơn.

Sau khi đọc xong 16 chương của cuốn sách bản thân tôi là một nhà doanh nghiệp đã học hỏi được khá nhiều bài học về thành công và thất bại. Thắng không kiêu – bại không nản chính là máu chốt giúp các nhà lãnh đạo kiên cường vượt bão để thành công hơn.

Cuốn sách với cách tiếp cận mới đầy tính thực tế. Sau khi đọc xong tôi mới rút ra được nhiều kinh nghiệm về thất bại và thành công. Những ví dụ về các doanh nhân nổi tiếng thất bại nhiều lần mới chạm đến thành công là một trong những động lực thôi thúc tôi phải cố gắng hơn trong cuộc sống.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!