Reviews sách Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

0
SHARES
129
VIEWS

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay việc đề cao giá trị vật chất và kiếm tiền bằng mọi giá đã kéo theo những lệch lạc trong tư tưởng. Con người ta có thể kinh doanh bằng sự lừa dối và sự tử tế của con người dần dần bị lu mờ. Cuốn sách Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế mang lại những suy nghĩ mới về triết lý làm người trước, làm việc sau. Từ khi ra đời đến này Tác phẩm đã để lại cho chúng ta nhiều bài học đáng suy ngẫm. Cùng diendaniso.com đi reviews nội dung của cuốn sách này trong bài viết dưới đây


Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ INAMORI KAZUO

Tác giả cuốn sách Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế được tác giả Inamori Kazuo viết từ kinh nghiệm làm kinh doanh của ông. Ông là Nhà sáng lập công ty Kyocera và công ty KDDL, nguyên Chủ tịch JAPAN AIRLINES.

Inamori Kazuo tốt nghiệp ngành Kỹ sư Hóa học Ứng dụng Trường Đại học Kagoshima. Năm 1959, ông thành lập Công ty Kyoto Ceramic (Công ty Kyocera ngày nay) và đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT. Liên tục qua các năm 1997 ông giữ chức Chủ tịch Danh dự và đến năm 1984 thì ông thành lập Daini Denden khá thành công. Cũng trong năm 1984, ông thành lập quỹ Inamori, sáng lập giải thưởng Kyoto (vốn được xem là phiên bản Nhật của Giải thưởng Nobel) để biểu dương những người có thành tích cống hiến cho sự phát triển, tiến bộ xã hội của nhân loại.

Nội dung các chương trong cuốn sách

 • Chương 1: Vô tư
 • Chương 2: Thử thách
 • Chương 3: Lợi tha
 • Chương 4: Đại nghĩa
 • Chương 5: Đại kế
 • Chương 6: Giác ngộ
 • Chương 7: Vương đạo
 • Chương 8: Lòng thành
 • Chương 9: Lòng tin
 • Chương 10: Lập chí
 • Chương 11: Tinh tiến
 • Chương 12: Kỳ vọng

NỘI DUNG CỦA CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG BẰNG SỰ TỬ TẾ

Tác giả sẽ dẫn bạn đi hết 12 chương sách trong cuốn con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Xuyên suốt các chương là các chủ đề kinh doanh và quản lý lãnh đạo của tác giả Inamori Kazuo, đồng thời chiêm nghiệm song song với 41 lời di huấn của võ sĩ Samurai thời Minh trị – ngài Saigo Takamori.

Với văn phong ngắn gọn súc tích mà đậm chất đương đại trong các tư tưởng của Saigo. “KÍNH THIÊN, ÁI NHÂN” – Một triết lý cho người làm quản lý và Kinh doanh là thông điệp chính cuốn sách gửi gắm tới bạn đọc. Vương đạo cuộc đời chính là giữ vững niềm tin đi trên con đường chính đạo trong mọi mặt của cuộc đời mà kinh doanh không nằm ngoài điều ấy.

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Hiện nay thực tế khá phũ phàng là con người ngày càng trở nên mưu mẹo và toan tính hơn với việc mưu sinh kinh doanh kiếm tiền. Họ vì lợi ích cá nhân và đánh mất đi sự tử tế của mình vì lợi nhuận đặt lên hàng đầu và bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Cuốn sách như một cốc nước mát làm thức tỉnh con người đi theo con đường chính đạo và đem lại lợi ích cho người khác. Đi trên con đường chính đạo chắc chắn gặp khó khăn, nhưng sẽ được báo đáp!

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Cuốn sách này còn mang đến những di huấn giá trị của Saigo Takamori. Saigo hay tên đầy đủ là Saigo takamori (7/12/1827 – 24/7/1877). Cuốn sách có đề cập đến những điều di huấn của Saigo về sự “Tử tế” là một tính cách bao hàm mọi tính cách thiện lương khác, chỉ đâm chồi, sinh sôi qua quá trình rèn luyện khắc nghiệt. “Tử tế” mất rất nhiều công sức để đạt đến và vô cùng dễ đổ vỡ, hành trình kinh doanh “tử tế” lại gian nan và đòi hỏi lòng kiên nhẫn.

Inamori Kazuo nhìn thấu điều đó, ông đã truyền tải cảm hứng mạnh mẽ, sâu sắc và chân thành ở cuốn sách này. Qua những chương đầu bạn đọc được tiếp cận với những bài học rèn luyện bản thân, từ đó học đến cách thức để đạt được mục tiêu bằng sự tử tế.


Lời kết

Cuốn sách con đường đi đến thành công bằng sự tự tế như một lời khuyên cho các bạn trẻ chiêm nghiệm về con đường kinh doanh và học làm người tử tế. cuốn sách giống như một câu hỏi dẫn đường mở lối cho thế hệ sau này với tinh thần bước đi trên “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”. Đón tìm mua cuốn sách này để trải nghiệm hết ý nghĩa của tác giả gửi gắm trong đó.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!