Reviews Sách Nhà Lãnh Đạo Truyền Cảm Hứng: 51 Nguyên Tắc Thu Phục Lòng Người

0
SHARES
44
VIEWS

Có nhiều quan điểm cho rằng là nhà lãnh đạo thì việc quản lý nhân viên bằng luật lệ và quy định hà khắc không thể nào khiến cho họ nỗ lực và gắn bó với mình được. Một nhà lãnh đạo giỏi còn phải là một bậc thầy giao tiếp và truyền động lực cho nhân viên của họ. Cuốn sách nhà lãnh đạo truyền cảm hứng của tác giả Matsuo Iwata là một những cuốn sách dành cho các nhà lãnh đạo tham khảo và áp dụng trong việc quản trị và dẫn dắt đội nhóm của mình thành công hơn. Từ khi ra đời cho đến nay thì cuốn luôn luôn là cuốn bán chạy nhất tại Nhật Bản.

100+ Chỉ Số Xây Dựng KPI Cho Doanh Nghiệp


GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ CỦA CUỐN SÁCH

Cuốn sách nhà lãnh đạo truyền cảm hứng được viết bởi tác giả Matsuo Iwata một nhà kinh doanh, một nhà lãnh đạo nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông từng theo học tại trường Kinh tế Đại học Osaka và Trường quản lý UCLA Anderson. Trong sự nghiệp vẻ vang của mình ông đã từng làm khá nhiều công việc cao cấp như Coca Cola, công ty Takara và CEO của The Body Shop. Khi làm giám đốc điều hành hãng Starbucks Nhật Bản thì ông đã đưa doanh thu của hãng đạt cao nhất mọi thời đại lên 101,6 tỷ USD. Trong năm 2010

Matsuo Iwata

NỘI DUNG CUỐN SÁCH NHÀ LÃNH ĐẠO TRUYỀN CẢM HỨNG

Trong khi đọc cuốn sách này bạn sẽ được tác giả đưa đi đến 7 chương sách với những nội dung khác nhau cho độc giả. Chúng bao gồm có:

 • Chương 1: Để trở thành người lãnh đạo thu phục được người khác, cần có lời nói của một tư duy đã qua mài giũa
 • Chương 2: Trở thành một người lãnh đạo truyền cảm hứng – những từ ngữ làm tăng “khả năng giao tiếp”
 • Chương 3: Ngôn từ làm tăng “sức mạnh quản trị”
 • Chương 4: Những câu nói sắc bén làm tăng khả năng quyết định
 • Chương 5: Những câu nói tăng thêm “năng lực hành động”
 • Chương 6: Những câu nói có thể dùng trong đọc sách, học tập
 • Chương 7: Những câu nói nâng cao “năng lực con người”

 100+ Chỉ Số Xây Dựng KPI Cho Doanh Nghiệp

Để trở thành người lãnh đạo thu phục được người khác, cần có lời nói của một tư duy đã qua mài giũa

Chương đầu tiên mở ra cho bạn những tư duy góc nhìn của tác giả về nghệ thuật lãnh đạo. Lãnh đạo không phải là tài năng bẩm sinh mà cần phải học hành, đúc rút kinh nghiệm mà nên. Để có thể lãnh đạo hiệu qủa đội nhóm của mình thì các giả có đưa ra việc cần phải thực hành, trải nghiệm và mài giũa trong một thời gian dài. Từ quản lý cấp nhỏ đến cấp cao thì mỗi một cấp độ cũng sẽ cần có được một quá trình học hỏi và phát triển bản thân mỗi nhà lãnh đạo.

Thông qua mỗi chương sách bạn sẽ được tác giả đưa đi đến những khía cạnh của lãnh đạo truyền cảm hứng hiệu qả. Theo tác giả thì một người lãnh đạo cần có một nhận thức rộng và cao. Họ ở trên cao và có nhiều quyền hành cũng như trọng trách hơn bao giờ hết cho đội nhóm và nhân viên của mình.

Bên cạnh kinh nghiệm về chuyên môn thì một nhà lãnh đạo giỏi cần phải là một nhà giao tiếp thiên tài và thấu cảm. Một nhà lãnh đạo ưu tú là người biết nhìn người và sử dụng người, khéo léo trong cả những hoạt động giao tiếp hàng ngày.

Nhà lãnh đạo biết lắng nghe

Cuốn sách có đưa ra một quan điểm khác về một nhà lãnh đạo. Khi có một vị trí cao thì nhiều nhà lãnh đạo thường cái tôi cao hơn khá nhiều so với những nhân viên của họ. Họ sẽ có thể không nghe những tư vấn của nhiều người khác và đôi khi xem thường lời của họ. Cuốn sách này phá vỡ định kiến đó và đưa ra quan điểm là một người sếp tài giỏi và tâm lý cũng có thể không cần nói quá nhiều. Họ nên lắng nghe nhiều hơn để hiểu rõ hơn tổng thể diễn biến sự việc

100+ Chỉ Số Xây Dựng KPI Cho Doanh Nghiệp

Hành động này không chỉ thể hiện cách ứng xử kém văn mình mà còn tạo bầu không khí căng thẳng, khó chịu khi giao tiếp.

Ngược lạ nếu như lãnh đạo biết lắng nghe về câu chuyện của nhân viên thì sẽ cảm thấy được tôn trọng và khi có thể bày tỏ được quan điểm cụ thể nào đó về cảm xúc của họ. Nhờ vậy, không chỉ cấp dưới cảm thấy vui vẻ mà người lãnh đạo cũng hiểu được tâm tư, nguyện vọng và suy nghĩ của những người dưới quyền.

Hiện tại các nhân viên giỏi sẽ thường không thích làm việc với một vị sếp ham danh tiếng và thích khoe khoang. Họ muốn một nhà lãnh đạo biết chia sẻ và cảm thông dụng cảm thực hiện các kế hoạch. Một sự lắng nghe và thấu hiểu đó có thể giúp cho bạn có được một trong những giải pháp giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất.

Nhà lãnh đạo biết nói “lời cảm ơn”

Một nhà lãnh đạo biết cảm ơn chính là một trong những nhà lãnh đạo thành công hơn. Những lời cảm ơn mang sức mạnh và giá trị to lớn có tác dụng khá lớn đến với người nghe. Đây cũng chính là một trong những 51 nguyên tắc thu phục lòng người để trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng xuất sắc nhất.

Để truyền cảm hứng tới nhân viên, nhà lãnh đạo không cần đưa ra những lời đao to búa lớn. Thay vào đó, một người sếp chỉ cần khen ngợi đúng lúc và cảm ơn khi cần dù chỉ với một việc nhỏ nhoi. Lời nói cuối cùng của người lãnh đạo cũng nên kết thúc bằng lời cảm ơn.

Một khi nhân viên của bạn đạt được thành tích lớn lao thì cần thiết có được một lời cảm ơn của lãnh đạo, một người sếp giỏi luôn biết cách để khen lợi và cảm ơn đến nhân viên đã gắn bó của họ. Trong một khoảnh khắc như vậy, nhân viên sẽ cảm thấy được trân trọng và khích lệ, từ đó dẫn tới những thay đổi tích cực về mặt cảm xúc và ngày càng nỗ lực hơn trong công việc.

Cuốn sách Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng – 51 nguyên tắc thu phục lòng người được tác giả đưa ra những ý kiến, góc nhìn của tác giả đồng thời được lồng ghép qua những bài học của Nhật Bản, Trung Quốc. Từ ví dụ thực tiễn về cách giáo dục của nước Nhật đến các triết lý Nho giáo, trích dẫn nổi tiếng được lấy từ cuộc sống, phim ảnh, Lão Tử, Khổng Tử… qua đó đúc rút những lời khuyên đúng đắn cho các nhà lãnh đạo ưu tú trong tương lai.

Lời kết

Với 51 nguyên tắc được đưa ra trong cuốn sách rất giá trị với thực tiễn. Tác giả đã cho các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai những kiến thức quý báu nhằm quản trị nhân sự một cách hiệu quả nhất. Giúp cho nhân viên vừa cảm thấy phục vừa cảm thấy mình như một người quan trọng đóng góp lớn vào doanh nghiệp. Cùng đón đọc thêm những cuốn sách hay mà chúng tôi reviews để giúp tích lũy thêm kinh nghiệm về kinh doanh và quản trị tốt hơn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!