Reviews sách: Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

0
SHARES
76
VIEWS

Một trong những cuốn sách nổi tiếng tạo động lực mà hầu như các Doanh Nhân Việt đều sở hữu đó chính là cuốn sách “Không bao giờ là thất bại Tất cả chỉ là thử thách”. Đây là một cuốn tự truyện của tác giả Chung Ju Yung về một ý chí, nghị lực tuyệt vời minh chứng sống không giới hạn của con người, khát vọng, dám nghĩ, dám làm dù phía trước thất bại hay thành công. Nếu bạn đang chơi vơi trên con đường lập nghiệp và đi tìm lẽ sống đời mình thì cuốn sách này sẽ như một nguồn cảm hứng cho bạn vượt qua khó khăn thách thức để đến với thành công của đời mình.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Bạn sẽ tìm được đâu đó chính mình trong cuốn sách này. Tác giả muốn nhắn nhỉ đến bạn trên con đường thành công chúng ta phải chịu đựng những nỗi đau, bạn sẽ chọn nỗi đau của thất bại hay nỗi đau của sự ân hận!


GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ CHUNG JU YUNG

Tác giả của cuốn sách Không bao giờ là thất bại, Tất cả chỉ là thử thách là ông Chung Ju Yung người Triều Tiên sinh (1915 –2001). Ông là con trưởng của một gia đình làm nông dân nghèo gồm có 6 người con. Với cuộc sống vất vả phải lao động từ khi ông mới lên 10.

Cuộc đời của ông trải qua nhiều sóng gió với nhiều lần thất bại và sức ép từ gia đình. Nhiều khi ông đã nghĩ đến việc từ bỏ. Tuy nhiên với sự cần cù chịu khó và tinh thần dám nghĩ dám làm Chung Ju Yung đã tạo dựng nên một doanh nghiệp hùng mạnh và sáng lập ra tập đoàn Huyndai hùng mạnh phát triển. Đây cũng là một người đã giúp thay đổi bộ mặt của nền kinh tế Hàn Quốc vươn lên thành cường quốc Châu Á.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là cuốn sách mà chứa đựng trong nó , không chỉ là hành trình và kinh nghiệm của người sáng lập nên một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới mà còn có những bài học ấn tượng về quản trị kinh doanh cũng như đạo làm người


THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ CUỐN SÁCH

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 04-2019
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Dịch giả Lê Huy Khoa

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA KHÔNG BAO GIỜ THẤT BẠI TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

Không bao giờ thất bại tất cả chỉ là thử thách là cuốn tự truyện kể về chính cuộc đời của tác giả Chung Ju Yung kể từ khi là một cậu bé vùng nông thôn nghèo đến khi phát triển vững mạnh tập đoàn Huyn dai nói riêng và thúc đẩy vào kinh tế Hàn Quốc nói chung.

Ông là người có tầm ảnh hưởng lớn bậc nhất cho nền kinh tế Hàn Quốc nói chung, và có những đóng góp to lớn trong việc vươn mình của đất nước Hàn Quốc sau này.

Tuy sinh ra trong một tuổi thơ nghòe khó và quá trình gây dựng sự nghiệp với hàng ngàn khó khăn đã hun đúc nên một tinh thần thép và nỗ lực vươn lên trở thành một người kiệt xuất của Hàn Quốc. Những mẩu truyện nhỏ được mô tả chân thực trong tất cả trong cuốn tự truyện của ông có tên “Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách”.

Dù đã ra mắt hơn 10 năm qua nhưng tác phẩm vẫn luôn là cuốn gối đầu giường, là tấm gương về những bài học về nỗ lực và vươn lên, về đạo làm người, cũng như đạt được sự thành công trong kinh doanh và cuộc sống. “Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách” bao gồm 13 phần, mỗi phần là chặng đường vượt qua và niềm tin không bao giờ bị dập tắt của tác giả.

Các chương trong “Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách”

 • Phần I : Con trai của một người nông dân(*)
 • Phần II: Cái tát của người lái đò.
 • Phần III: Trở lại Seoul 9
 • Phần IV: Câu chuyện từ những con rệp.
 • Phần V: Khởi công xưởng đóng tàu Ulsan.
 • Phần VI: Công trình lớn nhất của thế kỷ 20.
 • Phần VII: Làm thay đổi bản đồ Hàn Quốc.
 • Phần VIII: Giấc mơ thống nhất
 • Phần IX: “Người nhập cư” ở Seoul
 • Phần X: Sức mạnh của xã hội trong sạch.
 • Phần XI: Bước qua “cạm bẫy”.
 • Phần XII: Lời bào chữa cho những đứa con vất vả.
 • Phần XIII: Một con người dám thực hiện ước mơ.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Cuộc đời thăng trầm của một chủ tịch tập đoàn

Cuốn sách lột tả chân thực về cuộc đời của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai ông Chung Ju Yung. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo và phải đi làm từ lúc 10 tuổi. Cuộc sống cơ cực và luôn luôn xáo trộn đã không ngăn được bước chân của cậu bé chăn chỉ cần cù của ông. Với vai trò là người anh cả. Ông có thể chăm lo cho các em sau này.

Nhưng ngay từ khi còn là một đứa trẻ, ông Chung Ju Yung đã mong muốn được thoát nghèo. Khi mới 14 tuổi, ông đã tìm cách bỏ nhà đi nhiều lần để thực hiện ước mơ của mình. Lần thứ nhất khi đang thi làm công nhân công trình thì cha đã lên bắt ông về. Lần thứ hai bỏ nhà đi lên Seoul học kế toán bằng cách trộm tiền bán bò của cha cũng bị cha lên bắt về vì trách nhiệm với gia đình. Lần thứ ba bằng cách tích góp tiền, Chung Ju Yung lại lên Seoul làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống nhưng không thay đổi gì nhiều.

Bước ngoặt khi ông làm việc tại Thương Nhất Kinh Hội. Bằng nỗ lực hơn người và uy tín mà ông tạo ra ông chủ cửa hàng gạo đã để lại cửa hàng cho Chung Ju Yung phát triển, sau một vài năm ông đã quay về quê chu cấp cho gia đình và lấy vợ, sau đó tiếp tục quay trở lại Seoul xây dựng sự nghiệp của mình.

Sau đó cuộc đời ông trải qua nhiều khó khăn như xưởng gạo bốc cháy khiến ông lâm vào nợ nần. Tuy nhiên ông vẫn kiên trì vay thêm để tiếp tục kinh doanh.

Trong “Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách”, ông còn kể về những trải nghiệm của mình khi quyết định mở rộng kinh doanh, lấn sân sang những lĩnh vực khác. Bước đầu, ông đã mở thêm công ty xây dựng cơ bản

Hyundai, sau khi kết thúc chiến tranh 2 miền Triều Tiên, ông cũng đã trúng thầu và nhận được nhiều công trình xây dựng.

Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách

Với sự thức thời và táo bạo này ông đã từng bước xây nên một tập đoàn Huyndai vô cùng lớn mạnh.

Bạn thấy đấy chỉ với xuất thân từ một tầng lớp nông dân nhưng nhờ sự gan dạ, liều lĩnh và thức thời ông Chung Ju Yung đã lèo lái con thuyền Huyndai trở enen hùng mạnh và làm giàu cho cả dân tộc Hàn Quốc. Thành công không dành cho những người ngồi chơi hưởng thụ.

Cho tới tận khi về già, ông vẫn chưa bao giờ ngừng làm việc, mọi thứ ông có được đều không phải do kỳ tích, mà đó chính bằng sự nỗ lực của chính ông.

Bài học rút ra từ cuốn sách “Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách”

“Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách” sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học vô cùng quý giá. Bạn có thể trở thành một vĩ nhân chỉ với xuất phát rất đỗi bình thường. Nhờ đức tính cần cù chịu khó từ khi còn nhỏ là bài học cho chúng ta học tập, mỗi ngày đều kiên trì thức dậy chăm chỉ làm việc, không lãng phí một giây phút nào.

Bài học thứ 2 bạn có thể học được ở trong cuốn sách này chính là hãy biết cách xây dựng uy tín của riêng mình. Đừng vì việc nhỏ nhất mà làm mất đi uy tín của bản thân để sau này không ai tin tưởng làm nên việc lớn.

Hơn nữa, khi dấn thân vào công việc gì cũng đừng nên do dự và không bao giờ đầu hàng, người ta hay chùn bước trước sự sợ hãi trong tiềm thức của bản thân, nhưng nếu cứ sợ mãi, sợ những khó khăn, bất lợi, sợ sự phản đối mà chùn bước thì chẳng thể nào thành công được.


Lời kết

Ra đời và xuất bản tại Việt Nam từ năm 2014 cho đến nay hơn 10 năm nhưng những giá trị mà “Không bao giờ là thất bại Tất cả là thử thách” vẫn luôn nguyên vẹn. Đây là một hình tượng vĩ nhân vươn lên mạnh mẽ tiếp thêm niềm khao khát và động lực cho lớp trẻ suy nghĩ chiêm nghiệm đúng đắn về lập nghiệp và giá trị đời người. Hy vọng với những chia sẻ mà diendaniso.com mang đến cho bạn cuốn sách hay này sẽ giúp bạn có được nhiều động lực để vượt qua khó khăn đạt đến thành công.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!