Reviews sách: Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2

0
SHARES
20
VIEWS

Bạn là một người trẻ và bạn may mắn kiếm được khá nhiều tiền. Chi tiêu hưởng thụ không còn là vấn đề với bạn tuy nhiên bạn có thực sự Thịnh vượng mãi về sau này. Bạn có chác chắn khi về già bạn sẽ sống thảnh thơi nếu như vẫn giữ quan điểm chi tiêu như bây giờ. Cùng đọc cuốn sách thịnh vượng tài chỉnh tuổi 30 tập 2 để bắt đầu kế hoạch hoạch định cuộc sống của mình theo cách các nhà hoạch định tài chính nổi tiếng đang làm. Việc thịnh vượng tài chính sẽ không còn là xa vời ngay cả khi bạn về già.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2


GIỚI THIỆU TÁC GIẢ SÁCH THỊNH VƯỢNG TÀI CHÍNH TUỔI 30 TẬP 2

Như đã giới thiệu ở cuốn sách Thịnh Vượng Tài Chính tập 1 thì Go Deuk Seong chính là tác giả chính của 2 cuốn sách này. Ông là chuyên gia cố vấn về tài chính chuyê giảng dạy tại các trường đại học lớn của Hàn Quốc. Bằng những kinh nghiệm của ông thì Go Deuk Seong cũng đã đóng góp những viên gạch vàng trên nền của công trình kiến trúc mang tên Thịnh vượng tài chính.

Sau thành công của tập 1 thì cuốn Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2 đã trở thành ngọn hải đăng soi sáng đường khi độc giả hướng ra biển lớn cuộc đời…

Nếu tập 1 là bản phác thảo về cuộc sống khi già sẽ như thế nào, bạn phải trải qua cuộc sống khó khăn, khốc liệt và vất vả ra sao nếu không có tiền thì Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2 sẽ chú trọng hơn về những bước đi quan trọng về tài chính và sự chuẩn bị đó áp dụng vào đời sống thực tế như thế nào. Tập 2 sẽ là bản chi tiết và thực hành của tập 1.

Cuốn sách Thịnh Vượng Tài Chính tuổi 30 tập 2 có bao gồm 5 chương đi kèm 1 phụ lục:

 • Chương 1: Khoảng cách giữa mơ ước và hiện thực
 • Chương 2: Giải mã bí quyết làm giàu
 • Chương 3: Làm thế nào để nhận thức rõ hiện thực và từng bước vượt qua trở ngại
 • Chương 4: Kẻ thù lớn nhất của cuộc sống dư giả – bỏ lỡ thời cơ
 • Chương 5: Chiến lược đầu tư đem theo lợi nhuận theo cấp số nhân

NỘI DUNG CỦA THỊNH VƯỢNG TÀI CHÍNH TUỔI 30 TẬP 2

Tiếp nối sự thành công rực rỡ của cuốn Thịnh Vượng Tài Chính tuổi 30 tập 1. Tập 2 này bạn sẽ sẽ thấy được những hình bóng những luận điểm và suy nghĩ của tập 1 có nhưng đầy đủ và chi tiết hơn. Cuốn sách tập 2 này đưa ra những miêu tả chân thực và chính xác hơn những việc bạn cần phải làm về việc Quản lý Tài chính nhằm chuẩn bị kỹ hơn cho cuộc sống khi về hưu.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2

Tác giả mô tả kinh nghiệm của 5 nhân vật trong cuốn sách đang làm những công việc khác nhau và đưa ra những quan điểm về các giai đoạn sống trong cuộc đời và hướng dẫn cách bạn vượt qua khó khăn cùng quản lý tài chính trong giai đoạn đó.

Tác giả chia ra những giai đoạn của đời người từ độ tuổi 20. 30. 40 và 50 tuổi trở đi. Những độ tổi này sẽ trải qua những gì trong cuộc sống và cách vượt qua những khó khăn thách thức ở giai đoạn này nhờ kĩ năng quản lý tài chính phù hợp cho từng giai đoạn.

Khi đọc hết 248 trang sách này các bạn trẻ sẽ có hướng đi đúng đắn để đến được sự tự do về tài chính và cả đời sẽ không phải đau đầu về tiền. Tuổi trẻ với sức khỏe, niềm đam mê, khát khao làm giàu sẽ nê chịu khổ và mệt mỏi còn về tuổi già chính là tuổi cần có được sự nghỉ ngơi và tận hưởng được thành quả mà cả đời bạn đã gây dựng nên.

Bạn cần nhớ rằng nếu số tiền bạn có khi còn trẻ dùng cho tuổi già sẽ có ích hơn rất nhiều lần. Bạn nên biết tích lũy tiền ngay từ bây giờ, đủ để xây dựng cho mình 3 thứ tài sản lớn nhất là tài sản bảo đảm, tài sản về hưu và tài sản đầu tư. Chỉ khi thực sự đủ tài chính vững vàng bạn mới an tâm trước những biến cố xảy ra cho tương lai về sau.

ĐIỂM NHẤN CÁC CHƯƠNG TRONG THỊNH VƯỢNG TÀI CHÍNH TUỔI 30 TẬP 2

Chương 1: Khoảng cách giữa mơ ước và hiện thực

Chương 1 tác giả đưa ra quan điểm về việc sử dụng tiền bạc đúng cách. Nhân vật Choe Socheon trong cuốn sách đã dành toàn bộ số tiền của mình để mua cổ phiếu và gặp thất bại khi không biết cách đầu tư quan lý tài chính của mình. Chính việc chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư mà lại All In tất cả tiền bạc vào nó sẽ khiến bạn nhận kết quả đắng.

Khoảng cách giữa ước mơ và hiện thực sẽ xa vời nếu như bạn không biết nỗ lực và cố gắng hết sức tiết kiệm và đầu tư thông minh số tiền bạn dành dụm được trong tuổi trẻ của mình.

Những người nghèo họ thiếu kinh nghiệm đầu tư nhưng thường bị tâm lý đám đông FOMO vào nó và dồn hết số tiề tiết kiệm của họ vào những thứ họ không biết chắc để rồi nhận trái đắng. Trái lại những người giàu có và làm chủ tài sản của mình họ sẽ tìm ra mọi cách để giải quyết vấn đề, sau đó họ lại càng thành công hơn. Vấn đề mâu chốt là bạn buộc phải biết kiểm soát tiền bạc và biết cách xoay chuyển nó theo ý mình

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2

Thịnh vượng tuổi 30 tập 2 cho rằng bạn chỉ được phép tiêu xài nó khi bạn thực sự cần bởi khi bạn tiêu nó một cách quá đà bạn sẽ hoàn toàn bị lạm dụng vào tiền, càng thiếu tiền vị thế của tiền càng cao. Ranh giới giữa ước mơ và hiện thực cũng như giữa thành công và thất bại trong tài chính quyết định hoàn toàn bởi cách bạn quản lý tiền bạc.

Chương 2: Giải mã bí quyết làm giàu

Mấu chốt của bí quyết làm giàu chính là không để tiền làm chủ mình. Một khi tiền trở thành mối lo của bạn và chúng thành chủ nhân của cuộc đời bạn thì bạn sẽ không bao giờ giàu có được.

Mọi thứ bạn làm chỉ để xoay quanh chúng và bạn phải từ bỏ đi ước mơ và mục đích sống của mình để kiếm tiền. Chính vì lối sống đó mà bạn sẽ bị chìm vào vũng bùn và tự vạch ra giới hạn tiềm lực kinh tế của mình. Bạn hài lòng với số tiền ít ỏi mà bạn kiếm được hàng tháng và chấp nhận a bài với số nhận như một lẽ đương nhiên.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2 nhấn mạnh rằng bạn hãy bắt đầu học cách có trách nhiệm với tiền bạc, bảo vệ số tiền mình làm ra chính là bước đầu tiên trên con đường tự do về tài chính. Bằng cách kiểm đếm xem bạn có bao nhiêu tài sản, tiền bạn sẽ chi tiêu vào những việc gì để làm gia tăng được lợi nhuận và từ đó lên được một kế hoạch thực hiện chúng một cách mạnh mẽ và nghiêm khắc.

Chương 3: Làm thế nào để nhận thức rõ được hiện thực và vượt qua trở ngại

Bạn có biết vì sao bạn mãi nghèo khó không? Đó là hiện thực mà bạn cần phải chấp nhận rằng bạn không làm chủ được những đồng tiền mình tiêu xài.

Bạn không làm chủ được những đồng tiền mà mình kiếm ra thì bạn sẽ mãi mãi trở nên nghèo khó.

Có nhiều bạn trẻ đang sống với quan niệm YOLO – Đời người chỉ sống một lần và đừng để phải hối tiếc. Do đó họ tiêu phung phí sống thỏa mãn thú vui vật chất của mình. Họ còn vay tiền mua nhà, mua xe và sau đó ngập trong nợ nần và tiền sẽ lấy đi cuộc sống của họ.

Có thể nói Nợ nần chính là kẻ thù lớn nhất của cuộc sống. Bạn phải tự ý thức được việc bước chân ra khỏi những khoản nợ bạn mới hoàn toàn giàu có. Cái gốc của quản lý chi tiêu là ở việc bạn thanh toán nhanh nhất các khoản nợ mà không để phát sinh ra nợ mới

Trong tập 2 này tác giả khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng được dự toán chi tiêu để trở thành người giàu có.

Chúng ta cần lập danh sách những khoản chi tiêu trong tháng cần dùng và bảo đảm rằng chỉ được phép tiêu ít hơn hoặc bằng với số tiền đó.

Chương 4: Kẻ thù lớn nhất của cuộc sống dư giả – Bỏ lỡ thời cơ

Bạn có nghe câu nói cơ hội ngàn năm có một không ? Một khi bạn học được cách kiểm soát tiền bạc trong các chương trước thì chương này bạn cần phải biết cách nắm bắt cơ hội để gia tăng thu nhập trong hiện tại và tương lai.

Cuốn sách thịnh vượng tuổi 30 tập 2 khẳng định bạn nên cần chuẩn bị tốt 3 thứ tài sản đó là tài sản bảo đảm, tài sản dưỡng già và tài sản đầu tư. Cụ thể chúng được định nghĩa như sau:

 • Tài sản bảo đảm được định nghĩa chính là tài sản bạn sẵn sàng bỏ ra khi bạn gặp phải những bất trắc trong cuộc sống. Những khoản tiền phòng bệnh tật, tiền phát sinh vào những dự định lớn trong đời như lấy vợ xây nhà vv. đây là số tiền bảo đảm nhất cho cuộc sống của bạn
 • Tài sản dưỡng già chính là loại tài sản dự trù cho tương lai. Số tiền này cực kì quan trọng khi về già. Nếu muốn trong tương lai bản thân sẽ nhận được sự bảo đảm an toàn nhất bạn chỉ có thể dựa vào bản thân mình khi còn trẻ.
 • Tài sản cuối cùng cần chuẩn bị là tài sản đầu tư. Chỉ khi bạn đầu tư tiền thì tài chính của bạn không chỉ ổn định mà còn tăng lên rất nhiều lần.

Mấu chốt và cũng là mục đích của chương này chính là bạn cần chuẩn bị 3 thứ tài sản này khi còn trẻ. Khi về già thì những loại tài sản này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 2

Chương 5: Chiến lược đầu tư đem theo lợi nhuận theo cấp số nhân

Trong chương cuối cùng này tác giả có đúc kết lại những kinh nghiệm về Thịnh Vượng tài chính ở tuổi 30 tập 2 bạn cần thiết phải làm để đạt được sự tự do tài chính trong tương lai. Những gạch đầu dòng này cực kì quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ.

 • Thay đổi tư duy về tiền bạc
 • Không để mình bị lệ thuộc vào đồng tiền mà phải trở thành chủ nhân của chúng.
 • Mục tiêu hàng đầu phải trả hết nợ
 • Sử dụng nguyên tắc 70:30.
 • Điều chỉnh cơ cấu tài sản của gia đình, đảm bảo cho thu nhập tăng lên.
 • Đầu tư cần có tầm nhìn xa.
 • Thận trọng khi lựa chọn sản phẩm tiền tệ.
 • Kẻ thù lớn nhất của cuộc sống sau nghỉ hưu là bỏ lỡ thời cơ.
 • Chuẩn bị tốt ba tài sản lớn.

LỜI KẾT

Có thể nói 2 cuốn sách Thịnh vượng tài chính tổi 30 đã đưa đến cho độc giả nhất là độc giả trẻ cái nhìn sâu sắc về tiền bạc và quản lý tiền bạc thông minh. Bằng những lý giải sâu sắc và ví dụ thực tế. Tác giả sẽ giúp cho bạn tự tin với cuộc sống hiện tại và tương lai dù bạn bao nhiêu tuổi đi chăng nữa.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!