Tiêu chuẩn RWS nghiêm cấm thu hoạch lông cừu thiếu đạo đức

0
SHARES
29
VIEWS

Sàn giao dịch dệt may Textile Exchange đã phát hành phiên bản cuối cùng của Bộ tiêu chuẩn len có trách nhiệm RWS bao gồm lệnh cấm việc thực hành mulesing với cừu. Sau khi có một đánh giá phán hồi của ngành chăn nuôi cừu lấy len nhằm đảm bảo đáp ứng mục tiêu và mang lại giá trị cho ngành len.

tiêu chuẩn rws

Tiêu chuẩn RWS được coi là một chuẩn mực toàn cầu về việc thực hành quản lý đất đai và phúc lợi động vật trong chăn nuôi cừu cũng như cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc.

RWS nhằm mục đích cung cấp cho ngành công nghiệp công cụ tốt nhất có thể để nhận ra các thực hành tốt nhất của nông dân trên toàn cầu; đảm bảo len đến từ cừu được xử lý có trách nhiệm và từ các trang trại với cách tiếp cận tiến bộ để quản lý đất đai của họ. Ngoài ra RWS còn giúp kết nối và xây dựng sự giao tiếp và hiểu biết giữa nông dân, người tiêu dùng và thương hiệu.

Bộ tiêu chuẩn này cũng có mong muốn cung cấp một chuỗi cung ứng có thể theo dõi từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng để đảm bảo niềm tin của người tiêu dùng rằng len trong sản phẩm mang logo RWS đến từ các trang trại được quản lý có trách nhiệm.

Những cuộc đánh giá thí điểm vào cuối năm ngoái tại các khu vực chăn nuôi cừu quan trọng bao gồm Úc, New Zealand, Argentina, Nam Phi, Áo, Mỹ và Anh đã giúp cung cấp thông tin được sử dụng để tinh chỉnh các yêu cầu và phương pháp đánh giá và chứng nhận.

Các thương hiệu và nhà bán lẻ như Patagonia, Kering, Coyuchi, C & A, Gap, The North Face, H & MPVH cũng đã tham gia vào nhóm làm việc của RWS.

chứng nhận rws cho trang trại cừu

Do phản hồi của họ, một điều khoản được thêm vào trong tiêu chuẩn có nội dung “Mulesing bị cấm”, mặc dù nó bổ sung: “Nông trại với tình trạng thu hoạch lông cừu Mulesing sẽ bị ngừng hoạt động’ được chấp nhận. Việc này được thực hiện chủ yếu ở Úc, Khi mà việc lột da Mulesing liên quan đến việc cắt những mảng da lớn và thịt từ hậu môn của cừu merino, thường không có bất kỳ biện pháp giảm đau nào, trong nỗ lực ngăn chặn sự xâm nhập của giòi được gọi là flystrike.

Chủ sở hữu Uniqlo Fast Retailing, C & A, Topshop, H & M, Hugo Boss, Abercrombie & Fitch, TimberlandGap Inc cũng đã cấm sử dụng len từ cừu đã bị mulesing.

Sàn giao dịch Textile Exchange cho biết hiện đang nỗ lực phê duyệt các tổ chức chứng nhận để chứng nhận cho RWS và sẽ tổ chức một số sự kiện trong vài tháng tới để giúp các công ty thực hiện tiêu chuẩn.

“Một trong những phương pháp tra tấn cừu kinh khủng có tên “Mulesing”. Đây là cách cắt bỏ một miếng da thịt và lông trên hậu môn của những con cừu, để nước tiểu và phân của chúng không làm hỏng cả bộ lông. Tuy nhiên, những chủ trại cừu luôn khẳng định rằng, phương pháp này là để giúp cừu chống lại bệnh dịch”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!