Brian tracy là ai ? Cuộc đời diễn giả Brian tracy

0
SHARES
96
VIEWS

Brian Tracy được biết đến là một nhà diễn giả nổi tiếng. Ông còn là một doanh nhân và chủ tịch của Brian Tracy International, một công ty chuyên đào tạo và phát triển cá nhân. Trong suốt sự nghiệp của mình ông đã có hơn 45 đầu sách nổi tiếng dịch sang 45 thứ tiếng khác nhau. Bài viết này diendaniso.com xin chia sẻ cho bạn về cuộc đời và sự nghiệp của Brian Tracy

brian tracy


BRIAN TRACY LÀ AI ?

Có thể thấy được trong lĩnh vực đào tạo và truyền động lực thì cái tên Brian Tracy không còn xa lạ. Ông là một doanh nhân, một diễn giả nỏi tiếng người Mỹ gốc Canada. Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò diễn giả với nhiều những màn diễn thuyết ấn tượng đi vào lòng người.

Ông cũng là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt là kinh tế. Những tác phẩm của ông được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, với lượng tiêu thụ “khổng lồ”. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông có thể kể đến như:

 • Thuật đàm phán;
 • Thuật hùng biện;
 • Tâm lý học thành công (The Psychology of Achievement);
 • Eat that Frog;
 • Ear What You’re Really Worth…

brian tracy

Với sự nghiệp khá thành công với tổng tài sản lên đến 15 triệu USD. Tuy nhiên ít người biết đến vị diễn giả nổi tiếng này lại là một đứa trẻ chuyên gây rắc rối và xuất thân khá nghèo khó. Tuy nhiên chỉ bằng tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ mà ông đã vươn lên thành một người thành công như ngày hôm nay.

Xem nhanh tiểu sử của Brian Tracy

 • Ngày sinh: 15/01/1944
 • Tuổi: 75
 • Nơi sinh: Canada
 • Quốc tịch: Canada, Mỹ
 • Nổi tiếng như: Diễn giả động lực, tác giả
 • Giá trị tài sản ròng: 15 triệu USD

THỜI NIÊN THIẾU CỦA BRIAN TRACY

Brian Tracy sinh ngày 05/01/1944 tại Vancouver, Canada. Ông sinh ra trong một gia đình không mấy có điều kiện. Cha ông không có việc làm ổn định nên cuộc sống của gia đình ông khá bấp bênh. Ông và cha mình thường xuyên phải mặc quần áo từ thiện.

Do hoàn cảnh khá khó khăn nên cậu bé Brian phải bỏ học từ khá sớm và bắt đầu làm những công việc năng nhọc để phụ giúp gia đình. Năm 20 tuổi, ông có được một khoản tích lũy đủ để bắt đầu đi du lịch, lấy xe ra khỏi Canada qua Bắc Mỹ, trước khi lên một chuyến tàu đến Anh.

brian tracy

Chuyến hành trình đầy mạo hiểm này của ông chỉ bằng một chiếc xa đẹp. Ông đạp xe xuyên qua Anh và Tây Ban Nha cho đến Gibraltar. Không tưởng tượng được rằng chuyến đi này đã kéo dài đến 8 năm cùng vài người bạn.

Sống sót qua nhiều năm nguy hiểm và những cuộc phiêu lưu, cuộc đời của ông bắt đầu hình thành khi làm việc cùng với Tiến sĩ nổi tiếng Albert Schweitzer ở Nam Phi.

Kế đó, Brian lại rời đi và du lịch nhiều hơn sau khi sống ở Johannesburg. Tiếp đến, ông làm việc một thời gian ngắn tại London, lưu diễn qua các khu vực Châu Âu cùng Trung Đông. Cuối cùng ra khỏi Ấn Độ đến Malaysia, Singapore và định cư Thái Lan trong vòng 2 năm. Cho đến nay, ông ấy đã đi du lịch hơn 80 quốc gia trên thế giới.


PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH

Sau khi đã hoàn thành xong chuyến hành trình dài của mình thì Brian Tracy quyết định tiếp tục con đường học tập còn dang dở của mình. Ông tự học mày mò nghiên cứu trong nhiều năm cho đến khi nhận tấm bằng Thạc sĩ kinh doanh của trường đại học Alberta khi ở tuổi 30.

Sau khi tốt nghiệp bằng sự nhạy bén của mình ông đã bắt đầu làm việc trong lĩnh vực hot thời điểm hiện tại là tiếp thị quảng cáo và bất động sản.

Sau vài năm gặt hái được một số thành công và tích lũy đủ kinh nghiệm thì ông đã thành lập công ty mang tên mình là Brian Tracy International. Công ty được thành lập năm 1984 và chuyên về việc truyền đạt các kiến thức, kỹ năng giúp cá nhân và tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

brian tracy

Bằng lối dẫn chuyện lôi cuốn và ấn tượng với người nghe các buổi thuyết trình của ông đã được nhiều chủ doanh nghiệp và nhiều người quan tâm tham gia. Ông đã đào tạo cho hàng triệu người trên khắp nước Mỹ, Canada và 55 quốc gia khác trên thế giới. Ông đã dành hơn 30 năm nghiên cứu các chủ đề lớn từ kinh tế, phát triển cá nhân, lịch sử, triết lý kinh doanh và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông còn điều hành doanh nghiệp chuyên tư vấn kinh doanh cho hơn 1000 công ty trên toàn thế giới. Những tác phẩm ông viết về triết lý kinh doanh, bài học kinh doanh hay những vấn đề liên quan đến tiếp thị, bán hàng, quảng cáo luôn “đắt như tôm tươi”.

Nhiều người nhận xét rằng Brian Tracy có lối kể chuyện lôi cuốn và truyền cảm hứng đến người nghe, tạo động lực tích cực đến mọi người. Những câu chuyện, những bài học hay những triết lý kinh doanh của học đều được rút ra từ quá trình học tập, nghiên cứu và trải nghiệm của chính mình.


NHỮNG THÀNH TỰU CỦA BRIAN TRACY

Trong suốt sự nghiệp nổi bật và thành công của mình thì bên cạnh sự nghiệp diễn giả nổi bật của ông khi có ảnh hưởng đến hơn 5 triệu người tại Mỹ, Canada quê nhà của ông thì sức ảnh hưởng của ông cũng lan ra nhiều nước trên thế giới. Ông được nhiều doanh nghiệp mời đến đào tạo cho nhân viên của họ.

brian tracy

Bên cạnh việc diễn giả thì ông cũng đã viết khá nhiều cuốn sách nổi tiếng về nhiều chủ đề khác nhau. Những cuốn sách đó có thể kể đến như Maximum Achievements, Eat that Frog, Time Power, Goals and The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success, trở thành những cuốn sách bán chạy trên toàn cầu và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Danh sách các cuốn sách của Brian Tracy được dịch sang tiếng Việt bao gồm:

 • 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính
 • Để hiệu quả trong công việc (Eat that Frog)
 • Những đòn tâm lý trong bán hàng
 • Chinh phục mục tiêu
 • Để được trọng dụng & đãi ngộ
 • Thuật quản lý thời gian
 • 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh (The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success)
 • Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề
 • Thuật hùng biện
 • Nói ít lại, làm nhiều hơn: 7 bước để đạt được mục tiêu cuộc đời
 • Điểm Khủng Hoảng
 • Thuật Đàm Phán
 • v/v …

THÀNH CÔNG TỪ SỰ NHẬN THỨC BẢN THÂN

Có thể thấy sự thành công của Brian Tracy không phải ngẫu nhiên mà thành. Sự thành công của ông đến từ việc nhận thức và trải nghiệm vượt khó của bản thân.

Sau cuộc hành trình dài hơn 8 năm ông đã nhận ra khá nhiều điều trên những hành trình đó. Bằng việc cuộc đời mình bạn phải chịu trách nhiệm về chúng. Việc chủ động tìm kiếm câu trả lời này còn tùy thuộc vào ông ấy và chỉ có bản thân mới tạo nên sự nghiệp cho chính mình.

Sau khi được thức tỉnh, một trong những mục tiêu của ông đó là trở thành người bán hàng thành công nhất và ông ấy đã hết lòng theo đuổi mục tiêu đó. Ông ấy đã học tất cả những gì có thể và thử nhiều cách tăng doanh số bán hàng, cho đến khi trở thành ‘giám đốc bán hàng số một.’

Bằng sự nỗ lực không ngừng của mình mà ông đã chuyển sang khá nhiều nghề khác nhau và cũng đạt được thành công xuất sắc

Trong 30 năm qua, ông đã tích lũy bằng cách học hỏi và làm việc để tạo ra các hệ thống cụ thể và đáng tin cậy nhằm giúp dẫn dắt nhiều người khác đến thành công. Để đạt được mong ước của mình, ông đã phát triển một trường đại học mang tên chính mình – Brian Tracy International, ở San Diego, California.


CUỘC SỐNG CÁ NHÂN CỦA BRIAN TRACY

Dù cho thành công trong sự nghiệp của mình tuy nhiên Brian Tracy cũng được coi là một người đàn ông của gia đình. Ông có một gia đình hạnh phúc với người vợ xinh đẹp là Barbara và 4 người con. Họ sống trong một ngôi nhà tại San Diego.

brian tracy

Năm 2010, Tracy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn ba. Để giúp bản thân và những người khác đang chịu nghịch cảnh như ông, ông đã ghi lại các giai đoạn điều trị và trải nghiệm về căn bệnh này trên video. Video này đã giúp nhiều người xem, giống như Tracy muốn. Hiệ tại ông ấy đã thoát khỏi ung thư.


Có thể thấy được cho dù mọi hoàn cảnh khó khăn nào đi chăng nữa thì vẫn có thể vươn lên thành công một cách mạnh mẽ. Câu chuyện của Brian Tracy như là một minh chứng sống động cho điều đó. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chuyên mục người nổi tiếng đã khắc họa lên chân dung của vị diễn giả nổi tiếng Brian Tracy một cách chân thực và sống động nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!