Review sách Một Đời Quản Trị – Giáo sư Phan Văn Trường

0
SHARES
226
VIEWS

Với những người đang làm kinh doanh, các doanh nhân và lãnh đạo hầu như đã từng đọc qua cuốn sách Một đời quản trị của tác giả – Giáo sư Phan Văn Trường. Đây là một trong những cuốn sách giá trị về chủ đề quản trị trong kinh doanh mà đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm lãnh đạo của tác giả tại nhiều Quốc gia trên thế giới. Sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ hiểu hơn nữa về bộ môn nghệ thuật quản trị đầy thú vị và màu sắc dưới ngòi bút sắc sảo của tác giả.

Review sách Một Đời Quản Trị – Giáo sư Phan Văn Trường

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ PHAN VĂN TRƯỜNG

Một đời quản trị của tác giả Phan Văn Trường ông là một nhà Doanh Nhân, một giáo sư cũng như một nhà thương thuyết tài ba và nổi tiếng. Ông cũng là một trong những nhà diễn giả đầy tâm huyết được nhiều hế hệ lãnh đạo tại Việt Nam ưa thích.

Trong sự nghiệp lừng lãnh của ông từng giữ nhiều chức danh lãnh đạo những tập đoàn toàn cầu với hàng ngàn nhân viên trên khắp thế giới. Ông dẫn dắt nhân viên trong những công ty tỷ đô và đạt được nhiều thành tích trong giới kinh doanh của ông. Và ông không ngừng chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thực tế, những câu chuyện xảy ra với chính mình trong hơn 40 năm sự nghiệp doanh nhân và đàm phán cho thế hệ trẻ.

Giáo sư Phan Văn Trường

Cuốn sách Một đời quản trị của ông được viết ra đem đến nhiều giá trị cho độc giả và cuốn sách như là những dòng tâm sự được ông chia sẻ và đúc kết lại như một quyển nhật ký của một vị doanh nhân thành đạt người Việt.


NỘI DUNG CUỐN SÁCH MỘT ĐỜI QUẢN TRỊ

Cuốn sách được tác giả Giáo sư Phan Văn Trường viết lại bằng chính những kinh nghiệm của ông trong suốt nhiều năm dài làm lãnh đạo của các tập đoàn lớn. Với văn phong giản dị nhưng gần gũi khiến cho độc giả như bị cuốn theo từng con chữ của ông với những vấn đề kinh doanh từ thời của ông cho đến nay.

Cuốn sách như một cuốn từ điểm quý báu mà tác giả người Việt có cơ hội tiếp xúc và làm việc trong môi trường kinh tế mang tính toàn cầu. Độc giả sẽ được mở mang đầu óc và những cảm hứng mới mẻ thú vị trong vấn đề quản trị kinh doanh ở quy mô thế giới.

Ngoài ra, trong cuốn Một đời quản trị này, những câu chuyện và bài học mà tác giả chia sẻ được lấy ra từ những ví dụ thực tế, bằng con người thật, việc thật trong suốt những năm tháng sự nghiệp của chính ông.

Review sách Một Đời Quản Trị – Giáo sư Phan Văn Trường


MỤC LỤC CÁC CHƯƠNG TRONG CUỐN SÁCH MỘT ĐỜI QUẢN TRỊ 

 • Chương 1: Trời phú hay học tập – Lầu năm góc hay câu chuyện của chú bé Ben
 • Chương 2: Đường vào quản trị
 • Chương 3: Những quý nhân, những người mẫu của tôi
 • Chương 4: “Đố ai?” – Ca dao Việt Nam và Triết lý quản trị
 • Chương 5: Văn hóa doanh nghiệp: “nice & professional”
 • Chương 6: Khám và chữa bệnh trong doanh nghiệp
 • Chương 7: Gia nhập và chia tay
 • Chương 8: Tìm kiếm và chiêu mộ nhân tài
 • Chương 9: Những trụ cột của đội tôi
 • Chương 10: Công dân toàn cầu
 • Chương 11: Những mẩu chuyện vui về sơ đồ tổ chức doanh nghiệp
 • Chương 12: Lãnh đạo xấu – đẹp, sai – đúng
 • Chương 13: Nghề lãnh đạo
 • Chương 14: Môi trường kinh doanh
 • Chương 15: Đại chiến để tranh quyền trong doanh nghiệp trận Tuxban – Mexico
 • Chương 16: Vài ý nghĩa về khởi nghiệp
 • Chương 17: Xây dựng chiến lược đa dạng hóa – quốc tế hóa – sáp nhập – sáng tạo
 • Chương 18: Khai phóng óc sáng tạo
 • Chương 19: Thời gian của cá nhân, thời gian của hệ thống
 • Chương 20: Những năm tác chiến của đời tôi
 • Chương 21: Kế thừa
 • Chương 22: Một ngàn lý do để lạc quan

Phân biệt giữa Quản lý và Quản trị

Vấn đề thứ hai mà Phan Văn Trường nêu ra trong cuốn sách “Một đời quản trị” của mình đó là việc nhầm lẫn giữa Quản lý và quản trị. Ông chỉ đích danh đến những doanh nghiệp nhỏ mới thành lập. Lúc này cả hai công việc đều bị đánh đồng lẫn nhau và cùng gánh vác một lúc.

Việc quản lý có thể được áp dụng thông qua những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới. Việc này nắm bắt được năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình và gắn kết giữa người với người.

Giáo sư Phan Văn Trường chia sẻ: “Quản lý thì có thể áp dụng những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản trị thì đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình, gắn kết giữa người với người.”

Review sách Một Đời Quản Trị – Giáo sư Phan Văn Trường

Nghệ thuật quản trị: Bẩm sinh hay do rèn luyện

Thông qua những chia sẻ của tác giả về Quản trị và Quản lý với những quan điểm mới mẻ và có tính truyền cảm hứng cao. Tác giả coi lĩnh vực quản trị chính là một bộ môn nghệ thuật đặc biệt. Và người quản trị phải có những đặc trưng riêng để trở thành nghệ sĩ trong lĩnh vực nghệ thuật ấy. Nhưng người nghệ sĩ này muốn thăng hoa được trong lĩnh vực của mình thì họ phải là người có niềm đam mê và có khả năng thiên bẩm sẵn. Bởi làm gì cũng cần có đam mê.

Một khi chỉ có đam mê thì con người ta mới có thể hiến dâng được cả đời mình. Với môn nghệ thuật quản trị cũng không có ngoại lệ. Những người làm quản trị kinh doanh lúc này không chỉ là nghề mà còn sống với nghề của họ nữa.

Đề cao Yếu tố con người trong quản trị kinh doanh

Trong cuốn sách Một đời quản trị này tác giả chú ý rất sâu sắc đến yếu tố về con người. Bởi con người trong lĩnh vực quản trị đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không có con người, chúng ta không có nhân sự để làm việc. Vấn đề con người trong mọi doanh nghiệp đều cực kì quan trọng và thường đặt lên hàng đầu.

Con người lúc này trở thành một chủ thể toàn diện. Đây là nguồn lực chủ chốt làm nên thành công của doanh nghiệp bên cạnh các nguồn lực tài chính, tri thức, vật chất…

“Quản lý thì có thể áp dụng những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản trị thì đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình, gắn kết giữa người với người. ”


CẢM NHẬN CỦA ĐỘC GIẢ SAU KHI ĐỌC MỘT ĐỜI QUẢN TRỊ

“Cuốn sách này thực sự là một cuốn sách hay và sâu sắc về quản trị. Những kiến thức trong cuốn sách chính là đúc kết những bài học kinh nghiệm về quản trị, về công việc của người lãnh đạo của GS Phan Văn Trường, một người dày dạn kinh nghiệm qua nhiều Công ty, nhiều Quốc gia và nhiều năm đảm nhận công việc lãnh đạo.”

“Sau khi đọc cuốn sách tôi có rút ra được triết lý sâu sắc mà tác giả gửi gắm chính là lãnh đạo từ Tâm. Từ sự yêu thương, quan tâm cho đến tin tưởng và gần gũi nhân viên của mình có thể khiến nhân viên cảm phục mà cống hiến cho tập thể và công ty của bạn.”

“Cuốn sách Một đời lãnh đạo được tác giả đưa ra những kiến thức và kinh nghiệm quý báu mà ông đúc kết được qua nhiều năm làm lãnh đạo.với mong muốn thế hệ trẻ có thể tự mài giũa bản thân trước khi bước ra cuộc đời khắc nghiệt.”

“Cảm ơn tác giả, Giáo sư Phan Văn Trường đã dành nhiều tâm huyết cho thế hệ lãnh đạo trẻ một cuốn sách hay và giá trị như thế này. Với giọng văn giản dị, luôn luôn xoay quanh đạo lý làm người để vun vén tinh thần lãnh đạo. Tuy nhiên nó lại không giáo điều vì cuốn sách có những câu chuyện thật và kịch tính, nhiều khi”


Hy vọng với những reviews ngắn của chúng tôi về cuốn sách Một đời Quản trị đã giúp cho quý độc giả hiểu hơn về tác giả Giáo sư Phan Văn Trường cùng giá trị và thông điệp mà cuốn sách này mang lại. Những kinh nghiệm quý báu của cả một đời quản trị của tác giả được đúc kết chân thực và sâu sắc trong cuốn sách này giúp cho các thế hệ lãnh đạo Việt Nam sau này có thể học tập và noi theo.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!