Tỷ phú Reed Hastings là ai ? Ông trùm đế chế Netflix

0
SHARES
53
VIEWS

Hầu như ai yêu thích truyền hình và phim ảnh đều biết đến thương hiệu Netflix. Một nền tảng truyền thông cung cấp dịch vụ truyền phát trực tuyến theo yêu cầu. Đứng đằng sau đế chế tỷ đô này không ai khác chính là Reed Hastings. Bằng ý tưởng lóe lên phút chốc khi trai quả trải nghiệm không hài lòng với cửa hàng cho thuê phim truyền thống. Vị doanh nhân này đã tạo nên đế chế tỷ đô giúp thay đổi thói quen xem truyền hình của tất cả mọi người trên thế giới. Bài viết này diendaniso.com sẽ chia sẻ cho bạn về cuộc đời và Hành trình trở thành tỷ phú của ông chủ Netflix

Tỷ phú Reed Hastings


REED HASTINGS LÀ AI ?

Reed Hastings sinh năm 1960 tại Boston. Ông có cha là Wilmot Reed Hastings, làm việc trong bộ Y tế, Giáo dục và Phúc lợi dưới thời của tổng thống Richard Nixon. Cậu bé Reed Hastings được dạy dỗ trong một gia đình có nền tảng truyền thống cơ bản và từ bé đã bộc lộ với niềm yêu thích toán học.

Sau khi tốt nghiệp trung học khác với bạn bè đồng trang lứa thì cậu bé Reed Hastings đã không học đại học mà trở thành nhân viên bán máy hút bụi trong một năm dài để vừa làm vừa tìm định hướng cho tương lại của mình. Sau một năm chọn Gap Yeah thì ông đã quyết định chọn học chuyên ngành toán ở Đại học vì niềm yêu thích toán từ nhỏ. Với ông những con số trừu tượng khiến ông cảm thấy vô cùng lôi cuốn. Ông học tại đại học Stanford và tốt nghiệp ở đây.

Tỷ phú Reed Hastings

Sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm một vài năm, Hastings cùng với hai người bạn của mình là Raymond Peck và Mark Box đã thành lập Pure Software vào năm ông 31 tuổi. Sản phẩm này được ông coi là một “công cụ gỡ lỗi cho các kỹ sư”.

Pure Software chính là công ty đầu tiên của Reed Hastings. Bằng sự không ngoan và bộ óc nhạy bén của mình ông đã giúp công ty tăng trưởng vượt bậc trong doanh thu hàng năm. Chỉ sau 2 năm công ty đã được mua lại với định giá 750 triệu USD. Với thành công to lớn này mà đã giúp ông tạo ra cơ hội và số vốn lớn để cho những kế hoạch thành công trong tương lai.

CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI ĐẾ CHẾ TRUYỀN THÔNG TỶ ĐÔ

Cơ duyên để trở thành ông chủ của đế chế Netflix chính từ trải nghiệm không mấy hài lòng khi đi thuê phim truyền thống tại cửa hàng. Với trải nghiệm này ông đã nảy ra ý tưởng cung cấp dịch vụ phát video trực tuyến mà người dùng chỉ cần trả khoảng 30 USD một tháng để xem lượng video tùy thích. Từ đó thương hiệu Netflix ra đời.

Để kể sâu hơn về dịch vụ Netflix này thì đây là một dịch vụ phát trực tuyến video cung cấp các chương trình truyền hình và phim đồng thời tự tạo nội dung như một chương trình là một House of Cards – chương trình từng 3 lần thắng giải Emmy. Đây chính là một đối thủ đáng gờm của hầu hết các rạp chiếu phim truyền thống hiện nay. Có thể thấy được Netflix là một trong những câu chuyện biểu tượng thành công nhất trong sự kết hợp giữa công nghệ và truyền hình.

Tỷ phú Reed Hastings

Dịch vụ truyền hình Netflix này ra đời nhanh chóng được đón nhận và trở nên nổi tiếng hơn. Trong năm đầu tiên, Netflix đã thu hút 239.000 người đăng ký. Phương thức hoạt động của họ vào thời điểm đó là cho người dùng liệt kê danh sách toàn bộ đĩa DVD mà họ muốn xem trên trang web Netflix.com, sau đó công ty sẽ gửi từng đĩa vào trong các phong bì màu đỏ. Người đăng ký có thể giữ phim bất kỳ thời gian nào mà không phải lo lắng về phí trễ hạn.

Tuy ra đời từ năm 1997 nhưng chỉ đến năm 2002 thì Netflix mới được giới thiệu công khai, cổ phiếu của công ty đạt đỉnh cao mới vào năm 2011.

Những Thách thức mà Netflix gặp phải

Sau sự phát triển vượt bậc thì sau đó Reed Hastings đã đưa ra những chiến lược gây nhiều tranh cãi khi tách gói đăng ký DVD truyền thống của Netflix và phân loại mảng kinh doanh phát trực tuyến còn non trẻ thành các dịch vụ riêng biệt với các mức phí khác nhau. Hành động này đã đẩy công ty vào một cuộc khủng hoảng lớn.

Cụ thể, khách hàng của Netflix đã trải qua cảm giác không hài lòng, thậm chí là sự phẫn nộ khi phải đối mặt với các tùy chọn đăng ký mới, và giá cổ phiếu của Netflix đã giảm đến 75% vào cuối năm 2011.

Tỷ phú Reed Hastings

Sau những thách thức, Netflix dần khôi phục lại danh tiếng của mình nhờ vào đánh giá cao về nội dung từ các nhà phê bình. Hiện tại, như một đại gia trong ngành giải trí, Netflix tự hào với con số 230,75 triệu thành viên trả phí trên toàn cầu.


NETFLIX ĐƯA HASTINGS TRỞ THÀNH TỶ PHÚ

Với những thành công vượt bậc của Netflix thì đã đưa giá trị tài sản ròng của Hastings tăng lên nhiều lần nhờ giá cổ phiếu của Netflix tăng. Vị tỷ phú này được xếp hạng 400 người giàu nhất nước Mỹ vào năm 2017. Ông sở hữu 1% Netflix và trị giá khoảng 5 tỷ USD. Tại Netflix, Hastings được biết đến là nhà lãnh đạo với phong cách quản lý chặt chẽ.

MỘT VỊ TỶ PHÚ CHĂM LÀM TỪ THIỆN

Khi trở thành tỷ phú Reed Hastings đã có nhiều điều kiện hơn để làm công tác thiện nguyện. Theo nhiều thông tin thì vị CEO của Netflix đã chi tổng cộng 8,1 triệu đô la cho các khoản quyên góp chính trị ở California từ năm 2001 đến năm 2011.

Tỷ phú Reed Hastings

Hastings cũng quan tâm khá nhiều đến giáo dục khi đã dành hàng triệu đô la cho các hoạt động từ thiện, đặc biệt là về giáo dục. Cụ thể Hastings và Quillin đã ký kết The Giving Pledge, hiệp ước từ thiện do Bill Gates và Warren Buffett sáng lập, yêu cầu những người ký kết phải cho đi phần lớn tài sản của họ. Chỉ riêng trong năm 2020, Hastings và Quillin đã trao 120 triệu đô la để tài trợ học bổng cho những sinh viên là người da đen, đồng thời tài trợ một trại huấn luyện cao cấp cho giáo viên ở Colorado.

>> Tỷ phú Michael Dell là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của hãng Dell Technologies


Có thể thấy được việc ra đời dịch vụ Netflix đã giúp mang lại trải nghiệm cực kì tốt cho con người trong việc định hình lại việc xem truyền hình và phim ảnh. Hy vọng với những thông tin thú vị mà chuyên mục người nổi tiếng đã giúp cho bạn hiểu hơn về sự nghiệp của vị tỷ phú Reed Hasting và con đường xây dựng đế chế tỷ đô

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!