Tiểu sử Adam Khoo: Triệu phú và tác giả nổi tiếng châu Á

0
SHARES
78
VIEWS

Chắc hản bạn đã từng nghe tới cuốn sách bán chạy nhất “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. Và đứng đằng sau đó chính là triệu phú nổi tiếng Adam Khoo. Từ một cậu bé lười biếng, bị đuổi học và nghiện game đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Hãy cùng diendaniso.com khám phá ngay về tiểu sử lẫn quá trình gây dựng sự nghiệp của vị triệu phú tự thân nổi tiếng này nhé.

adam khoo

ADAM KHOO LÀ AI ?

Adam khoo tên đầy đủ là Adam Khoo Yean Ann. Ông có tên tiếng Hán Việt là Khưu Duyên An. Adam khoo sinh ngày 8 tháng 4 năm 1974 tại Singapore.Ông là một nhà doanh nhân đồng thời là diễn giả và tác giả nổi tiếng với nhiều đầu sách bán chạy nhất thế giới.

Những cuốn sách của ông cùng lối thuyết trình lôi cuốn Adam Khoo được đánh giá là một trong những nhà truyền động lực có sức ảnh hưởng lớn nhất châu Á. Adam Khoo còn là một triệu phú tự thân ở tuổi 26.

Ông được biết đến như một nhà điều hành nhiều doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: quảng cáo, đào tạo doanh nghiệp, diễn giả, đào tạo cá nhân, đầu tư tài chính…. Chứa hết Adam Khoo còn là một nhà huấn luyện viên trưởng của Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất châu Á chuyên tổ chức các hội thảo giáo dục cho hơn 80.000 tại 7 quốc gia. Năm 2008, Adam Khoo được tạp chí The Executive xếp vào top 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi.

adam khoo

Con đường thành công của Adam Khoo không thuận lợi và bằng phẳng như nhiều người. Bởi từ nhỏ ông là một đứa trẻ không có hứng thú với việc học và nghiện game, nghiện truyền hình nặng.

Tên đầy đủ Adam Khoo Yean Ann
Năm sinh 08/04/1974
Tuổi 46 tuổi
Cung hoàng đạo Bạch Dương
Quốc tịch Singapore
Nơi sinh Singapore
Chiều cao 1,81 M
Được biết tới với Doanh nhân, diễn giả
Giá trị tài sản ròng 1.3 tỉ USD

TUỔI THƠ CỦA ADAM KHOO

Sinh ra tại Singapoo. Cậu bé Adam Khoo có một tuổi thơ khá dữ dội. Cậu được đánh giá là một đứa trẻ luôn luôn mải chơi và lơ là việc học. Cha mẹ cậu bé lúc đó đã khá vất vả để nuôi nấng và giáo huấn cậu bé với bản tính ngang ngạnh này.

Khi vào tiểu học cậu bé luôn trong tâm trạng mệt mỏi mỗi khi đến trường. Cậu vùi đầu vào chơi điện tử và xem tivi. Chính vì thế mà cậu bé luôn đội sổ trong trường và bị bạn bè xa lánh và các giáo viên ghét.

Nhiều lần cha mẹ của cậu bé đã phải đến trường họp phụ huynh và nhắc nhở cậu nhưng không thấm vào đâu cả. Cuối cùng điều tồi tệ đã đến cậu bị đuổi học vì nằm trong số 10 học sinh tệ nhất trường.

adam khoo

Tình trạng này vẫn không thay đổi khi lên cấp 2 cậu bé bị từ chối bởi 6 ngôi trường học và cuối cùng cậu được vào học tại một trường tệ nhất vùng. Quãng thời gian này cậu cũng vẫn nghịch ngợm, mải chơi và không thích học.

Bước ngoặt đến với Adam Khoo khi lên 13 tuổi. Cậu bé được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng được dạy bởi Ernest Wong là một người đi đầu về công nghệ học cấp tốc và lập trình ngôn ngữ tư duy.

Với những kiến thức mà Ernest Wong đã giúp lấy lại niềm tin của Adam Khoo rằng cậu có thể làm được. Bằng quyết tâm mạnh mẽ chỉ trong vòng 3 tháng Adam Khoo đã đạt được điểm số trung bình tăng lên đến 70 và chỉ sau 1 năm cậu đã vươn lên đứng thứ 18 toàn trường. Cuối cùng Adam Khoo cũng bước chân vào trường Đại Học Quốc gia Singapore (Nus). Lúc này anh đã cùng hợp tác với ba bạn học của mình thành lập nên công ty Quản lý Sự kiện mang tên Event Gurus Pte Ltd.

adam khoo

Thành tích của Adam Khoo lúc đó luôn đứng đầu trường nên cậu đã nhận được học bổng của trường NUS dành riêng cho top 10 sinh viên xuất sắc được đánh giá là thiên tài.


SỰ NGHIỆP KINH DOANH CỦA ADAM KHOO

Có thể thấy được câu chuyện thành công của Adam Khoo chính là một điều kì diệu đến từ sự nhận thức và nỗ lực của ông. Ông đam mê đầu tư tài chính từ tuổi 15 khi làm quen và tiếp cận những cuốn sách hướng dẫn đầu tư của Warren Buffett. Tự mở công ty vũ trường di động khi mới học cấp hai.

Khi 16 tuổi ông dành toàn bộ thời gian tham gia các khóa học về NLP tại Mỹ và sau đó trở thành người truyền động lực cho học sinh ở các trường Singapoo.

Năm 21 tuổi, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Không Quân Cộng Hòa Singapore, anh hợp tác với 3 người bạn của trường NUS để mở công ty quản lý sự kiện Curroul Entertainment (sau này được đổi tên thành Event Gurus Pte Ltd,).

adam khoo

Năm 23 tuổi, Khoo được cấp phép đào tạo ngôn ngữ lập trình tư duy NLP tại Seattle, Washington. Năm 24 tuổi, anh trở thành huấn luyện viên tại trại SuperTeen, chuyên tổ chức các khóa học cho các tổ chức và trường học lớn trong khu vực châu Á.

Trong những năm sau đó Khoo hoạt động mạnh mẽ vào việc tham gia cho các doanh nghiệp bảo hiểm cũng như tư vấn chiến lược cho các chuyên gia tiếp thị hàng đầu. Cách phát triển thương hiệu của mình cùng với việc gia tăng doanh số.

Đặc biệt nhất trong sự nghiệp của Khoo chính là việc đảo ngược tình thế khi ông điều hành tiếp quản công ty quảng cáo Adcom của người cha của mình. Từ việc thua lỗ cho đến khi tiếp tục sinh lời 30% lợi nhuận chỉ trong vòng 3 tháng.

Adam Khoo kiếm được 1 triệu USD vào năm 26 tuổi nhờ việc đào tạo tại các trường học và công ty. Tiếp theo thành công đó thì ông đã trở thành một trong những triệu phú đô la trẻ tuổi nhất Singapore.

adam khoo

Hiện tại, Adam đang là chủ tịch, nhà điều hành và chuyên gia đào tạo cao cấp của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG), chuyên tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á.

Ngoài ra, ông cũng là một chuyên gia tư vấn tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người hàng đầu châu Á.


THÀNH TỰ CỦA ADAM KHOO

Với những thành tích mà ông đã đạt được thì đã đưa ông vào dnah sách top 25 triệu phú giàu nhất Singapoo dưới tuổi 40. Cho đến nay thì đã có hàng ngàn giám đốc và nhà điều hành cùng chủ doanh nghiệp tham dự các chương trình về kinh doanh của ông khắp Châu Á.

Về sự nghiệp viết lách thì Adam là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất về lĩnh vực phát triển cá nhân, nuôi dưỡng con cái và tài chính khởi nghiệp. Với những đầu sách của ông đã bán được hơn 500.000 bản trên toàn thế giới và được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau.• I’m gifted, so are you! (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!)

 • Con cái chúng ta đều giỏi (Nurturing the winner and genious in your child)
 • Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh (Master your mind, design your destiny)
 • Bí quyết thành công dành cho tuổi teen
 • Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ (Secret of building multi – million dollar business)
 • Bí quyết tay trắng thành triệu phú (The Secret of self-made millionaires)

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CỦA ADAM KHOO CHO GIỚI TRẺ.

Thành công mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp. Trong suốt quá trình của mình thì Adam Khoo có một số lời khuyên quý giá dành cho thế hệ trẻ như sau.

 • Đặt ra mục tiêu rõ ràng: Theo Adam Kho chia sẻ thì việc đưa ra một trong các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp con người ta phác họa ra được một sự định hướng trong sự nghiệp trong tương lai. Chúng như một bước đệm có thể mở ra được một tương lai tươi sáng cho cuộc đời của mình.
 • Niềm tin bản thân: Khi đi vào những thời điểm khó khăn cùng cực thì bạn nên suy nghĩ những lý do vì sao mình đã bắt đầu và từ đó có những động lực để đứng dậy hơn. Việc này cần phải suy nghĩ sớm để đi đôi với niềm tin mãnh liệt với những khao khát nồng cháy của bản thân nhằm thúc đẩy bản thân bạn đạt được thật nhiều kì vọng mong muốn.
 • Chiến lược: Một trong những sai lầm lớn của giới trẻ là không đưa ra chiến lược cụ thể, một niềm tin vững mạnh cần có một chiến lược phù hợp với định hướng sự nghiệp của bản thân nhất.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!