Reviews sách: Từ Nông Thông đến Triệu Đô

0
SHARES
26
VIEWS

Với những người đang kinh doanh online thì hầu như đều mong muốn có cái nhìn tổng thể của nền thương mại điện tử Việt Nam. Cuốn sách “Từ Nông Thôn Đến Triệu Đô” chính là một cuốn sách nêu rõ nổi bật về nền thương mại điện tử Việt Nam trong hơn 15 năm qua. Trong cuốn sách này bạn có thể học được những case study thực tế cực kì thành công giúp truyền cảm hứng cho người đọc. Bài viết này diendaniso.com xin chia sẻ đến bạn nội dung tuyệt vời về cuốn sách này.


reviews từ nông thôn đến triệu đô

TÁC GIẢ CUỐN SÁCH TỪ NÔNG THÔN ĐẾN TRIỆU ĐÔ

Cuốn sách “Từ Nông thôn đến Triệu Đô” được chắp bút viết bởi tác giả Lê Anh Tuấn. Anh là một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực markting như Website development, Social media marketing, Search marketing, Performance Media, Content, KOL, Data analytics,…Với nhiều năm kinh nghiệm của mình có được bản thân anh cũng đảm nhiệm khá nhiều vị trí quan trọng như CEO của A1Demy, Firstcom digital (digital advertising agency), Fractal (software development), Forza (SEO agency), và Firstsound (sound equipment for F&B).

Cuốn sách này được anh chia sẻ cho độc giả về hành trình phát triển của các Founder trẻ trong giai đoạn bùng nổ cách thức kinh doanh mới trong thời đại kinh doanh điện tử như ngày nay. Cuốn sách có thể được coi như một bản đồ lược sử thương mại điện tử Việt Nam trong vòng 10 năm qua.

reviews từ nông thôn đến triệu đô

CUỐN SÁCH TỪ NÔNG THÔN ĐẾN TRIỆU ĐÔ

Cuốn sách “từ Nông thôn đến Triệu Đô” chính là một trong những cuốn sách viết về kinh tế cực kì hay cho các doanh nhân và những nhà đầu tư khởi nghiệp. Cuốn sách thú vị này có bao gòm hơn 100 Case -study tiêu biểu mà tác giả đã thu thập lại được về những gương mặt thành công trong kinh doanh. Mỗi một câu chuyện được tác giả chia sẻ một cách logic và trình tự nhất tạo thành một chuỗi các câu chuyện và kinh nghiệm thực tế trên chiến trường thương mại điện tử.

Những câu chuyện về kinh doanh khởi nghiệp của họ được chia sẻ khá chân thực từ đó mang lại nhiều bài học sâu sắc cho những doanh nhân trẻ và những người đang trên con đường khởi nghiệp của mình.

Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có thể thấy được hình bóng của mình đâu đó trong cuốn sách. Mọi thành công trong cuốn sách đều không giống nhau tuy nhiên hầu như đều xoay quanh 3 chữ mà họ thấy rất bình thường HỌC – XẮN TAY – CÔNG THỨC

reviews từ nông thôn đến triệu đô

NỘI DUNG SÁCH TỪ NÔNG THÔN ĐẾN TRIỆU ĐÔ

Cuốn sách được chia làm 3 phần khác nhau tương ứng với những nội dung đặc biệt về những case study cụ thể thực tế về kinh doanh.

Phần 1: Lược sử Thương Mại Điện Tử

Cuốn sách mở ra cho độc giả nhận thấy về 15 năm hình thành và phát triển của nền Thương Mại Điện Tử Việt Nam vừa qua. Trong này có nhiều câu chuyện hay về khởi nghiệp cũng như có nhiều mô hình tiên phong trong việc kinh doanh thành công như hiện nay.

Những kỉ niệm tuyệt đẹp có thể nhìn lại bạn có thể hiểu được tại sao có những câu chuyện thành công của bạn.

Phần 2: Từ Nông Thôn Đến Triệu Đô

Đây là phần chính của cuốn sách. Có bao gồm được khá nhiều câu chuyện bổ ích lý thú về các gương thành công và những nguyên tắc của họ để thành công. Chúng bao gồm:

1. Cứ đi sẽ tới

Khởi nghiệp sớm, tự tìm đường, xông vào mọi ngóc ngách rồi bắt được những cơn sóng

2. Nghĩ lớn để làm lớn

Kinh doanh vì khát khao tạo giá trị cho cộng đồng

3. Lướt theo sóng lớn

Bắt được những con sóng lớn và làm nên nghiệp lớn

4. Nông dân 4.0

Dùng online để đưa nông sản Việt tới gần hơn với bếp của mọi gia đình

5. Sáng tạo để khác biệt

Tìm ra những lối đi khác biệt để tạo nên thành công

6. Tất cả các dòng sông đều chảy

Dù lặng lẽ hơn nhưng vẫn không ngừng cống

Phần 3: Trạng thái Bình thường mới – Tương lai

Cuốn sách có đề cập đến hiện tượng Covid đã tạo ra được sự ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và cú hích lớn cho nền thương mại điện tử thế giới và cả Việt Nam. . Cụ thể là gì, và thế hệ trẻ sẽ có cơ hội gì từ việc đó.

Thông qua 3 phần chính của cuốn sách này đã có thể kể được một cái nhìn hoàn chỉnh và khá dễ hiểu về thành công và bài học thành công của họ. Hầu hết các độc giả sẽ có được bài học lớn về việc sống sót trên thương trường với những việc quản lý nguyên vật liệu, giao nhận, nhân sự vv. Những câu chuyện khởi nghiệp có thể khó bắt gặp ở đâu khác mang đến nhiều cảm hứng cho mình vì hầu hết trong số họ trước khi thành công đều trải qua nhiều khó khăn và biến đổi.

reviews từ nông thôn đến triệu đô


>>> Review sách: Tỷ Phú Bán Giày – Con đường đến hạnh phúc

KẾT LUẬN

Có thể thấy được thì cuốn sách Từ nông thông đến Triệu đô đã cho độc giả một cái nhìn sâu sắc hơn về nền kinh doanh thương mại điện tử trong 15 năm tại Việt Nam. Hiểu được những bước đi và chiến lược kinh doanh thật thành công cho bạn. Với những bai học đắt giá này về những case study trong cuốn sách sẽ là kinh nghiệm quý báu cho bạn thành công hơn trong con đường khởi nghiệp của bạn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Bài viết liên quan

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!