Reviews sách: “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh”

0
SHARES
42
VIEWS

Hầu hết ai trong đời cũng mong muốn sự nghiệp của mình được thăng tiến. Tuy nhiên có nhiều người không thể thực hiện được điều đó. Bạn luôn muốn thể hiện nhiệt huyết của bản thân và năng lực của mình. Tuy nhiên lại không được mọi người để ý và ghi nhận. Một lý do đơn giản chính là bạn chẳng hề có một chức danh nào. Cuốn sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” của tác giả Robin Sharma sẽ là một trong những cuốn sách dành cho bạn. Bài viết này diendaniso.com sẽ chia sẻ cho bạn về nội dung của cuốn sách này

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh


GIỚI THIỆU TÁC GIẢ ROBIN SHARMA

Cuốn sách “Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” của tác giả Robin Sharma và là một trong những doanh nhân, nhà lãnh đạo và chuyên gia truyền động lực nổi tiếng.

Robin Sharma

Trong suốt 50 năm thì tác giả Robin Sharma đã chia sẻ hàng ngàn buổi diễn thuyết về cách thành công cho các công ty nổi tiếng và những người giàu và siêu giàu. Với những công thức thành công mà ông đã chia sẻ đã gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới. “Nhà lãnh đạo không chức danh” là cuốn sách chứa đựng công thức độc quyền này của Sharma được công bố lần đầu tiên. Tác phẩm này sẽ giúp tổ chức của bạn có những bước tiến đột phá đến thành công mới trong tương lai.

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM

“Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh” của tác giả Robin Sharma chính là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc. Cuốn sách được đúc kết kiến thức gần 15 năm của tác giả khi cố vấn lãnh đạo cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Microsoft, GE, Nike, IBM, FedEx… và các tổ chức lớn như Đại học Yale, YPO,…

Với những câu chuyện và nhân vật hư cấu mà tác giả đưa ra nhằm truyền tải những thông điệp sống động hơn và dễ hình dung hơn. Nhân vật chính, Blake Davis; nhà cố vấn đặc biệt của anh, Tommy Flimn; cùng bốn người thầy phi thường đã làm thay đổi cách làm việc và cuộc sống của anh. Bằng cách từng bước đến với những người thầy một, những người sẽ dạy cho Blake Davis những kỹ năng cần thiết để trở thành một “Nhà lãnh đạo không chức danh”.

NỘI DUNG CỦA CUỐN SÁCH NHÀ LÃNH ĐẠO KHÔNG CHỨC DANH

Những trang sách đầu tiên khi bạn lật dở ra bạn sẽ bắt gặp được chàng trai tên Blake Davis khi anh làm công việc thủ thư tại một thư viện nhỏ. Công việc đó khá buồn tẻ và luôn khiến anh vô cùng chán nản. Điều may mắn xảy ra khi anh ta gặp Tommy Flinn với bề ngoài khá kì dị. Tuy nhiên ông sở hữu một đôi mắt sáng và tinh tường. Ông đã trở thành nhà cố vấn đặc biệt cho anh chàng Blake Davis, bên cạnh đó anh được gặp thêm bốn người thầy phi thường khác. Chính họ đã giúp đỡ và tạo động lực thúc đẩy Blake Davis từ một nhân viên kém cỏi trở thành một vị chủ tịch trẻ tuổi.

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Gía trị mang đến từ câu chuyện của những nhân vật này chính là những nguyên tắc cơ bản chính là bạn sẽ không nhất thiết phải là người có chức danh mới có thể phát triển thành một nhà lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo không chức danh chính là một trong những kỹ năng mềm mà tác giả xem nó như là một yếu tố khá quan trọng. Dù bạn có đang đứng ở cấp độ cá nhân hay cấp độ tổ chức thì lãnh đạo điều đầu tiên là cần phải lãnh đạo chính mình.

Kết thúc câu chuyện thì Blake đã thực hiện được lời hứa với Tommy rằng anh sẽ lan tỏa tinh thần lãnh đạo không chức danh đến càng nhiều người càng tốt.

NHỮNG BÀI HỌC ĐẮT GIẢ TỪ 4 NGƯỜI THẦY TRONG CUỐN SÁCH

Mỗi người thầy trong cuốn sách này đều đã mang lại cho Blake Davi những kiến thức hữu ích.

Người thầy đầu tiên hiện đã dạy cho anh không cần phải là người có chức danh thì mới trở thành một nhà lãnh đạo với 5 nguyên tắc khá thú vị mang tên IMAGE.

 • I: Chữ I đầu tiên chính là Innovation hay sự cách tân. Với sự cách tân này sẽ luôn được đánh giá cao hơn việc cứ lập lại một trong những gì đã thành công hơn trong quá khứ. Việc cách tân này có vẻ khá phức tạp tuy nhiên chúng chỉ khá đơn giản là luôn luôn cố gắng giúp cho mọi thứ tốt đẹp hơn lúc đầu.
 • M: Với chữ M chính là Mastery (sự tinh thông), một lãnh đạo không chức danh cần phải là một người ưu tú nhất và xuất sắc nhất.
 • A: Với chữ A này chính là Authenticity (tính đích thực), và chính là một nhà lãnh đạo không chức danh và phải thực sự có khả năng thấu hiểu được bản thân một cách rõ ràng và tường tận hon bất kì ai.
 • G: Chữ G này là Guts – sự gan dạ. Nhà lãnh đạo cần phải có sự can đảm đến ngông cuồng và liều lĩnh có kiểm soát hơn những người bình thường.
 • E: Chữ E đại diện cho Ethics (Đạo đức), hãy duy trì một danh tiếng thuần khiết và bảo vệ danh dự cá nhân bằng một đạo đức không tì vết.

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Người thầy thứ 2:

Người thầy thứ 2 này có đề cao đến việc những nhà lãnh đạo vĩ đại thường được tạo ra từ những thời kì hỗn độn. Bạn sẽ là một trong những người dẫn đường và là ngọn đuốc sáng. Chỉ những người đương đầu với thử thách với những sự biến động với là một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất.

Người thầy thứ 3:

Khác với những người thầy trước của Blake Davis thì người thầy thứ 3 này mang lại cho chàng trai một cái nhìn khá mới mẻ: “Mối quan hệ càng sâu sắc với tinh thần lãng mạn ngày càng mạnh mẽ hơn”. Bạn không thể ép buộc người khác làm theo những gì bạn nói, bạn chỉ có thể giúp đỡ người khác làm công việc mà họ đang làm và sẽ làm một cách tốt nhất. Bạn không thể ép buộc người khác làm theo những gì bạn nói, bạn chỉ có thể giúp đỡ người khác làm công việc mà họ đang làm và sẽ làm một cách tốt nhất.

Người thầy thứ 4:

Đây là người thầy mang lại bài học triết lý cuối cùng là “Trước lúc trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, hãy là 1 con người vĩ đại trước đã”. Để trở thành một con người vĩ đại trước khi trở nên nhà lãnh đạo vĩ đại, mỗi ngày cần dành ra 1 tiếng đồng hồ vào buổi sáng để học tập, đọc những cuốn sách tạo ra cảm hứng, phát triển tính cách và tình thần của bạn.

Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh

Việc ghi chép và thiết lập mục tiêu để rèn luyện thói quen tạo mục tiêu hàng ngày, mỗi sáng thức dậy mà không biết mình nên làm gì thì cảm giác như con thuyền ra khơi mà không có hướng đi. Tập thể dục và ăn uống nhằm rèn luyện sức khỏe và ăn uống đủ chất giúp bạn làm việc hiệu quả và sống lâu hơn bởi vì không có sức khỏe thì bạn sẽ không thể làm gì được cả.

>>> Reviews Sách: Bí Quyết Tuyển Dụng Và Đãi Ngộ Người Tài của Brian Tracy

Với tinh thần lãnh đạo không cần chức danh thì thì Trước khi nhận được một chức danh thì điều đầu tiên ta phải lãnh đạo được chính mình, chúng ta phải là những người lãnh đạo không chức danh. Đó là cả một quá trình phấn đấu rất dài không mệt mỏi để vận dụng tất cả những gì bạn học được trong cuốn sách vào suy nghĩ và hành động của bạn.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!