Reviews sách: “Người Giàu Có Nhất Thành Babylon”

0
SHARES
32
VIEWS

Làm giàu và tự do tài chính là mơ ước của bất kì ai trong đời. Những người này đi tìm cho mình những khóa học, những cuốn sách về phát triển bản thân và quản lý tài chính. Một trong số những tác phẩm kinh điển về tài chính cá nhân và quản lý tiền bạc mà bạn nên đọc chính là “Sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon”. Được viết dưới dạng câu chuyện, sách tập trung vào những nguyên tắc và bài học về cách xây dựng và tăng cường tài sản, làm chủ tài chính và đạt được sự thịnh vượng.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Cuốn sách làm giàu hiệu quả nhất mọi thời đại

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon” được tác giả nổi tiếng thế giới George S.Clason viết nên. George S.Clason được biết đến như là một doanh nhân, nhà văn người Mỹ và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất thế giới.

Từ khi ra mắt vào năm 1962 cho đến nay chúng đã mang lại một tiếng vang lớn cho tác giả và trở thành hiện tượng từ đó đến giờ vẫn còn giữ nguyên giá trị. Với hơn 2 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới. Cuốn sách như là một trong những cuốn cẩm nang chỉ đường cho bất kì ai đang tìm cách quản lý tiền bạc thông minh hơn. Với cách lồng ghép vào trong những câu chuyện có tính chất ngụ ngôn đầy lý thú, tác giả đã đề cập đến các nội dung cơ bản, sâu sắc và bổ ích về tài chính.

George Clason


NỘI DUNG NỔI BẬT CỦA NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng liệu những người giàu có ngoài kia họ làm cách nào mà trở nên giàu có được như vậy. Liệu họ có cách nào mà lại tạo ra được sự giàu có chỉ với cách tiết kiệm tiền bạc. Đó chỉ là một vấn đề tuy nhiên như một lẽ thường tình những người càng giàu có thì họ càng cho đi nhiều và ngược lại. Tại sao lại như vậy ? Cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Câu chuyện được bắt nguồn từ các nhân vật Bansir, một người đóng cỗ xe và Kobbi, một nhạc sĩ. Đây là hai người bạn cực giỏi trong lĩnh vực của họ tuy nhiên vẫn loay hoay trong việc kiếm tiền và làm giàu.

Họ nhận ra là để thành công và già có thì trước tiên bạn cần phải học hỏi từ những người thành công. Họ đi đến tìm lời khuyên của người bạn Arkad từ thời thơ ấu.

Được người bạn kể cho cuộc hành trình của mình khi từ một người thợ làm đồ vàng từ thành Babylon đã trở thành một trong những người giàu có và thành công.

Một trong những thông điệp mà Người giàu có nhất thành Babylon gửi đến độc giả dù bạn đang làm công ăn lương hay chủ doanh nghiệp bạn nên làm việc để trả công cho chính mình, tuyệt đối không trở thành nô lệ cho công việc và làm việc chỉ đủ để kiếm sống.

Qua câu chuyện này, tác giả giới thiệu một loạt nguyên tắc quản lý tài chính bền vững, từ việc tiết kiệm đến cách đầu tư thông minh.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Không phải ngẫu nhiên mà tác giả lại viết về những con người thành Babylon. Những con người nơi đây xuất phát từ nghèo khó nhưng nhờ sự ham học hỏi và khao khát thành công đã chinh phục sự giàu có và tựu chung lại là niềm hạnh phúc về sự dư dả tài chính đã giúp họ trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

Và chính sự thành công từ họ đã trở thành niềm cảm hứng giúp Clason viết lên Người giàu có nhất thành Babylon, biến câu chuyện ngụ ngôn hài hước thành bài học và định hướng tài chính đầy mới mẻ.

Cuốn sách bao gồm tất cả 10 chương:

 • Chương 1: Những kẻ khát vàng
 • Chương 2: Người giàu có nhất thành Babylon
 • Chương 3: Bảy phương cách chữa trị căn bệnh rỗng túi
 • Chương 4: Gặp gỡ Nữ Thần May Mắn
 • Chương 5: Năm quy luật của vàng
 • Chương 6: Người cho vay vàng ở vương quốc Babylon
 • Chương 7: Những bức tường thành Babylon
 • Chương 8: Người buôn lạc đà ở Babylon
 • Chương 9: Những tấm thẻ đất sét từ Babylon
 • Chương 10: Người may mắn nhất thành Babylon

>>> Reviews sách: Tôi Đã Kiếm 2 Triệu Đô Từ Thị Trường Chứng Khoán


NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ CUỐN SÁCH

Điều căn bản để giúp bạn trở nên giàu có chính là cần học hỏi và không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân. Tác giả có đưa ra 7 phương pháp trị căn bệnh hụt trước thiếu sau của bạn.

 • Phải tiết kiệm một khoản dành riêng cho bản thân

Theo tư duy trong cuốn sách có chia sẻ cho bạn biết về việc bắt đầu phải đầu tư vào bản thân mình đầu tiên. Cần giữ lại một phần trong số 10 phần bạn kiếm được. Bạn cần kiểm soát tốt được những căn cám dỗ này của bạn.

 • Kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả

Bạn cần thiết phải kiểm soát chi tiêu của bạn một cách hiệu quả hơn. Những sai lầm trong chi tiêu mua sắm của mình cũng là một bài học mà bạn cần phải học. Cần học cách kiểm soát thói quen chi tiêu của bản thân và chỉ mua sắm những thứ cần thiết nhất.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Không chỉ thế, “Người giàu có nhất thành Babylon” cũng đề xuất rằng, ngay cả khi bạn có thể tiết kiệm hơn một phần thu nhập của mình, hãy thấy hài lòng với điều đó. Đừng để việc quản lý chi phí ngăn cản bạn tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Đầu tư vào vàng để kiếm lời

Việc tạo nê sự giàu có cần một quá trình. Như một cái cây xanh cần dược chăm sóc và tưới nước hàng ngày để trở nên mạnh khỏe phát triển. Bạn nếu gieo hạt giống sớm và tận tâm chăm sóc thường xuyên thì không lâu sau đó cây cối sẽ nảy mầm và phát triển. Việc bạn kiểm soát chi tiêu cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng thấy được rằng bạn đang trở nên giàu có hơn mỗi ngày.

 • Cách giữ tài sản

Cuốn sách này nhấn mạnh vào việc giữ gìn tài sản của bản thân. Trước khi đầu tư sinh lời thì bạn cần đảm bảo rằng chúng ta cần đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về nguồn vốn. Bạn cần tìm kiếm chọn lựa đầu tư những nơi an toàn nhất với lãi suất tốt.

 • Xây dựng ước mơ sở hữu nhà riêng

Đúng như câu Việt Nam ta hay nói là an cư mới lạc nghiệp. Bạ cần quyết tâm theo đuổi ước mơ để sở hữu căn nhà riêng cho riêng mình. Với ngôi nhà đó chính là đại diện cho khối tài sản lớn nhất mà bạn có thể sở hữu được. Thay vì phải đi thuê nhà và phải trả tiền thuê bạ dùng số tiền đó để đầu tư vào việc mua hà và sau đó dành tiền tiết kiệm được để nâng cao được thu nhập cả mình.

 • Đảm bảo nguồn thu nhập bền vững cho tương lai

Bạn cần đảm bảo được nguồn tài chính khi về già. Đây là một lộ trình dài cần phải lên kế hoạch cho tương lai. Việc này không chỉ giúp cho bạn tự nuôi sống mình mà còn giúp hỗ trợ cho gia đình bạn khi không có khả năng làm việc. Khoản tiền này cần thiết bạn phải tích lũy ngay từ sớm để có thể yên tâm tận hưởng dược cuộc sống khi về già.

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

 • Tăng khả năng kiếm tiền

Cách hiệu quả nhất để tăng thu nhập là đầu tư vào bản thân. Điều này đòi hỏi sự liên tục trong việc học hỏi và phấn đấu để phát triển bản thân.

TRÍCH DẪN HAY TRONG NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON

“Con rất muốn trở thành một người giàu có. Con cũng cần kiếm thật nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống. Tuy vậy, con đang băn khoăn không biết có nên nghe theo lời khuyên bảo của cha hay không, bởi vì con vẫn còn rất trẻ và còn rất nhiều thời gian để làm mọi chuyện.”

“Cha đã từng nghĩ như thế khi bằng tuổi con, con trai ạ! Thế đây, rồi nhiều năm trôi qua, cha chẳng thể làm được điều gì cả.”

>>> Reviews sách: Dám Nghĩ Lại (Thinks Again) của Adam Grant


Kết luận

Cuốn sách “ Người giàu có nhất thành Babylon” chính là một trong những cuốn sách giúp bạn trở nên giàu có về tư duy cũng như quản lý tiền bạc hiệu quả nhất. Với những nguyên tắc khá đơn giản tuy nhiên lại cực kì hiệu quả có thể áp dụng ngay vào cuộc sống. Cách quản lý tiền bạc dựa trên những nguyên tắc cổ xưa từ thành Babylon sẽ là bài học đáng giá cho bạn học tập và áp dụng để thành công hơn trong tương lai. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Bạn có thể mua sách để ủng hộ tác giả nhé !

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!