Reviews sách: “Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới”

0
SHARES
46
VIEWS

Với những người đang cảm thấy bếp bênh trên con đường lập nghiệp và cần tìm một điểm tựa tinh thần thì cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chính là thứ bạn cần. Cuốn sách được tác giả Og Mandino chắp bút như một cuốn sách mang đầy cảm hứng cho bạn về kinh doanh buôn bán và phát triển cá nhân. Với giọng văn nhẹ nhàng lôi cuốn sẽ là món ăn tinh thần giúp bạn bình tâm soi chiếu sự việc diễn ra để lấy lại động lực cố gắng hơn trong cuộc sống. Bài viết này diendaniso.com xin dành để reviews nội dung của cuốn sách thú vị này.

Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ OG MANDINO

Cuốn sách: “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của tác giả Og Mandino nổi tiếng. Ông sinh ngày 12/12/1923 tại Mỹ. Không chỉ biết đến với vai trò nhà văn nổi tiếng mà cuộc đời của Og Mandino cũng trai qua nhiều thăng trầm với nhiều công việc khác nhau. Từ làm công hân trong nhà máy sản xuất giấy cho đến việc trở thành một người bán bảo hiểm. Mãi về sau khi bén duyên với sự nghiệp cầm bút của mình thì danh tiếng của ông mới được nhiều người biết đến và thành công vang dội.

Những cuốn sách của ông được đúc kết từ những trải nghiệm sâu sắc trong chính cuộc sống của mình. Chúng mang tính truyền cảm hứng và truyền động lực vô cùng sâu sắc đến với hàng triệu người đọc. Trong số đó có rất nhiều người đã thực sự thay đổi và tìm thấy con đường của mình.

Og Mandino

Tác giả Og Mandino đã tạo ra những tác phẩm truyền cảm hứng và được yêu thích trên toàn thế giới. Các cuốn sách của ông đã giúp hàng triệu người thay đổi cuộc sống và tìm thấy sự thành công và hạnh phúc. Og Mandino đã trở thành một biểu tượng trong lĩnh vực phát triển cá nhân và kinh doanh.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Cuốn sách “Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới” của Og Mandin là một trong những cuốn sách viết về kinh doanh và selfhelp đặc biệt. Từ khi ra đời cho đến nay cuốn sách đã được dịch ra 25 thứ tiếng và hơn 50 triệu cuốn đã được xuất bản trên toàn thế giới.

Quyển sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được dịch bởi hai dịch giả là Đoàn Phạm Gia Phú và Lê Thị Ngọc Hà. Nhân vật trong quyển sách được mô phỏng lại cuộc đời và những kinh nghiệm của tác giả thông qua nhân vật là chú bé chăn lạc đà Hafid. Nội dung quyển sách được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế. Do đó những quan điểm được nhắc đến không chỉ là lý thuyết khô khan mà có rất nhiều những ví dụ thực tiễn và các nguyên tắc riêng của chính tác giả.

Tại Việt Nạm thì cuốn sách được dịch bởi hai dịch giả là Đoàn Phạm Gia Phú và Lê Thị Ngọc Hà. Nhân vật chính trong cuốn sách chính là tác giả viết về cuộc đời và cuộc hành trình của chính tác giả thông qua nhân vật chú bé chăn lạc đà Hafig. Từ một cậu bé nghèo từ Jerusalem cổ đại, người sau đó đã học được những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Với giọng văn nhẹ nhàng đúc rút kinh nghiệm từ thực tế tác giả. Chúng đã biến những giấc mơ trở thành hiện thực cho nhiều người. Đây là cuốn sách mang nguồn cảm hứng lớn cho bất kì cá nhân nào mong muốn trở nên tốt hơn. Cuốn sách đưa ra những nguyên tắc và thói quen quan trọng cần thiết để đạt được thành công và thịnh vượng trong cuộc sống

Tác giả Og Mandino đã chia sẻ rằng cuốn sách này không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn nói về một phong cách sống phục vụ, đưa bạn đến thành công lớn trong cuộc sống. Cuốn sách này mang đến sự an ủi và cảm hứng, và được coi như một nguồn năng lượng tích cực để hỗ trợ bạn trong hành trình kinh doanh và phát triển bản thân.

Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới


BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI TRONG CUỐN DA DÊ

Cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là câu chuyện về cuộc hành trình của cậu bé Hafig trên con đường lập nghiệp và bán hàng của mình. Cậu ta đã tìm được những bài học để đời nhờ việc tìm kiếm 10 cuốn da dê cho mình.

Cuốn da dê thứ nhất: Bắt đầu một cuộc sống mới

Trong cuốn da dê thứ 1 đánh dấu một sự khởi đầu mới của bạn. Một phiên bản mới tự tin hơn, mạnh mẽ hơn bước ra khỏi cái kén của mình bỏ lại đằng sau những thất bại và đau thương. Bạn dần dần bước vào khu vườn của hạnh phúc  trí tuệ giàu có. Bạn cần trau dồi bản thân với những thói quen tốt và giàu có mong muốn như bạn muốn.

Cần rèn luyện cho mình những thoi quen tốt và kiên trì thực hiện 4 tuần để tạo nên thói quen cho sự thành công.

Cuốn da dê thứ 2: Đón chào ngày mới với tình yêu thương nồng nhiệt của cả tâm hồn và thể xác

Ở cuốn này, Pathros mong muốn Hafit gạt bỏ mọi sự thù hận, mọi nỗi buồn, lo âu để khởi đầu từng ngày sống thật vui vẻ và hạnh phúc qua việc bày tỏ tình yêu thương đối với mọi người. Tình yêu thương là một vũ khí vô hình giúp ta thắng lợi được tất cả. Ta cần nhìn Tất cả mọi thứ với ánh nhìn yêu thương, lúc đó ta mới có thể cảm nhận được sự tốt đẹp của thế giới này. Mỗi con người, sự việc hay hiện tượng đều mang đến 2. mặt tích cực, tiêu cực, điều ta cần làm là cố gắng quan sát nhận mọi chuyện theo hướng tích cực nhất. ví dụ như việc quan sát nhận một con người, ai cũng có nhiều tính cách

Cuốn da dê thứ 2 này đưa chúng ta đế với tình yêu và lòng bao dung. Với mong muốn Hafig gạt bỏ đi sự thù hận và nỗi buồn để khởi đầu từng ngày sống thật vui vẻ và hành phúc thông qua việc bày tỏ tình yêu thương đối với mọi người. Chỉ có tình yêu thương mới là vũ khí mạnh mẽ giúp ta chiến thướng được tất cả. Bạn nên nhìn mọi sự vật sự việc bằng một ánh mắt, tình yêu thương lúc đó ta mới có thể cảm nhận được sự tốt đẹp của thế giới này.

Những người ta gặp gặp đều sẽ cho ta một bài học. Người thành công sẽ dạy cho ta nguồn cảm hứng, người nghèo khổ sẽ cho ta bài học và động lực cố gắng hơn. Với việc sử dụng tình yêu thương để đạp đổ bức tường ngờ vực và hận thù, cần bắc một chiếc cầu tình yêu để chạm tới trái tim của toàn bộ mọi người.

Cuốn da dê thứ 3:  Kiên trì, nhẫn nại đến khi thành công

Cuốn da dê thứ 3 này chia sẻ cho bạn việc kiên trì và nhẫn nại để chạm đến ước mơ thành công của đời người. Dù ngày mai bạn sẽ không thể biết trước được đến lúc nào ta mới thành công tuy nhiên việc cần làm ngay bây giờ là kiên trì và nhẫn nại. Đó chính là điều cần thiết để bạn cố gắng hơn và trở nên tốt hơn từng ngày.

Ông chủ Pathros mong muốn Hafit hiểu rằng nếu như muốn thành công, cậu cụ thể phải kiên trì, phải dũng cảm xông lên , tự mình làm ra những điều kiện để thành công. nên có một niềm tin đảm bảo rằng, nơi tận cùng của sa mạc tất phải là ốc đảo.

Cuốn da dê thứ 4: Ta là một tinh hoa có một không hai của tạo hóa, vì vậy chỉ có sáng xây dựng mới có tương la

Trong cuốn da dê này thì tác giả muốn nhấn mạnh rằng mỗi cá nhân chúng ta là một tác phẩm độc nhất vô nhị của tạo hóa. Chính vì thế mà chúng ta không ngừng xây dựng phát triển mình vươn len tầm cao mới hơn.

Ta được lớn lên trong tình yêu và được sinh ra với sứ mệnh sáng tạo. Chính vì thế mà ta phải không ngừng nâng cao giá trị của bản thân và hàng hóa, cả hai đều phải thật độc đáo, ưu việt. Có như vậy, ta mới có khả năng trở thành người sale vĩ đại nhất thế giới.

 Cuốn da dê thứ 5. Chỉ có hôm nay là ngày ý nghĩa

Bạn cần cố gắng như hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn. Cần ngừng khóc lóc về bản thân mình và bạn cần phải loại bỏ những hành vi gây phung phí thời gian và khiến bạn trở nên lười biếng. Bạn cần tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Quá khứ thì đã qua còn tương lai thì chưa tới, chỉ có hiện trong mới là thời điểm ta có thể kiểm soát được. Hãy sống như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời ta. nếu như đó là sự thật, ta chẳng còn điều gì khác phải hối hận, vì ta đã thực sự sống trọn vẹn từng giây, từng phút, sống trọn vẹn cả cuộc đời của ta rồi. Còn nếu không phải, ta phải quỳ xuống trước mặt trời xanh mà cảm tạ sâu sắc.

 Cuốn da dê thứ 6: Học cách khống chế

Trong cuốn da dê thứ 6 này sẽ dạy bạn cách khoogs chế trạng thái tiêu cực của bản thân. Cách thoát khỏi mớ hỗn độn thường hay trực tại tâm trí của mình. Bạn cần xây dựng một bản thời tiết tâm trọng luôn vui vẻ lạc quan và yêu đời.

Khi bạn trở thành một người bán hàng vĩ đại là bạn có khả năng trao cho người khác niềm vui và ánh sáng cũng như tiếng cười. Chỉ có tích cực , chủ động khống chế tâm trạng tiêu cực của chính bản thân mình thì mới có thể làm chủ được vận mệnh của bản thân mình được.

Cuốn da dê thứ 7: Hãy để tiếng cười của ta vang lên khắp nơi

Trong cuốn da dê này tác giả chia sẻ về nụ cười mà tạo hóa ban cho con người là điều đặc biệt. Chính vì thế mà bạn cần phải tập luyện cho chúng tạo thành một thói quen cười và luôn mìm cười với các giây phút của hiện tại. Chỉ vì cần mỗi một giây trôi đi qua thì bạn cũng đã trở thành một quá khứ ngay sau đó.

Ta cười sự độc ác, bởi chúng sẽ rời bỏ ta. Ta cười sự lương thiện, bởi nó được phát huy rộng rãi. Ta mong muốn dùng nụ cười để cảm hóa người khác, đây mới đúng là con đường dẫn đến thành công, Bởi do vì nếu như cứ chau mày, khách hàng sẽ dần bỏ ta mà đi.

Sách Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Cuốn da dê thứ 8: Ta phải biết coi trọng giá trị của chính bản thân mình hơn

Trong cuốn da dê này tác giả nhấn mạnh đến mục tiêu của bản thân mình. Bạn sẽ không cần phải so sánh mình với bất kì ai để rồi phải thất vọng. Bạn hãy biết rõ giá trị của chính mình và phát huy chúng. Sau mỗi lần vấp ngã, chớ nản lòng, bạn hãy coi đó chính là một bài học kinh nghiệm mà thượng đế ban tặng. Để rồi mạnh mẽ đứng dậy và thành công hơn.

Cuốn da dê thứ 9. Chỉ có hành động mới cung cấp thành công

Đây chính là bài học thứ 9 mà Hafit được dạy bạn phải biết hành động. nếu như cứ ngồi không ảo tưởng thì sẽ chẳng mang lại một tí giá trị nào cả. Tất cả mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta không bắt tay với hành động ngay. Hành động sẽ khiến cho nỗi lo lắng hãi ghê gớm dần dịu bớt , cung cấp cho ta sự bình tâm đáng khâm phục

Bài học thứ 9 trong cuốn da dê này đề cao tính hành động của bản thân. Việc hành động không trì hoãn. Chúng không để việc hôm nay chớ để ngày mai.

Cuốn da dê thứ 10: Sức mạnh tinh thần tại lời cầu khấn

Ở cuốn da dê cuối cùng này, ta nhận được bài học là phải luôn biết thân phận mình yếu hèn mà biết cầu nguyện với thần linh. Tôi không bảo đảm các bạn có tán đồng với tác giả hay không, vì tại chúng ta sẽ có những người thuộc phái vô thần. tuy nhiên, theo riêng bản thân tôi nghĩ thì ai cũng cần có một đức tin nào đó làm chỗ dựa tinh thần, để bản thân có thể cậy dựa vào đấy để vượt qua các thử thách , sóng gió của cuộc đời.

NHỮNG BÀI HỌC RÚT RA TỪ CUỐN SÁCH

Cuốn sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của tác giả Og Mandino sẽ đư đến cho bạn những bài học quan trọng nhằm giúp bạn truyền được ngọn lửa cố gắng và long quyết tâm. Với mỗi cuốn da dê chính là những bài học giá trị mà tác giả cũng như chính cậu bé chăn lạc đà học được.

 • Đặt mục tiêu rõ ràng:
 • Kiên nhẫn và không sợ thất bại
 • Xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành
 • Tự tin và tích cực
 • Khả năng tự đào tạo
 • Sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ người khác
 • Sự kỷ luật và quản lý thời gian
 • Sự kiên nhẫn và sự kiên trì

>>> Review sách: Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – Philip Kotler


Kết luận:

Cuốn sách kể cho độc giả về cuộc hành trình của Hafid đi tìm kiếm sự thành công và phát triển cá nhân. Bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh của mình ở đâu đó trên cuộc hành trình này. Cuốn sách kết thúc với một thông điệp sâu sắc về ý nghĩa của sự thay đổi cũng như khả năng đat đến thành công nhanh chóng trong cuộc sống.

Cuốn sách chia sẻ cho độc giả những nguyên tắc để tiếp tục phát triển bản thân và truyền cảm hứng cho người khác. Dù ở bất kì hoàn cảnh nào đi nữa cũng sẽ có thể trở thành người bán hàng vĩ đại và thành công hơn trong cuộc sống.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!