Reviews Sách: KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

0
SHARES
226
VIEWS

Theo nhiều nghiên cứu thì các doanh nghiệp có áp dụng việc triển khai hệ thống KPI một cách hiệu quả nhất đến từng nhân viên sẽ có kết quả kinh doanh cao hơn những doanh nghiệp không có.

Với việc tạo cho nhân viên của bạn có hứng thú với hệ thống KPI sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chủ động hơn với công việc việc của nhân sự từ đó thúc đẩy tốc độ thực hiện công việc một cách vượt bậc. Cuốn sách KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả chính là một cuốn cẩm nang về việc áp dụng phương pháp quản trị KPI cho các doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao.

KPI - công cụ quản lý nhân sự hiệu quả

Cuốn sách KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả là cuốn sách dành cho những nhà quản lý nhân sự, những người muốn tìm hiểu thêm về KPI hay những người cần biết một cách chuyên sâu, nâng cao thêm hiểu biết của mình và cách vận dụng vào thực tế.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SÁCH

• Tên sách: KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả
• Tác giả Ryuichiro Nakao
• Người Dịch Nguyễn Cường
• NXB NXB Kinh Tế Quốc Dân
• Trọng lượng (gr) 350
• Kích Thước Bao Bì 13 x 20
• Số trang 312


NỘI DUNG CUỐN SÁCH KPI – CÔNG CỤ QUẢN LÝ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ

Cuốn sách KPI – Công cụ quản lý Nhân sự hiệu quả này có hơn 300 trang sách với 5 chương chính mỗi chương sẽ đề cập đến những mục khác nhau của KPI.

Chương 1: Kiến thức cơ sở về KPI

Trong chương này sẽ đưa cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về KPI. Khái niệm về KPI, Bức tranh chung về hệ thống KPI của bạn và những khái niệm có liên quan đến phương pháp KPI trong các doanh nghiệp hiện nay. Mục này hệ thống khá bài bản và chi tiết dễ hiểu nên bạn hoàn toàn có thể hiểu được thực chất về KPI là gì ?

KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Chương 2: Bí quyết thực hành quản trị KPI

Trong chương trình này bạn sẽ được tác giả dẫn dắt về những bí quyết thực hành KPI. Nhờ có đề cập đến những câu hỏi, thắc mắc về KPI cùng các bí kíp để thực hành quản trị KPI một cách hiệu quả. Với những bài học thực tế cùng những ví dụ trực quan sẽ giúp bạn hình dung ra những bí quyết về việc thực hành quản trị KPI một cách hiệu quả nhất.

Chương 3: 3 điều cần biết trước khi thực hành quản trị KPI

Chương này bạn sẽ được tác giả chia sẻ về 3 điều lớn để thực hành quản trị KPI một cách hiệu quả nhất. Với 3 điều lớn này bạn sẽ học được các lưu ý trên để giúp bạn nắm vững được cách thức thực hành quản trị KPI một cách hiệu quả nhất.

Chương 4: Tuyển tập những ví dụ KPI học từ những tình huống thực tế

Với chương này bạn sẽ được chia sẻ về những tình huống thực tế ngoài đời nhằm hiểu sâu hơn về KPI. Việc học từ những gì ngoài đời thực với các ví dụ bám sát hơn sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán.

Chương 5: Thiết lập KPI

Chương cuối cùng này tác giả chia sẻ với bạn về cách thiết lập KPI một cách hiệu quả nhất. Như vậy, qua 5 chương của cuốn sách chắc chắn rằng các bạn sẽ có những kiến thức bổ ích về quản trị về KPI. Những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành, từ nghiên cứu vào thực tế.


HIỂU VỀ KPI

Có thể nói KPI khá quen thuộc với nhiều người làm việc. Họ với suy nghĩ ban đầu chính là việc những nhiệm vụ cần phải hoàn thành trong một khoản thời gian cụ thể. Tuy nhiên không phải cũng có thể hiểu rõ được bản chất của KPI là gì và chúng có tác dụng như thế nào trong công việc.

Việc bạn hiểu sâu về KPI là gì ? Đây chính là việc viết tắt của cụm từ “Key Performance Indicator”. Trong đó “Key Performance” nghĩa là chìa khóa của thành công trong hoạt động kinh doanh. KPI được coi là chìa khóa của việc thành công bằng việc áp dụng những mục tiêu hoàn thành bằng con số.

KPI – Công Cụ Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả


CÁC BƯỚC ĐỂ THIẾT LẬP KPI

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giúp bạn các bước để thiết lập KPI. Các bước được đưa ra rất rõ ràng và dễ hiểu. Để thiết lập KPI chúng ta cần phải trải 10 bước tất cả:

 • Bước 1: Xác nhận KGI (Key Goal Indicator – Giá trị mục tiêu cuối cùng)

Ví dụ: Bạn có thể xác nhận lời nhuận bao nhiêu tỷ yên, bao nhiêu triệu đô, bao nhiêu tỷ đồng,… là KGI.

 • Bước 2: Xác nhận khoảng cách

Khoảng cách ở đây chính là khoảng trống giữa “hiện tại” và “KGI”.

 • Bước 3: Xác nhận quy trình

Bước xác nhận quy trình này thực tế là mô hình hóa.

 • Bước 4: Thu hẹp

Trong bước này, chúng ta cần thu hẹp, bó gọn lại để thiết lập CSF. Đây có thể coi là quy trình quan trọng nhất trong việc thiết lập KPI.

 • Bước 5: Thiết lập mục tiêu

Chúng ta cần thiết lập xem mục tiêu bằng số của KPI là bao nhiêu?

 • Bước 6: Xác nhận khả năng vận dụng

Xác nhận khả năng vận dụng là xác định tính thống nhất, tính ổn định và tính đơn giản của KPI.

 • Bước 7: Xem xét trước các đối sách

Xem xét trước các đối sách phòng trường hợp khi KPI trở nên xấu đi và tính hữu hiệu, hiệu quả của chúng giảm xuống.

 • Bước 8: Sự đồng thuận

Sự đồng thuận là sự đồng ý của những người tham gia, những người liên quan đến KPI đó.

 • Bước 9: Vận dụng
 • Bước 10: Liên tục cải thiện

Như vậy với 10 bước nhằm thiết lập KPI một cách hiệu quả. Trong chương 5 của cuốn sách tác giả sẽ phân tích từng bước một khiến bạn hiểu rõ hơn về quy trình thiết lập KPI.


Thay lời kết

Có thể nói việc áp dụng phương pháp KPI là một phương pháp tiên tiến của các doanh nghiệp và tổ chức giúp phát triển được hiệu quả kinh doanh một cách tốt đẹp nhất. Cuốn sách KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả chính là cuốn sách giúp bạn cung cấp một cách bổ ích về việc thực hiện KPI. Còn các bạn cần những kiến thức chuyên sâu thì cuốn sách cũng sẽ giúp bạn điều đó. Cuốn sách không chỉ có những kiến thức lý thuyết khô khan mà còn có cả những bí kíp để thực hành về quản trị KPI, những ví dụ thực tế từ những tình huống thực tế.

>>>Reviews sách 100+ Chỉ Số Xây Dựng KPI Cho Doanh Nghiệp của Tsuyoshi Shimada

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!