Review Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng – Cuốn cẩm nang cho ngành nhân sự

0
SHARES
30
VIEWS

Để phát triển doanh nghiệp lâu dài thì việc tuyển chọn và quản trị nhân sự là khâu đầu tiên cũng cực kì quan trọng. Việc bạn tuyển chọn được nhân tài chưa hẳn đã đủ. Với nhà quản trị làm sao biết cách đào tạo, quản lý và giữ chân họ giúp họ phát triển hết khả năng của bản thân mình mới là thành công của nhà quản trị nhân sự.


Review Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

Là hai chuyên gia nhân sự nổi tiếng tại Mỹ. Barbara Mitchell và Cornelia Gamlem sẽ đưa bạn đến những vấn đề nhân sự một cách chiến lược thông qua hơn 600 trang giấy cùng 5 phần quan trọng khác nhau. Với mỗi phần có thể coi là một nhóm tác vụ riêng biệt để người làm nhân sự tham khảo.

Nếu là một nhà quản trị nhân sự chắc hẳn bạn luôn muốn chiêu mộ nhân tài và giữ chân họ giúp gắn bó với doanh nghiệp lâu dài. Bộ cuốn sách quản trị nhân sự đúng là một cuốn sách đầy đủ và bài bản nhất cho các nhà quản trị nhân sự nhằm đưa ra chiến thuật cách thức và phương pháp hiệu quả để quản lý con người.


THÔNG TIN SÁCH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ ĐÚNG.

Công ty phát hành Alphabooks
Ngày xuất bản 2019-09-01 00:00:00
Kích thước 16 x 24 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 612

NỘI DUNG CUỐN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ ĐÚNG

Là một nhà quản trị mới hoặc lâu năm thì cuốn Quản trị Nhân Sự Đúng chính là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho bạn. Cuốn đề cập đến các lĩnh vực, yếu tố quan trọng mà các nhà quản trị nhân sự cần nắm được. Từ việc làm sao thu hút được người tài, tuyển chọn đào tạo họ và gắn kết nội bộ vv.


THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Cuốn sách được tạo nên từ hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân sự tại Mỹ là Barbara MitchellCornelia Gamlem.

Barbara Mitchell, bà là giám đốc điều hành của The Mitchell Group – một tập đoàn chuyên về tư vấn phát triển tổ chức và nhân sự. Trong khi đó Cornelia Gamlem là một chuyên gia nhân sự cao cấp, bà thường góp mặt trong các chương trình và sáng kiến hỗ trợ nguồn nhân lực và các hoạt động tuyển dụng. Cả hai đều đảm nhiệm nhiều vị trí nhân sự cấp cao trong các tổ chức kinh doanh và chịu trách nhiệm quản lý các chính sách chính về nhân sự trong những tổ chức này.

Với lối hành văn dễ hiểu và độc đáo cùng những ví dụ cụ thể. Cuốn sách khiến những nhà quản trị nhân sự thấy được mình trong đó cùng những bí quyết thực tiễn quản trị nhân sự một cách hiệu quả nhất.

Review Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

NỘI DUNG CHI TIẾT

Trong cuốn Quản trị nhân sự đúng này bạn sẽ đi xuyên suốt hành trình của nghề Quản trị Nhân sự. Với 30 chương được chia làm 5 phần khác nhau. Mỗi chương lại có một vấn đề, khía cạnh nhỏ trong nghề nhân sự mà bạn có thể tìm thấy được những kiến thức hay ho. Kết thúc mỗi chương sẽ là tổng hợp lại những keyword và tác giả có đưa ra những thảo luận để giúp người đọc tự đúc rút lại những thông tin mình đã lĩnh hội.

 • Tuyển chọn và hội nhập nhân viên mới – công việc đầu tiên của nghề HR

Nội dung phần này sẽ giúp những nhà làm nhân sự hiểu rõ:

Sự khác biệt giữa quản trị nhân sự thời đại 4.0 khác biệt so với cách thức quản trị nhân sự cũ.

Chiến lược tuyển dụng nhân sự với từng thời điểm và nhu cầu của tổ chức như thế nào cho phù hợp. Với từng thời điểm tác giả sẽ chia sẻ cho bạn những tips sử dụng những loại nhân sự thật sự phù hợp: nhân viên bán thời gian, nhân viên hợp đồng, chuyên viên tư vấn, thuê nhân lực bên ngoài, nhân viên thời vụ, lao động dự phòng và định lượng chi phí mà tổ chức phải bỏ ra đối với từng loại nhân viên.

Quy trình tuyển dụng nhân sự như nào cho chuyên nghiệp. Những lời khuyên cho bạn khi tiến hành phỏng vấn tìm kiếm ứng viên phù hợp. Cách khai thác thông tin, các câ hỏi nên hỏi và nên tránh khi tiến hành tuyển dụng nhân viên. Đồng thời chỉ rõ những sai lầm mà nhà tuyển dụng hay mắc phải khi phỏng vấn và đánh giá ứng viên.
Bí kíp giúp nhân viên mới hòa nhập với tổ chức thành công, từ nhân viên bình thường đến lãnh đạo cấp cao.

 • Gắn kết và giữ chân nhân viên – sự khôn khéo của người làm quản lý nhân sự

Trong phần này thì tác giả có chia sẻ đến việc làm sao để gắn kết và giữ chân nhân viên. Tác giả có đưa ra cách thức để gắn kết và giữ chân nhân viên là đưa cho họ thấy được 3 động lực chính là sự tự chủ, sự thành thục và có mục đích.

Ngoài ra tác giả cũng có đưa ra sự khác biệt lớn giữa thế hệ Y và thế hệ gen Z từ đó có các chiến lược quản trị nhân sự cho phù hợp.

Trong mục gắn kết này thì nhà quản trị cũng cần phải có các chương trình khen thưởng và công nhận hiệu quả cho tổ chức bởi bất cứ ai cũng cần được khen thưởng và đánh giá công nhận nỗ lực cố gắng của mình.

Review Sách Quản Trị Nhân Sự Đúng

 • Chính sách đãi ngộ tổng thể – cân bằng quyền lợi cho nhân viên và tổ chức

Mỗi nhân viên đi làm đều mong muốn có được chính sách lương thưởng đãi ngộ tốt. Đây cũng là một sợi dây gắn kết quyền lợi của nhân viên và tổ chức. Là một nhà quản trị nhân sự bạn cần nắm được mức lương thưởng cho từng vị trí nhân viên bao gồm những gì để có kế hoạch xây dựng thang bảng lương sao cho phù hợp.

 • Phát triển nhân viên – điểm mấu chốt để tối ưu hóa nhân tài

Khi làm việc sinh hoạt với một tổ chức thì ai cũng mong muốn có được một tương lai phát triển nhất. Họ mong muốn có được một lộ trình thăng tiến công việc tốt và môi trường để phát huy được hết các năng lực của mình. Chính vì thế là một nhà quản trị nhân sự giỏi thì bạn cần có kế hoạch sử dụng nhân sự và phát triển nhân sự một cách dài hạn. Cho họ thấy được những quyền lợi, tương lai của họ và trách nhiệm đóng góp của họ trong tập thể từ đó tạo động lực cho họ gắn bó với tổ chức lâu dài.

 • Cách các nhà quản trị nhấn sự xây dựng văn hóa tổ chức

Có thể nói ngày càng nhiều nhân sự quan tâm đến môi trường làm việc và văn hóa của doanh nghiệp mình. Việc hiểu được điều mong muốn và nhu cầu của nhân viên trong quan hệ lao động chính là mấu chốt để phát triển nhân sự hiệu quả.

Việc giải quyết được xung đột khiến cho doanh nghiệp thực hiện tốt được mối quan hệ giữa doanh nghiệp với nhân viên. Bằng việc áp dụng 5 phương thức xử lý chính là: cạnh tranh, hòa giải, tránh né, thỏa hiệp và cộng tác. Dựa vào các tình huống cụ thể mà bạn có thể đánh giá được mức độ xung đột cũng như các nhóm tính sách của từng nhóm nhân viên để chọn lựa ra một phương thức cho thực sự hiệu quả và phù hợp.

Kết luận:

Bạn có thể thấy được quản trị nhân sự không chỉ là một nghề mà chúng còn là cả một nghệ thuật quản lý con người. Ngày càng nhiều chúng nó càng quan trọng trong thời đại hiện nay. Chính vì thế ma là một nhà quản lý nhân sự bạn cần phải chủ động cập nhật kiến thức một cách chủ động để phát triển tổ chức một cách vững mạnh nhất. Cuốn sách Quản trị nhân sự Đúng này chính là một trong những cuốn cẩm nang mà bạn nên có khi làm một nhà quản trị nhân sự.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!