Phong vũ biểu trong tài chính là gì?

0
SHARES
37
VIEWS

Trong ngành tài chính hiện nay bạn thường nghe thấy cụm từ phong vũ biểu khá nhiều tuy nhiên vẫn chưa thực sự hiểu chúng là gì. Đây là một thuật ngữ chỉ số về kinh tế và thị trưởng có thể hiện và dự báo cho một xu hướng cũng như trào lưu nào đó trong tương lai của thị trường tài chính. Để giúp bạn hiểu hơn về phong vũ biểu thì cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

phong vũ biểu của nền kinh tế


PHONG VŨ BIỂU LÀ GÌ ?

Phong vũ biểu trong tiếng anh có nghĩa là Barometer. Đây là một trong những chỉ số quan trọng về nền kinh tế và thị trường hiện nay. Chúng thể hiện và dự báo cho một xu hướng cũng như trào lưu nào đó trong tương lai của thị trường. Những chỉ số được đo là nhiệt kế của nền kinh tế có thể là giá cả hay chứng khoán. vv

Thuật ngữ Phong vũ biểu thực chất chính là một dụng cụ đo gió và áp xuất không khí nhằm dự báo thời tiết. Trong giới tài chính hiện nay phong vũ biểu được ứng dụng và sử dụng để chỉ sức mạnh của một loại cổ phiếu hay một thị trường nào đó ví dụ như chỉ số chứng khoán Dow Jones

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG VŨ BIỂU

Phong vũ biểu có một số điểm đặc trưng cụ thể như sau:

 • Phong vũ biểu chính là một trong những dữ kiện đại diện cho những xu hướng tăng giảm biến động của thị trường hoặc cho nền kinh tế nói chung.
 • Phong vũ biểu có thể được hiểu chính là một chỉ số được sử dụng để đo lường cho sức khỏe của nền kinh tế quốc gia.
 • Phong vũ biểu có thể được sử dụng đẻ có thể đo lường được hành vi ở cấp độ người tiêu dùng.

phong vũ biểu của nền kinh tế

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN – PHONG VŨ BIỂU CỦA NỀN KINH TẾ

Có thể nói thị trường chứng khoán luôn luôn được định nghĩa chính là “Phong vũ biểu” của nền kinh tế. Một nền kinh tế mạnh hay yếu thì nhìn vào thị trường chứng khoán bạn có thể thấy được phần nào sức khỏe. Khi nền kinh tế tăng trưởng và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tốt thì thị trường chứng khoán cũng sẽ tốt lên.

Có thể nói thị trường chứng khoán là bộ phận quan trọng của kinh tế thị trường, với vai trò là một kênh huy động vốn quan trọng và hiệu quả của nền kinh tế, là một cửa sổ hội nhập, liên thông với các thị trường tài chính, tiền tệ quốc tế.

Chính vì thế mà việc xây dựng cũng như phát triển thị trường chứng khoán cũng sẽ được xác định là một trong những chủ trương nhất quán của Đản và nhà nước trong thời kì đổi mới và hội nhập của đất nước ta.

>> Xem thêm: Nghiệp vụ thị trường mở là gì ?

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!