Những kiến thức về chứng chỉ rừng FSC bạn cần biết

0
SHARES
375
VIEWS

Hai loại chứng chỉ rừng là gì?

Chứng nhận rừng bao gồm hai nội dung cơ bản là chứng nhận quản lý rừng (chứng nhận quản lý rừng FM) và chứng nhận lưu ký (chứng nhận quản lý rừng COC).

 • FM là chứng nhận quản lý rừng, áp dụng cho các đơn vị quản lý rừng.
 • CoC là một chuỗi chứng nhận lưu ký, trong đó đề cập đến con đường nguyên liệu thô được thu hoạch từ các nguồn được chứng nhận FSC, chế biến, sản xuất, bán, in, hoàn thiện và bán cho người tiêu dùng cuối cùng. Tất cả phải có chứng nhận rừng FSC. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến.

Những ngành công nghiệp cần chứng nhận rừng fsc?

Miễn là liên quan đến các sản phẩm giấy, in ấn, bao bì, đồ nội thất, vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ và các ngành công nghiệp gỗ khác cần chứng nhận FSC, FSC cũng phổ biến trong ngành dệt may.

Mối quan hệ giữa chứng nhận fsc và chứng chỉ FSC-COC là gì?

Những gì chúng ta thường gọi là chứng nhận fsc thực sự là chứng nhận FSC-COC, được viết tắt. Đối với ngành công nghiệp sản phẩm gỗ không phải là trang trại lâm nghiệp, những gì được thực hiện là chứng nhận FSC-COC. Chứng nhận tên đầy đủ là chuỗi chứng nhận lưu ký, đây là một loại chứng chỉ FSC quan trọng. Chỉ các trang trại rừng mới có thể thực hiện chứng nhận FM, nghĩa là chứng nhận quản lý rừng.

Sản phẩm xuất khẩu có cần chứng nhận rừng FSC không?

Có, và chứng nhận FSC là một yêu cầu bắt buộc đối với thị trường xuất khẩu. Kể từ khi chính thức thực hiện Quy định về gỗ của EU (EUTR) vào tháng 3 năm 2013, 27 nước nhập khẩu của EU đã quản lý chặt chẽ hơn các sản phẩm gỗ, yêu cầu đánh giá rủi ro đối với các sản phẩm gỗ. Vượt qua chứng nhận FSC (chứng chỉ FSC-COC) là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Hiện tại, ngày càng có nhiều nhà máy và công ty thương mại xin chứng nhận FSC cho các sản phẩm gỗ xuất khẩu sang các thị trường phát triển như Châu Âu và Hoa Kỳ.

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ fsc là gì?

Giấy chứng nhận có giá trị trong 5 năm, nhưng việc đánh giá hàng năm phải được tiến hành hàng năm.

Tổ chức chứng nhận phát hành chứng chỉ fsc nhất là gì?

Trên thế giới có nhiều tổ chức chứng nhận FSC. Điển hình có thể kể đến như Bureau Veritas, SGS, CONTROL UNION, tổ chức chứng nhận phát hành nhiều chứng chỉ fsc nhất là SGS. Là một cơ quan đánh giá sự phù hợp của bên thứ ba được quốc tế công nhận, SGS đã trở thành lô đầu tiên của các cơ quan dịch vụ chứng nhận được công nhận trong nước khi fsc vào Việt Nam.

Trong mười năm sau đó, SGS đã cung cấp dịch vụ chứng nhận fsc và cấp chứng chỉ cho hơn 100 công ty sản xuất và thương mại tại Việt Nam; do đó giúp doanh nghiệp nhanh chóng thâm nhập thị trường mục tiêu hoặc trở thành nhà cung cấp sản phẩm đủ tiêu chuẩn trong chuỗi cung ứng fsc.

Ý nghĩa chính của chứng chỉ rừng fsc là gì?

Ý nghĩa chính của chứng nhận rừng fsc là tăng hoặc củng cố thị phần hiện có, bởi vì chứng nhận fsc-coc là điều kiện cần thiết để tham gia vào thị trường lâm sản được chứng nhận.

Vì có chính, nên chắc chắn rằng có thứ cấp, và tầm quan trọng của thứ cấp đó là gì?

 1. Để cho phép công ty tăng sự phổ biến của công chúng với nhận thức về môi trường;
 2. Giảm mâu thuẫn của tất cả các bên và tăng cường hợp tác;
 3. Sản phẩm được chứng nhận có thể nhận được giá ưu đãi (như “trợ cấp xanh”);
 4. Tăng đầu tư công vào lâm nghiệp;

Mục đích của rừng fsc là thúc đẩy xây dựng bảo vệ môi trường, tạo ra lợi ích xã hội và nhận ra lợi ích kinh tế. Bằng cách thiết lập một tiêu chuẩn tổ chức và quản lý rừng có tổ chức trên toàn thế giới để đạt được một đường lối đạo đức về sinh thái, quản lý bền vững và quản lý rừng thế giới.

Những lợi thế của hệ thống chứng nhận rừng fsc so với các hệ thống khác là gì?

Trong 20 năm qua, fsc đã giành được danh tiếng “nghiêm ngặt nhất” và “hệ thống chứng nhận rừng đáng tin cậy”. Do đó, FSC có những lợi thế rõ ràng so với các hệ thống khác, được thể hiện ở:

 1. Thành viên lãnh đạo: hơn 800 thành viên từ các lĩnh vực xã hội, kinh tế và môi trường tạo thành cơ quan ra quyết định dân chủ của FSC, giúp chúng tôi xây dựng các chính sách hợp lý để bảo vệ rừng toàn cầu
 2. Tiêu chuẩn cao nhất: Các tiêu chuẩn chứng nhận rừng của chúng tôi nghiêm ngặt nhất và có thể đảm bảo rằng các khu rừng được chứng nhận được quản lý có trách nhiệm.
 3. Tôn trọng và tin tưởng: Chứng nhận FSC đã giành được sự chấp thuận của nhiều công ty và là hệ thống chứng nhận được sử dụng rộng rãi nhất cho các thành viên Fortune 500.
 4. Tác động sâu rộng: Chúng tôi đã cấp giấy chứng nhận tại hơn 100 quốc gia và khu vực, đây là hệ thống chứng nhận rừng có số lượng chứng chỉ lớn nhất.
 5. Tác động tích cực: So với các hệ thống chứng nhận rừng khác, chúng tôi bảo vệ tối đa các loài có nguy cơ tuyệt chủng và rừng tự nhiên.
 6. Cởi mở và minh bạch: Các quy trình và quy trình ra quyết định của FSC được mở cho tham vấn cộng đồng và các tuyên bố sản phẩm của FSC được xem xét độc lập bởi các cơ quan bên thứ ba.
 7. Tiêu chuẩn thống nhất: Tiêu chuẩn chứng nhận FSC dựa trên cùng các nguyên tắc và yêu cầu trên toàn thế giới.
 8. Cân nhắc tại địa phương: Mỗi quy trình chứng nhận rừng FSC được trưng cầu công khai để lấy ý kiến ​​tại địa phương, vì vậy người dân địa phương có thể tham gia vào các ý kiến.
 9. Được công nhận rộng rãi: FSC là hệ thống chứng nhận rừng duy nhất trong số các thành viên của Liên minh ISEAL (Hiệp hội tiêu chuẩn phát triển bền vững toàn cầu).
 10. Hỗ trợ mạnh mẽ: Các thành viên FSC bao gồm các tổ chức bảo vệ môi trường quốc tế lớn nhất và được tôn trọng nhất, như Greenpeace và World Wild Fund. FSC là hệ thống chứng nhận duy nhất mà họ hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin về tiêu chuẩn FSC, vui lòng nhấp vào dịch vụ khách hàng trực tuyến ở bên phải.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!