Nhân viên audit thị trường là gì ?

0
SHARES
30
VIEWS

Trước khi chọn lựa kinh doanh trên bất cứ một địa điểm, khu vực nào thì bước phân tích, đánh giá nhu cầu thị trường tại khu vực đó cực kì quan trọng. Chính vì thế mà ngày một nhiều các doanh nghiệp có sự xuất hiện của những nhân viên Audit thị trường. Nhiệm vụ của họ là thu thập thông tin, phân tích và đưa ra nhận định đúng về tiềm năng của thị trường mục tiêu trong từng giai đoạn. Bài viết này diendaniso.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về vị trí nhân viên khá đặc biệt này trong doanh nghiệp.

nhân viên audit thị trường


NHÂN VIÊN AUDIT THỊ TRƯỜNG LÀ GÌ ?

Nhân viên audit thị trường hay nhân viên đánh giá phát triển thị trường. Đây là nhóm nhân sự thuộc bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp. Họ là những người đi thu thập thông tin, khảo sát thị trường từ khách hàng và tình hình kinh doanh của khu vực nhất định họ quản lý. Những thông tin, kết quả này sẽ được cung cấp cho bộ phận marketing để xây dựng được các chiến lược truyền thông, kinh doanh cho sản phẩm của họ đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, nhân viên đánh giá thị trường là một trong những vị trí được tuyển dụng khá nhiều trong các công ty, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm thị trường kinh doanh thúc đẩy sự phát triển công ty, doanh nghiệp nâng cao doanh số.


VAI TRÒ CỦA NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG

Có thể nói việc phân tích thị trường ngày càng quan trọng. Để phát triển kinh doanh và có những dữ liệu cho việc phát triển kinh doanh marketing thì đòi hỏi phải có những người am hiểu và phân tích thị trường. Chính vì thế cần có những nhân viên đánh giá thị trường đi thu thập phân tích dữ liệu chuyển cho bộ phận phát triển thị trường, marketing nhằm giúp các bộ phận này lên kế hoạch cho chi tiết và đúng đắn nhất.

nhân viên audit thị trường


CÔNG VIỆC CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG

Như chúng tôi đã chia sẻ về một nhân viên đánh giá thị trường bên trên. Lúc này bạn đang có câu hỏi về những công việc của một nhân viên đánh giá thị trường sẽ bao gồm những gì ? Một số công việc chính của vị trí này có thể kể đến như:

 • Nhân viên này cần tiến hành khảo sát thị trường để thu thập thông tin, nghiên cứu, phân tích những tác động của thị trường và khách hàng mục tiêu hướng đến sản phẩm của doanh nghiệp. Những thông tin của nhân viên đánh giá thị trường sẽ là những dữ liệu nguồn quan trọng để các bộ phận khác lên kế hoạch.
 • Nhân viên đánh giá thị trường này cần nắm vững những thông tin về khách hàng cũng như các đối tác nhằm tạo thuận lợi trong quá trình làm việc.
 • Từ kế hoạch định hướng mục tiêu của ban lãnh đạo. Nhân viên đánh giá thị trường sẽ tiến hành xây dựng các kế hoạch phát triển thị trường cho tất cả các sản phẩm đang và sắp cung cấp trên thị trường.
 • Phối hợp với các phòng ban khác để thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển thị trường. Đồng thời kết hợp với nhóm kinh doanh tổ chức chương trình khuyến mại, trưng bày và phân bổ các suất khuyến mãi.
 • Lên và thực hiện kế hoạch huấn luyện hàng tháng cho nhân viên bán hàng của đại lý.
 • Đảm bảo nhân viên bán hàng hiểu rõ vai trò, nhiệm vụ, nắm chắc kiến thức về sản phẩm đang cung cấp cũng như thành thạo các bước bán hàng chuẩn.

nhân viên audit thị trường


NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG

Để có thể trở thành một nhân viên đánh giã thị trường giỏi ngoài việc am hiểu thị trường, kiến thức kinh doanh bạn cần có một số kĩ năng khác.

Thực tế hóa con số: Với những người giỏi tính toán thì khi làm nhân viên đánh giá bạn cần phải giỏi tính toán với các con số. Việc tính toán tốt sẽ giúp bạn ước lượng chính xác được nguồn hàng, dung lượng thị trường, chi phí cần làm vv

Kiên trì: Do công việc của một nhân viên phát triển thị trường đòi hỏi phải đi lại thực tế nhiều do đó cần kiên trì và nhẫn nại. Làm việc với khách hàng là một việc khá khó cần phải nhẹ nhàng lịch thiệp. Khi tạo được lòng tin của khách hàng thì bạn sẽ có thu thập được thông tin từ phía khách hàng chia sẻ.

Là một nhân viên kinh doanh đi thị trường thì việc nhạy bén với thị trường là điều cần thiết. Những người có sự nhạy bén sẽ giúp nắm bắt được những cơ hội thị trường tốt từ đó có những chiến lược, kế hoạch gia tăng doanh số cho doanh nghiệp.

nhân viên audit thị trường

Có kỹ năng cộng tác tốt: Vì bạn sẽ hợp tác với khách hàng để cùng thiết lập ra giải pháp. Hãy để cho khách hàng cảm thấy tự tin khi thiết lập giải pháp cùng bạn. Khi bạn đã có mối quan hệ tốt với khách hàng thì mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ.

>> Xem thêm: Kỹ năng lập kế hoạch là gì ? Quy trình lập kế hoạch hiệu quả nhất


NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA NHÂN VIÊN ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG

Có thể nói hiện nay việc am hiểu thị trường rõ ràng chính là bước đầu tiên cho sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên đánh giá thị trường ngày càng nhiều. Họ chính là những nhân viên làm cầu nối thật quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh dịch vụ của các doanh nghiệp được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Con đường thăng tiến của công việc nhân viên thị trường này cũng tương đối rộng mở, bạn cũng có thể đạt được mức lương trong mơ nếu như bạn có kinh nghiệm, tố chất và có được năng lực chuyên môn tốt.

MỨC LƯƠNG CỦA NHÂN VIÊN ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG

Nhân viên đánh giá thị trường hiện nay là một ngành năng động và được nhiều người trẻ chọn lựa. Mức lương cho sinh viên mới tốt nghiệp khi ra trường sẽ rơi vào khoảng từ 5-7 triệu đồng/ tháng.

nhân viên audit thị trường

Những người mà có năng lực nhân viên phát triển thị trường có thể nhận được mức lương trên dưới 10 triệu đồng/tháng, mức lương cao nhất có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng.

>> Cơ cấu tổ chức của phòng kinh doanh là gì ?


Có thể thấy được hiện nay nghề nghiệp nhân viên đánh giá thị trường được nhiều doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Để có thể thành công ở trong nghề, bạn cũng phải liên tục tích lũy được những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã cho bạn hiểu rõ được về vị trí đặc biệt này.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!