Khóa Học Lean Six Sigma Green Belt

0
SHARES
128
VIEWS

Cao cấp hơn đai Vàng chính là Đai xanh (Green Belt). Những khóa đào tạo và chứng nhận Đai Xanh Six Sigma giúp học viên có những kiến thức tạo biểu đồ, lập bản đồ quy trình và kiểm soát toàn bộ kế hoạch để hướng dẫn các nhân viên khác mô tả các vai trò của Six Sigma trong một tổ chức. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về đai xanh six sigma và nội dung của khóa học này cho học viên tham khảo.


Khóa Học Lean Six Sigma green Belt

SIX SIGMA ĐAI XANH LÀ GÌ ?

Trong bài viết trước chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kiến thức về Six sigma là gì ? Đọc tại đây: https://diendaniso.com/six-sigma-la-gi/. Theo đó thì mô hình six sigma có cấu trúc đa cấp với những cấp tương ứng với những màu khác nhau cụ thể là:

 • Đai Trắng Six Sigma.
 • Đai Vàng Six Sigma.
 • Đai Xanh Six Sigma.
 • Đai Đen Six Sigma.
 • Đai Đen Six Sigma Master.

Khóa học Lean Six Sigma Green Belt là một trong các chứng chỉ của hệ thống chứng chỉ Lean Six Sigma.Khóa học Six Sigma đai xanh cao cấp hơn khóa học đai vàng trước đó.

Lean Six Sigma Green Belt (Lean Six Sigma Đai vàng) là khóa tiếp theo trong hệ thống chứng chỉ Lean Six Sigma (Đai Vàng, Đai Xanh, Đai Đen) Nội dung tập trung thực hành, phân tích các công cụ Lean six sigma ở mức độ chuyên sâu dựa trên phần mền Minitab, Visio. Lean Six Sigma đai xanh làm việc dưới sự giám sát hoặc hỗ trợ của Six Sigma đai đen, có nhiệm vụ phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến chất lượng trong suốt quá trình của các dự án 6 sigma với mục tiêu là quản lý quá trình cải tiến ngay từ lúc đầu, khiến khách hàng hài lòng hơn, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất và lợi nhuận.

Cấp độ Lean Six Sigma Green Belt là chủ nhiệm các dự án cải tiến, chịu trách nhiệm triển khai thực hiện từ khi bắt đầu đến khi kết thúc.

Lean Six Sigma Green Belt/ Lean Six Sigma đai xanh là khóa học tiếp nối sau khóa học Lean Six Sigma đai vàng, chương trình học gồm những kiến thức được đào sâu hơn, tiếp cận gần thực tiễn hơn


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC ĐAI XANH SIX SIGMA

Những khóa học đai vàng six sigma thường sẽ nhắm vào những đối tượng như sau:

 • Người học có kiến thức level Yellow Belt hoặc tương đương. ( Sẽ được tham gia test đầu vào nhằm đánh giá đủ khả năng học lean 6 sigma Green belt)
 • Hầu hết là những người ở các vị trí cấp trung đến cao như giám đốc, trưởng phòng, phó phòng, bộ phận QA-QC, cán bộ kỹ thuật, đội ngũ phân tích và cải tiến sản phẩm/ quá trình,… sẽ phù hợp tham gia Khóa học Lean Six Sigma Green Belt.

MỤC TIÊU SAU KHÓA HỌC ĐAI XANH

 • Giúp học viên thực hành và áp dụng các công cụ cải tiến với level lean six sigma Green Belt
 • Khóa học Lean Sigma Green Belt hướng tới việc cung cấp cho người học những công cụ 6 sigma cơ bản cũng như cách để áp dụng chúng nhằm cải tiến sản phẩm, quá trình sản xuất, hành chính, hệ thống tổ chức,…
 • Học viên khóa học Lean Six Sigma đai xanh sẽ được hướng dẫn phương pháp DMAIC,những công cụ và kỹ thuật cần thiết nhằm cải tiến quy trình trong các giai đoạn của dự án nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho dự án.
 • Tham gia khóa đào tạo lean six sigma green belt học viên đạt năng lực triển khai thành công project lean 6 sigma mang lợi ích tài chính cho doanh nghiệp.
 • Nâng cao năng lực người học, Định hướng học viên trở thành Lean Six Sigma Manager chuyên nghiệp
 • Training đội ngũ Yellow Belt/ đai vàng hoặc cấp dưới

HÌNH THỨC HỌC

 • Với giáo trình chuyên nghiệp từ nước ngoài. Thời lượng Lý thuyết 20%, thực hành 80% trong quá trình học giúp học viên nắm vững được lý thuyết và thực hành ngay trong khóa học.
 • Thực hành project lean six sigma green belt theo nhóm và báo cáo project charter cuối khóa học (Chú ý: Học viên xác định và lựa chọn trước project thực tế tại Cty/tổ chức ở mức độ tầm trung để thực hiện cải tiến theo nhóm)
 • Thi cuối khóa

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐAI VÀNG SIX SIGMA

Chương trình đào tạo đai xanh six sigma cho học viên thường sẽ được thiết kế với các modul bài học cùng thời lượng khoảng.. ngày. Chi tiết về nội dung các buổi sẽ được chia sẻ bên dưới đây:

 

 

 

 

 

– Khóa học này không có chương trình Hỗ trợ vì Học viên tham dự khóa này không nhằm mục đích quản lý các dự án cải tiến.

Note:

– Nội dung có thể được hiệu chỉnh để phù hợp với sản phẩm hoặc quá trình sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!