GSV – Chương trình đánh giá an ninh toàn cầu

0
SHARES
43
VIEWS

Trong kinh doanh hàng hóa Quốc tế hiện nay có tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh. Chính vì thế mà hiện nay các Quốc gia đang thực hiện các biện pháp nhằm loại bỏ các mối nguy hại an ninh tiềm ẩn khi giao thương với nhau. Hiện nay các quốc gia thường áp dụng những bộ quy tắc về an ninh hàng hóa như GSV, C-TPAT, PIP và AEO. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn GSV – Chương Trình Đánh Giá An Ninh Toàn Cầu

CHƯƠNG TRÌNH GSV LÀ GÌ ?

GSV – (Global Security Verification) Chương trình Xác minh An ninh Toàn cầu là mạng lưới kinh doanh quốc tế hàng đầu để hỗ trợ phát triển và thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh chuỗi cung ứng toàn cầu. Sau sự kiện ngày 11 tháng 9 năm 2001, chính phủ và các tổ chức hải quan trên thế giới đã thực hiện các tiêu chuẩn bảo mật chuỗi cung ứng mới.

Chương trình đánh giá an ninh toàn cầu cầu GSV bao gồm những giải pháp về an ninh, cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin cần thiết để giảm thiểu những rủi ro khi vận chuyển hàng hóa quốc tế.

GSV: Xác minh An Ninh và nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới

HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ GSV

Chương trình Xác minh An ninh Toàn cầu  GSV là chương trình cải tiến được tích hợp nhiều chương trình an ninh toàn cầu trong chuỗi cung ứng, bao gồm cả C-TPAT (Chương trình hợp tác chống khủng bố giữa Hải quan và Hiệp hội Thương mại), PIP (Bảo vệ đối tác) và AEO (Chương trình thương nhân ưu tiên đặc biệt). Chương trình GSV sẽ giúp khách hàng quốc tế và các nhà cung cấp của họ phát triển quá trình kiểm tra an ninh toàn cầu, nhằm mục đích đảm bảo an ninh, kiểm soát rủi ro, với hiệu quả và chi phí hợp lý.

Với chương trình này thì những luồng thương mại sẽ an toàn hơn, chống buôn bán bất hợp pháp và bảo vệ an ninh và an toàn của người dân và các công ty kinh doanh trên toàn thế giới. Đây cũng là một phần của việc thực thi và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật chuỗi cung ứng quốc tế,

Các công ty phải đánh giá chuỗi cung ứng của mình để xác định, giảm thiểu và loại bỏ các rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Chương trình xác minh an ninh toàn cầu của Intertek từ sử dụng một phương pháp tiên tiến để thúc đẩy các thực tiễn tốt nhất trong toàn ngành công nghiệp thương mại toàn cầu. Nó cho phép các nhà nhập khẩu và nhà cung cấp giảm thiểu rủi ro liên quan đến vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới.

NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ CỦA CHƯƠNG TRÌNH GSV

Là chương trình xác minh An Ninh và nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. GSV đưa ra những yêu cầu bao gồm 8 nội dung chính như sau:

 • Nhân viên bảo vệ
 • Lưu trữ và phân phối
 • Hệ thống an ninh
 • Kiểm soát thông tin lô hàng
 • Hồ sơ và tài liệu
 • Kiểm soát truy cập thông tin
 • Kiểm soát nhà thầu
 • Kiểm soát xuất khẩu và giao nhận

Bằng việc sử dụng tiếp cận tổng thế các vấn đề về an ninh chương trình GSV có cung cấp một báo cáo đánh giá an ninh, chuẩn hóa dữ liệu thu thập được và đánh giá cho điểm . Với chương trình công nhận kết quả, những nhà máy có đăng ký đánh giá theo chương trình GSV và đạt được chứng chỉ GSV có thể chia sẻ báo cáo và chứng chỉ đó với bất kỳ khách hàng nào.

12.000 nhà cung cấp trên toàn thế giới tham gia chương trình GSV

12.000 nhà cung cấp trên toàn thế giới tham gia chương trình GSV

Hiện nay theo thống kê có hơn 12.000 nhà cung cấp trên toàn thế giới tham gia chương trình GSV và 23.000 đánh giá đã được hoàn thành cho đến nay. Bạn cũng có thể làm cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn với GSV!

GSV là cách tốt nhất để:

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc
 • Giảm thiểu gián đoạn kinh doanh
 • Nâng cao uy tín của bạn với các nhà nhập khẩu
 • Tối đa hóa tiềm năng kinh doanh của bạn

Tham gia chương trình GSV ngay hôm nay, để hỗ trợ quá trình nhập khẩu an toàn hơn, hiệu quả hơn cho ngành thương mại toàn cầu.

Khi bạn tham gia GSV:

 • Bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách trải qua ít kiểm toán bảo mật.
 • Bạn giảm bớt sự gián đoạn kinh doanh để bạn có thể tập trung vào việc cải thiện hiệu suất của mình.
 • Bạn cải thiện danh tiếng của mình bằng cách thể hiện rằng bạn đáp ứng các tiêu chí bảo mật chuỗi cung ứng toàn cầu được công nhận.
 • Bạn phát huy tối đa tiềm năng kinh doanh của mình bằng cách làm việc thông minh hơn, hiệu quả hơn và phù hợp với các mục tiêu kinh doanh.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÁNH GIÁ GSV

Những Doanh Nghiệp có được chứng nhận GSV sẽ mang lại được những lợi ích to lớn cho Doanh Nghiệp mình có thể kể đến như sau:

 • Cung cấp một chương trình đánh giá tin cậy: Do quá trình đánh giá GSV khá tổng thể và bao gồm việc thu thập và phân tích dữ liệu một cách độc lập, chuẩn hóa, sử dụng các công cụ và hệ thống được phát triển bởi các cựu chuyên gia cao cấp của Hải quan Mỹ tại STTAS.
 • Cho phép các nhà nhập khẩu và nhà cung cấp tận dụng các nỗ lực thông qua một nền tảng và sự hợp tác chung của ngành
 • Cung cấp khả năng thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu hiệu quả cho phép giảm thiểu rủi ro và ra quyết định sáng suốt hơn cho tất cả các đối tác trong chuỗi cung ứng
 • Giảm mệt mỏi kiểm toán bằng cách cho phép các nhà cung cấp chia sẻ báo cáo xác minh của họ với các nhà nhập khẩu khác nhau, cho phép họ ưu tiên các nguồn lực theo hướng học tập và cải tiến liên tục so với kiểm toán lặp lại
 • Sử dụng một phương pháp tính điểm phù hợp trên tất cả các người chơi được kết hợp với việc sử dụng các công cụ kiểm toán tự động để tăng hiệu quả kiểm toán, tính nhất quán và khả năng báo cáo tốt hơn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!