Chứng chỉ rừng FSC được sử dụng rộng rãi trên thị trường Quốc tế

0
SHARES
13
VIEWS

Ngày nay, khi mà cộng đồng Quốc tế và người tiêu dùng ngày một quan tâm đến tính bền vững của các loại lâm sản thì sự tăng trưởng của chứng chỉ rừng FSC cũng ngày một gia tăng ở Việt Nam. Trong những năm gần đây chứng kiến ngày một nhiều Doanh Nghiệp được nhận chứng nhận này.

Chứng nhận FSC: Cánh cửa xuất khẩu hàng hóa

Các chuyên gia có liên quan đề nghị rằng trong tương lai, chính quyền các địa phương có thể hỗ trợ các trang trại rừng một cách mạnh mẽ hơn bằng việc thực hiện chứng nhận rừng Quốc tế thông qua các chính sách hoặc hỗ trợ ngân sách, thúc đẩy kinh nghiệm quản lý các trang trại rừng được chứng nhận và cải thiện các chính sách và quy định quản lý rừng với kinh nghiệm thực tế và thông lệ quốc tế .

Chứng chỉ rừng FSC nhằm quản lý và khai thác bảo vệ rừng một cách bền vững đã cho thấy sự phù hợp với thực tiễn ở Việt Nam. Các Doanh Nghiệp dần dần công nhận và coi trọng loại chứng nhận này hơn. FSC là một hệ thống chứng nhận rừng phù hợp với thông lệ phát triển lâm nghiệp của Việt Nam và thông lệ quốc tế đã được thiết lập.

Với sự thúc đẩy chung của tất cả các bên, tính đến tháng 10 năm 2016, diện tích rừng được chứng nhận bởi fsc là gần 1 triệu ha, và hơn 4.800 doanh nghiệp được chứng nhận. Nhiều công ty quốc tế và thương hiệu tiêu dùng nổi tiếng liên quan đến việc sản xuất và bán các sản phẩm được chứng nhận, như IKEA, McDonald, Lego, H & M, L’Oreal Group, v.v., cũng như các nhà lãnh đạo ngành trong nước như China Paper, Sun Paper , International Paper, Daya Group, Dehua Group và Yihua Wood Industry đều coi chứng chỉ FSC là một trong những chỉ số để hoàn thành trách nhiệm xã hội và thực hành nền kinh tế xanh.

Trong các ngành như in ấn, bao bì, đồ chơi, đồ gỗ mỹ nghệ và các ngành công nghiệp khác có liên quan thì có ngày càng nhiều Công ty tích cực sử dụng loại chứng nhận FSC để nâng cao uy tín Doanh Nghiệp và tránh rủi ro pháp lý trong thương mại Quốc tế.

BÀI HỌC NHÌN TỪ TRUNG QUỐC

Xu hướng chứng nhận FSC của các nước trong khu vực Châu Á và trên thế giới ngày một phát triển. Nhìn sang nước bạn là Trung Quốc thì xu hướng này khá mạnh mẽ. Theo thống kê số lượng chứng chỉ của Trung Quốc được cấp ngày một nhiều. Trong những năm gần đây, nó đã đạt đến điểm mà các công ty nhận được chứng nhận mỗi ngày.

ngày một nhiều diện tích rừng được chứng nhận FSC

FSC cũng đã thực hiện công việc hiệu quả với Cục Quản lý Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc, Ủy ban Quản lý Chứng nhận và Chứng nhận Trung Quốc và các hiệp hội và hiệp hội ngành liên quan trong các lĩnh vực như quản lý rừng, dịch vụ chứng nhận và chứng nhận bền vững, thương mại và công nhận hợp pháp.

Trong số hai đơn vị quản lý rừng ở Trung Quốc thực hiện đánh giá FSC, một trang trại lâm nghiệp nhà nước và một công ty phát triển lâm nghiệp được chứng nhận bởi các công ty xuất khẩu mua nguyên liệu thô của họ.

Xuất khẩu lâm sản của đất nước tôi chiếm thị phần lớn ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Anh. Nếu không đạt được chứng nhận FSC, ngay cả khi chất lượng cao và giá thấp, người tiêu dùng sẽ khó nhận ra nó. Đó là điều bắt buộc để thực hiện chứng nhận rừng. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều trang trại lâm nghiệp bắt đầu đăng ký chứng nhận rừng quốc tế và cần phải thúc đẩy nội địa hóa chứng nhận rừng quốc tế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!