Bài học từ Guardini S.P.A: 20 năm áp dụng chứng nhận SA8000

0
SHARES
17
VIEWS

Guardini S.P.A., một nhà sản xuất đồ nướng và đồ gia dụng với khoảng 90 nhân viên, được thành lập vào năm 1947 và là một công ty gia đình, thế hệ thứ ba. Guardini đạt được chứng nhận SA8000 vào năm 2000, trở thành công ty thứ tư được chứng nhận tại Ý tại thời điểm đó.

Bài học từ Guardini S.P.A: 20 năm áp dụng chứng nhận SA8000

Một số lợi ích to lớn làm thay đổi Doanh Nghiệp Guardini S.P.A đến từ việc áp dụng chứng nhận SA8000.

Giá trị thị trường & Giá trị quản lý

Guardini ban đầu tìm kiếm chứng nhận SA8000 vì họ thấy giá trị mà chứng chỉ có thể mang lại. Đó là một cơ hội để họ gửi một thông điệp tới các bên liên quan và người mua về mức độ hiệu quả xã hội cao trong công ty của họ. Thông điệp đó có thể giúp họ tiếp cận thị trường phía bắc, nơi có giá trị cao đối với hoạt động xã hội. Sau 20 năm, Guardini đã duy trì chứng nhận SA8000 vì họ thấy được lợi ích từ việc cải tiến hệ thống quản lý liên tục.

Vượt quá mong đợi, đáp ứng nhu cầu của người lao động

Mặc dù ban đầu nghi ngờ về giá trị nội bộ của nó, nhưng khi các hệ thống quản lý của Guardini đã trưởng thành.  SA8000 đã trở thành không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh của họ. Chính SA8000 đã tại ra môi trường làm việc tích cực và được cải thiện hơn. Danh tiếng của Doanh Nghiệp cũng được cải thiện với các bên liên quan và phản hồi tích cực đáng kể vào các hệ thống hoạt động. Hàng năm, tỷ lệ nhân viên nghỉ việc ở Guardini đều ít hơn 0,5%, vì hầu hết các công nhân vào công ty cuối cùng đã nghỉ hưu với họ. Họ cũng có tỷ lệ nghỉ ốm cực kỳ thấp tại công ty, một vấn đề đối với nhiều công ty khác ở Ý. Cách tiếp cận hệ thống quản lý mà họ thực hiện vì SA8000 đã tăng năng suất trên tất cả các hoạt động.

Bài học từ Guardini S.P.A: 20 năm áp dụng chứng nhận SA8000

SA8000 đã giúp Guardini đi trước một bước trước một thị trường toàn cầu đang thay đổi. Trong 10 năm qua, các bên liên quan bên ngoài của họ đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với trách nhiệm xã hội. Sandro Tarozzo, Giám đốc chất lượng tại Guardini, nhận xét rằng SA8000 giống như được chuyển sang một bánh răng khác, cho phép họ vượt quá mong đợi và rời khỏi thế giới tốt hơn. Đối với Guardini, công nhân là mối quan tâm quan trọng nhất của họ và SA8000 đã cho phép họ đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan.

Thực hành tốt: Định giá truyền thông

Tại Guardini, Nhóm Hiệu suất Xã hội (SPT) (bắt buộc tại tất cả các tổ chức được chứng nhận SA8000) đã trở thành một phần cơ bản của các hoạt động hàng ngày. Việc hình thành SPT đã mở ra cả hai kênh giao tiếp chính thức và không chính thức giữa người lao động và người quản lý làm tăng đáng kể tần suất và giá trị của giao tiếp đó. Nhóm họp chính thức một cách thường xuyên (một hoặc hai lần một tháng) để quản lý hiệu quả xã hội cho công ty. Có các kênh truyền thông chính thức mạnh mẽ có tác dụng giáo dục và trao quyền cho các đại diện của người lao động để cung cấp phản hồi có ý nghĩa cho hệ thống trên cơ sở liên tục. Bây giờ, các thành viên trong nhóm có các cuộc trò chuyện không chính thức về cà phê hoặc trong phòng giải lao hàng ngày, thảo luận về những gì đang và không hoạt động trong tổ chức.

Vì họ coi công nhân là cổ đông quan trọng nhất của họ, Guardini tự hào về các bước họ đã thực hiện để đảm bảo công nhân được thông báo và đưa vào. Một cách Guardini đã thông báo cho công nhân là thông qua một tờ báo hàng tháng báo cáo về những thay đổi và cập nhật cho hệ thống công ty. Bài viết này đã cho phép ngay cả những người lao động ngoài quy trình ra quyết định cảm thấy được tham gia và hiểu biết về định hướng của công ty.

Theo:sa-intl.org

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!