Reviews sách: 9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú

0
SHARES
19
VIEWS

Trong bất kì một ai đều mong muốn đạt được sự tự do tài chính và trở nên giầu có. Tuy nhiên điều cơ bản để trở nên giàu có chính là kiến thức về tài chính. Cuốn sách ” 9 quy tắc Đầu tư Tiền bạc để trở thành Triệu phú” Sẽ đưa ra những kiến thức và nguyên tắc cốt lõi cho bạn về quản lý và đầu tư tài chính. Bài viết này diendaniso.com xin reviews lại nội dung của cuốn sách cho độc giả cùng nghe.


9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CUỐN SÁCH

Cuốn sách được viết bởi tác giá Andrew Hallam một giáo viên trung học tại một trường Quốc tế Mỹ. Bằng kiến thức tích lũy của mình ông đã tạo nên được một danh mục đầu tư lên đến hàng triệu Đô la chỉ nhờ lương của một giáo viên. Ông đã chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình trong cuốn sách này khá chi tiết và đầy đủ.

9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú

NỘI DUNG CUỐN SÁCH 9 QUY TẮC ĐẦU TƯ TIỀN BẠC 

Cuốn sách “9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú” của tác giả Andrew Hallam được xếp vào nhóm những tác phẩm nổi tiếng về đầu tư và quản lý tiền bạc. Bằng lời văn hài hước nhẹ nhàng tác giả đã dẫn người đọc đi qua những nguyên tắc cũng như chiến lược để giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách quản lý và đầu tư tài chính một cách hiệu quả nhất.

“9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú” không chỉ là một hướng dẫn chi tiết về đầu tư tài chính mà còn là một nguồn cảm hứng lớn cho những người muốn thay đổi cuộc sống thông qua việc quản lý tài chính cá nhân.

Cuốn sách như một lời tự bạch của tác giả khi chỉ là một giáo viên Tiếng Anh trung học phổ thông một công việc được coi là bậc trung. Tuy nhiên tác giả đã trở thành triệu phú không nợ nần vào tuổi 30.

Trong tác phẩm của mình Andrew Hallam chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý báu mà ông đã học được trong quá trình đầu tư và quản lý tài chính cá nhân của mình. Những câu chuyện và ví dụ cụ thể trong tác phẩm giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và áp dụng những nguyên tắc này vào cuộc sống hàng ngày.

9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú

Cuốn sách không tiếp cận quá khô khan về số liệu như những tác phẩm tài chính khác. Tác giả tiếp cận một cách gần gũi với những minh chứng rõ ràng. Ông có đưa ra những nguyên tắc và lý thuyết minh họa thực tế với những trải nghiệm mà cá nhân ông gặp.

Trong tác phẩm tác giả có nhấn mạnh việc hiểu rõ được lòng tham và sự sợ hãi trong quá trình đầu tư cũng như cách thức để vượt qua được những cảm xúc tiêu cực này. Qua đó, tác giả đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc kiểm soát tâm lý và tư duy trong việc đầu tư tiền bạc.

Ngoài ra, tác phẩm cũng đề cập đến việc xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân và quản lý nguy cơ trong đầu tư. Andrew Hallam cung cấp những chiến lược cụ thể để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả, cũng như cách thức để đánh giá và quản lý nguy cơ trong việc đầu tư.

Những kiến thức tưởng chừng đơn giản này có thể giúp cho người đọc hiểu rõ được hơn về quy trình cũng như những chiến lược đầu tư giúp họ có thể tự tin hơn trong việc quản lý tài chính cá nhân.

9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú


9 QUY TẮC ĐẦU TƯ TIỀN BẠC

Cuốn sách mang đến cho người đọc về 9 quy tắc đầu tư tiền bạc không ngoan để nhanh chóng giúp bạn trở thành Triệu Phú.

Những quy tắc này tác giả chỉ ra không được dạy trong ghế nhà trường cho nên phần lớn mọi người tiêu xài hoang phí và không biết cách quản lý tài chính một cách hiệu quả. Họ đầu tư mua sắm những thứ vật chất hoặc đầu tư nhưng không hiệu quả và để nỗi sợ cùng lòng tham khống chế mức tài sản của họ.

 1. Chi tiêu như một triệu phú (hoặc ít hơn) nếu bạn muốn trở nên giàu có.
 2. Bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt – sau khi trả hết nợ tín dụng và bất kì khoản nợ lãi cao nào khác.
 3. Đầu tư vào các quỹ chỉ số chi phí thấp thay vì các quỹ quản lý chủ động. Không ai có thể liên tục chọn trước được quỹ quản lý chủ động sẽ “thắng thế”.
 4. Hiểu về lịch sử và tâm lý của thị trường chứng khoán sẽ giúp bạn không trở thành nạn nhân của sự điên rồ vốn đang gây ảnh hưởng xấu đến mọi thế hệ đầu tư (không chỉ một lần).
 5. Học cách xây dựng một danh mục đầu tư cân bằng hoàn thiện với các quỹ chỉ số chứng khoán và trái phiếu, bạn có thể dễ dàng đánh bại phần lớn các chuyên gia.
 6. Tạo các tài khoản chỉ số hóa cho dù bạn sống ở đâu.
 7. Học cách chống lại những lời nói bán hàng hoa mỹ của một tư vấn viên.
 8. Tránh các âm mưu và cạm bẫy đầu tư đang đánh vào lòng tham của bạn ra.
 9. Nếu bạn nhất định phải mua cổ phiếu thường, hãy chỉ dành một phần nhỏ trong danh mục của bạn để mua nó và chọn cho mình một cố vấn ví dụ như Warren Buffett

9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ VỀ CUỐN SÁCH 

“Sau khi đọc nghiềm ngẫm từng câu từng chữ trong cuốn sách này tôi đã ước rằng mình đọc nó sớm hơn. Đây quả thực là một trong những cuốn sách đáng phải đọc để giúp hoạch định và quản lý tài chính cho bất kì ai. Sau khi đọc xong nó tôi chắc chắn bạn sẽ có cách cải thiện tình hình tài chính của mình trong tương lai.”

“Cuốn sách có lối kể chuyện gần gũi hài hước chứ không  hoa mĩ màu mè. Cuốn sách này sẽ không cổ vũ bạn đầu tư chứng khoán một cách mù quáng, theo tâm lý đám đông, ngược lại, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn biết nên đầu tư như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất, điều mà tôi tin rằng là rất quan trọng đối với những ai trân quý từng đồng tiền kiếm được của mình.”

“Với cách chia sẻ hài hước, điều tôi thích nhất là cuốn sách đã chỉ ra được sự thật là các chuyên viên tư vấn tài chính thực ra chỉ đang làm giàu cho bản thân họ, trước khi làm giàu cho bạn.”


Có thể nói sau khi đọc xong cuốn “9 Quy Tắc Đầu Tư Tiền Bạc Để Trở Thành Triệu Phú” của tác giả Andrew Hallam độc giả sẽ học được nhiều bài học quý giá về việc đầu tư về tài chính cá nhân. Đây là một nguồn cảm hứng giúp thay đổi cuộc sống của mọi người thông qua việc quản lý tài chính cá nhân một cách cụ thể nhất.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!