Reviews sách: “12 tuyệt kỹ bán hàng” của Brian Tracy

0
SHARES
30
VIEWS

Theo thống kê thì hiện nay số lượng người giàu lên chủ yếu nhờ vào kinh doanh bán hàng. Con số này sẽ ngày càng tăng nhanh cho thấy một tầng lớp giàu có nhờ tài bán hàng của mình sẽ gia tăng hơn nữa trong tương lai. Cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng của Brian Tracy sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật để trở thành người bán hàng giỏi nhất trong ngành này.

Với 12 chương tương ứng với 12 tuyệt kỹ bán hàng vô cùng thực tế và đầy thuyết phục, Brian Tracy đã mang đến cho người đọc cái nhìn khái quát nhất về bán hàng và kỹ năng bán hàng. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nội dung của cuốn sách thú vị này nhé.

12 tuyệt kỹ bán hàng

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ CUỐN SÁCH 12 TUYỆT KỸ BÁN HÀNG

Cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng này được viết bởi tác giả Brian Tracy. Một tác giả quen thuộc với những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng hiện nay. Ông là một trong những nhà kinh doanh, diễn giả và người truyền động lực lớn cho các cá nhân trên con đường kinh doanh vượt qua thử thách.

Trong cuốn sách này tác giả Brian Tracy sẽ cho chúng ta thấy, một người bán hàng giỏi giang cũng là nhà một giáo viên xuất sắc trong bộ môn “nghệ thuật thuyết phục tích cực”.

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH 12 TUYỆT KỸ BÁN HÀNG

Trong công việc kinh doanh phát triển như hiện nay thì chỉ những người giỏi kinh doanh bán hàng mới có được những lợi thế để trở nên giàu có. Bằng chứng là những người chuyên kinh doanh buôn bán tại Mỹ hiện nay đều trở nên giàu có theo những cách khác nhau. Bằng sự khôn Ngoan và kinh nghiệm của mình thì họ xuất phát chỉ là những người bình thường nhanh chóng vươn lên thành những người thành công.

12 tuyệt kỹ bán hàng

Cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng như là một cuốn sách thú vị cung cấp cho người đọc kiến thức từ xuất phát điểm là một người bán hàng chưa có nhiều kinh nghiệm thậm chí là đam mê với nghề để trở thành một trong những người bán hàng tài năng mang về doanh thu khủng cho công ty.

Với 12 chương mỗi chương là một tuyệt kĩ sẽ được tác giả chỉ cho bạn cách để trở thành một người bán hàng thành công. Đây là một kim chỉ nam cho bạn giúp trở thành mộ trong những nhà kinh doanh thành công hơn.


Nội dung sách 12 tuyệt kỹ bán hàng:

 • Chương 1: Tâm lý học trong bán hàng
 • Chương 2: Lập kế hoạch bán hàng
 • Chương 3: Sức mạnh của việc tìm kiếm
 • Chương 4: Bán hàng bằng cách tạo dựng quan hệ
 • Chương 5: Bán hàng dựa vào việc tư vấn
 • Chương 6: Xác định chính xác nhu cầu
 • Chương 7: Gây ảnh hưởng lên hành vi của khách hàng
 • Chương 8: Thực hiện những bài chào bán thuyết phục
 • Chương 9: Vượt qua sự phản đối
 • Chương 10: Kết thúc cuộc chào bán
 • Chương 11: Bán lại và được giới thiệu
 • Chương 12: Quản lý thời gian cho chuyên gia bán hàng

Khi đọc những chương đầu tiên đến chương cuối cùng bạn sẽ được tác giả đưa đi một chuyến hành trình thấu hiểu khách hàng của bạn để giúp gia tăng khả năng bán hàng của bạn.

Những chương đầu tiên bạn sẽ học được các tâm lý học trong bán hàng. Những tâm lý của khách hàng qua từng bước một của việc nhận thức cho đến khi ra quyết định mua hàng.

Chương thứ 2 tác giả chia sẻ cho bạn về các bước của việc lập kế hoạch bán hàng sao cho hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Việc này nhằm mục đích gia tăng được lợi nhuận về mặt tài chính trên vốn chủ sở hữu ROE. Việc gia tăng ROE giúp gia tăng được thu nhập tài chính vào “nguồn vốn con người”. Tinh thần, cảm xúc và năng lượng thể chất tạo nên nguồn vốn con người của bạn, và đó là tất cả những gì bạn thực sự có để bán khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Chương 3: Sức Mạnh Của Việc Tìm Kiếm. Với việc này chúng ta cũng sẽ đi tìm hiểu được những cách thức triển khai tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình. Bằng việc thiết lập 100 cuộc gặp gỡ và cách thức bạn tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng đó ở những đâu để Thuyết phục khách hàng tiềm năng mua hàng

Chương 4: Bán Hàng Bằng Cách Tạo Dựng Quan Hệ. Từ việc cách trao đổi, gặp gỡ xây dựng quan hệ và tư vấn khách hàng bằng sự nhiệt thành và gây dựng danh tiếng cá nhân để trở thành người bán hàng giỏi nhất.

12 tuyệt kỹ bán hàng

Chương 5: Bán hàng dựa vào việc tư vấn

Trong chương này tác giả sẽ dẫn dắt bạn đi qua những vấn đề trong hoạt động tư vấn khách hàng. Từ hình ảnh sản phẩm bắt mắt giúp kích thích yếu tố thị giác cho đến phẩm chất của người tư vấn bán hàng. Khách hàng họ sẽ thường quan tâm đến hiệu suất tính năng của sản phẩm. Bạn phải là một chuyên gia để tháo gỡ các vấn đề của khách hàng từng bước một.

Chương 6: Xác định chính xác nhu cầu của khách hàng

Chương này tác giả sẽ đưa bạn đi xác định chính xác nhu cầu của khách hàng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bằng việc đặt những câu hỏi chất lượng bạn sẽ tạo ra được nhu cầu cho khách hàng từ đó hạ gục khách hàng của bạn.

Chương 7: Gây ảnh hưởng lên hành vi của khách hàng.

Chương này tác giả đưa bạn đến những hành vi thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng. Tấn công rõ ràng vào tâm điểm nhu cầu của họ. Từ đó giúp mang đến ảnh hường của quyền lực cho bạn khi bán hàng cho khách hàng mà không bị coi là lừa dối họ.

Chương 8: Thực hiện những bài cháo bán thuyết phục.

Với việc đưa ra cho khách hàng những cách thức, giải pháp bán hàng cho sản phẩm để khắc phục nhược điểm cho khách hàng. Bằng việc khách hàng tin tưởng bạn tiến hành trình bày cho khách hàng bài diễn thuyết cực kì hiệu quả.

Chương 9: Vượt qua được sự phản đối

Tác giả đưa cho bạn cách vượt qua được sự phản đối của khách hàng. Bằng những kĩ năng độc đáo nhưng rất hiệu quả.

Chương 10: Kết thúc cuộc chào bán

Chương này chúng ta sẽ tìm kiếm về việc kết thúc cuộc vhaof bán một cách ấn tượng nhất.

Chương 11: Bán lại và được giới thiệu

Chương này tác giả sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về việc thử thách khó tính cho đến việc bạn bán tiếp cho người khách này nhiều lần nữa.

Những nguyên nhân mà khách hàng của bạn rời bỏ bạn và cách để giữ chân khách hàng hiện tại thành khách hàng trung thành

Chương 12: Quản lý thời gian cho chuyên gia bán hàng

Chương cuối này tác giả tập trung vào việc quản lý phân bổ thời gian cho một người bán hàng chuyên nghiệp. Việc này giúp họ tối đa hóa lợi nhuận doanh thu trong cùng thời gian chăm sóc khách hàng đó và những nhóm khách hàng nên tập trung cao.


NHỮNG BÀI HỌC ĐƯỢC RÚT RA TỪ CUỐN SÁCH

Khi nhắc đến Brian Tracy thì người ta đã quá quen thuộc với một con người vĩ đại và những đóng góp của ông cho việc phát triển tài chính cá nhân. Những bài học được rút ra trong cuốn sách này như sau:

 • Những người bán hàng cần thiết phải có được những tố chất nhất định trong kinh doanh thành công như sau: Tham vọng, nhanh nhạy và dũng cảm, có trách nhiệm, hiểu biết lĩnh vực của mình như chuyê gia và không ngừng học hỏi.
 • Việc bán hàng cần thiết phải có kế hoạch chứ không thể cứ nghĩ và làm theo bản năng được.
 • Mối quan hệ trong lĩnh vực bán hàng là cực kì quan trọng. Nếu như bạn không có mối quan hệ thì bạ sẽ như kiể bán hàng một mình.
 • Ngoài ra, còn vô vàn những bài học cụ thể và chi tiết khác mà bạn có thể tự rút ra được trong cuốn sách này.

Lời kết

Có thể thấy được cuốn sách 12 tuyệt kỹ bán hàng chính là một cuốn sách hay mà nhiều người bán hàng nên đọc để nâng cao kiến thức, kĩ năng của mình một cách hiệu quả nhất. Bạn cũng sẽ học được những kĩ năng khác để phát triển cá nhân bạn trong tương lai. Hãy áp dụng những tuyệt kĩ trong sách để đạt được thành công dài hạn trong tương lai.

Bạn muốn chuyên gia tư vấn nhanh

Bạn đang tìm hiểu về các giải pháp cải tiến và muốn chuyên gia tư vấn trực tiếp tức thì ? Đừng ngại ngần kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp nhanh chóng

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Bài viết liên quan

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!